Bookmarking : Khi bạn đọc một trang web nào thấy hay, bạn muốn lưu lại, đánh dấu , hay chia sẻ  đường dẫn đó với bạn bè.  Thay vì bạn phải làm động tác đó rất nhiều lần thì Bookmark sẽ giúp bạn rút ngắn các thao tác kia bằng cách click vào biểu tượng bookmark trên website đó (nếu có cài đặt). Cũng có thể xem bookmarking là một cái hộp lưu trữ địa chỉ các trang web và phân loại chúng ra  một cách hữu ích và nhanh gọn nhất. Giúp bạn dễ dàng lưu trữ hoặc chia sẻ những trang web bạn thích và đỡ mất công tìm kiếm lại.

Social bookmarking
Social bookmarking

 

Social bookmarking ảnh hưởng đến SEO ra sao?

Social bookmaking đã phát triển thành một công cụ mạnh mẽ cho các chuyên gia SEO. Khi bạn bookmark 1 link nào đó, không những bạn lưu trữ thông tin  page đó, nó còn cho bạn phân loại từ khóa, link thuộc lĩnh vực gì , nội dung ra sao (title và description) sau này bạn đỡ mất công tìm kiếm. Một hộp lưu trữ rất tiện dụng đúng không nào !

Thêm vào đó, một tính năng rất hữu ích là bookmark share, tính năng này không những giúp link đó có tính phổ biến rộng rãi, chia sẻ mọi người, và mang tính quảng bá rất hữu hiệu. Chính vì điều này mang lại một nguồn visit đáng nể cho site.

Một điều rất thú vị ở Social Bookmark là tính năng liên kết với nhau:

Ví dụ: ở VN có trang social bookmarking Linkhay. Nó gần giống với Digg. Khi bạn chia sẻ 1 link nào đó, nó sẽ chia sẻ với bạn bè , kết nối với nhiều tài khoản khác như Twitter, Facebook, Yahoo,…và những mạng xã hội phổ biến khác. Có thể nói, chỉ với 1 cú nhấp chuột, link của bạn đã được share trên rất nhiều social khác. Tăng giá trị liên kết lên gấp nhiều lần.

Link càng được bookmark nhiều, càng tăng giá trị link đó, và đó cũng là một tín hiệu để các công cụ tìm kiếm chú ý đặc biệt đến site bạn, và từ đó bạn dễ dàng cải tiến thứ hạng

Hiện nay một số Social Bookmarking VN ngoài Linkhay thì còn có Soha, Loantin, Go.vn, Yumi, Zingme …đều rất phổ biến và quen thuộc. Để làm SEO tốt, ta càng không nên bỏ qua các yếu tố này, nên tận dụng  khai thác triệt để. Liên tiếp rất nhiều Social ra đời và phát triển mạnh mẽ. Và Social bookamarking là một thủ thuật đáng để bàn khi nói đến SEO.

Đào tạo SEO

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: