Đây là thuộc tính rel=”nofollow” của thẻ liên kết. Việc đặt thuộc tính nofollow có ý nghĩa rằng các webmaster đã nói cho các spider biết là không đi theo các liên kết này và vì thế sẽ không có pagerank hay tính backlink cho các đường dẫn với rel=”nofollow”

Những liên kết từ trang web của bạn đến một trang web khác kém giá trị sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Bạn có thể thêm thuộc tính NOFOLLOW với những link này.
Nếu liên kết tới 1 trang web đen (có nội dung xấu, sexy,..) hoặc tới trang web đã bị penalty thì trang web của bạn sẽ bị mất điểm và bị tụt hạng.

<a href=”http://khatech.com” rel=”nofollow”>

Một số diễn đàn, blog có thể chặn SPAM liên kết, vì không có thời gian để kiểm tra các liên  kết hoặc vì lo sợ liên kết ra bên ngoài quá nhiều sẽ làm giảm thứ hạng các trang web. Họ có thể đặt nofollow để các liên kết này không có tác dụng backlinks.

Ngược lại của nofollow là dofollow. Liên kết với thuộc tính DoFollow (hoặc đơn giản là không có nofollow) dùng để thông báo cho spider biết là hãy đi  theo (follow) liên kết này đến website khác. Điều này có lợi cho việc xây dựng backlinks.

Phần mềm để xem liên kết nào là NOFOLLOW

Để kiểm tra các liên kết là nofollow hay dofollow ta có thể dùng addon của firefox đó là “Nodofollow”. Tải về theo đường dẫn https://addons.mozilla.org/en-us/firefox/addon/nodofollow/

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, muốn kiểm tra những liên kết ở một trang web nào đó là dofollow hay nofollow ta chỉ việc click chuột phải vào trang web và chọn Nodofollow

nodofollow
Nodofollow

Những liên kết nào màu xanh là Dofollow

Những liên kết nào màu đỏ là Nofollow

Liên kết Donofollow
Liên kết Donofollow

 

Đào tạo SEO – Khatech Education

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: