Bất động sản vẫn luôn được đánh giá là ngành năng động, và để bạn trở thành Môi giới BĐS chuyên nghiệp sẽ cần rất nhiều kỹ năng mềm. So với trước đây thì hiện nay với tác động của Internet và công nghệ đã thay đổi cách thức tiếp cận và giao dịch với khách hàng. Chính vì vậy mà Kỹ năng Marketing trở thành tất yếu để bạn trở thành nhà môi giới BĐS thành công.

kỹ năng Marketing online bds

7 Kỹ năng cần thiết để trở thành 1 nhà môi giới BĐS:

1. Nghệ thuật LẮNG NGHE CHỦ ĐỘNG khiến khách hàng tin tưởng.
2. Nghệ thuật NGHE – THẤU HIỂU được tâm lý khách hàng.
3. Nghệ thuật NÓI – THUYẾT PHỤC được khách hàng, tạo lòng tin.
4. Nghệ thuật ĐỌC VỊ nắm bắt tâm lý khách hàng ngay trong giao dịch.
5. Sử dụng NGÔN NGỮ CƠ THỂ một cách hiệu quả. Có thể đọc trong sách “Ngôn ngữ cơ thể”.
6. Lập ra KẾ HOẠCH rõ ràng, chi tiết trước khi thực hiện giao dịch.
7. Luôn HỌC HỎI & TRAU DỒI kiến thức về bất động sản hiện có trong danh sách bán của bạn, cũng như kiến thức chuyên môn hàng ngày.

Kỹ năng Marketing không thể thiếu

Tại sao bạn buộc phải có kỹ năng marketing online trong bđs?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bùng nổ với hàng trăm dự án, mỗi dự án có hàng chục nhà phân phối, mỗi nhà phân phối có hàng trăm nhân viên kinh doanh. Như vậy, cùng 1 lúc sẽ có hàng ngàn quảng cáo bất động sản cạnh tranh với nhau nhằm lôi kéo sự chú ý của hàng vạn người mua.

Làm sao để quảng cáo của bạn vượt lên trên đối thủ, xuất hiện đúng đối tượng, đúng thời điểm và ngay lập tức tạo được sự chú ý, hứng thú, thúc đẩy khách hàng liên hệ, hoặc để lại thông tin liên hệ? Điều đó đòi hỏi bạn phải am hiểu cách làm Marketing cho lĩnh vực bất động sản.

Chắc chắn trong bài viết này tôi không thể giúp bạn hoàn thiện kỹ năng Marketing cho BĐS thực chất thì nó bao gồm rất nhiều vấn đề trong đó. Bạn có thể tìm hiểu từng khía cạnh nhỏ trong Marketing BĐS trong phần tài liệu Marketing Online bđs

Lợi ích của việc bạn tận dụng kỹ năng Marketing trong BĐS

Việc bạn có thể sử dụng Marketing sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm và khai thác khách hàng mới cũng như chăm sóc khách hàng cũ

Tìm kiếm khách hàng trên Internet nhờ kỹ năng Marketing:

Facebook Ads:

Đây là kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản online được triển khai nhiều nhất trong 4 năm trở lại đây, và cũng là kênh tiêu tốn khá nhiều chi phí. Thông qua việc sử dụng trình quảng cáo của Facebook, bạn có thể tiếp cận lấy số điện thoại khách hàng qua quảng cáo Face Lead Ads, hoặc sử dụng quảng cáo tương tác bài viết.

Yếu tố thành công trong việc tìm kiếm khách hàng bất động sản qua Facebook chính là hình ảnh phải đẹp, tiêu đề nội dung thu hút và gợi mở. Số lượng câu chữ vừa phải, đừng nên đưa hết thông tin lên quảng cáo, vì như vậy sẽ lọc bớt nhiều khách hàng vì chưa chưa hiểu rõ sản phẩm và cho rằng không phù hợp.

kỹ năng Marketing online bds

Để có thể tối ưu chi phí bạn nên kết hợp với 1 website, hoặc lading page bất động sản đẹp, kết hợp sử dụng Facebook Pixel để Remarketing.

XEM THÊM: Hướng dẫn tự chạy Quảng Cáo Bất Động Sản trên Facebook

XEM THÊM: 12 Section không thể thiếu trong thiết kế Landingpage BĐS

Google Display Network (GDN):

Một trong những kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản online chủ động đang được ông lớn Google tập trung phát triển trong thời gian sắp tới để cạnh tranh trực tiếp với Facebook chính là GDN. Thông qua GDN bạn có thể tiếp cận khách hàng bằng hình ảnh với  đa dạng kích thước, hoặc định dạng slide ảnh bằng Flash hoặc HTML trên các kênh đối tác của google.

Bằng cách này, khi target và set quảng cáo GDN, khách hàng sẽ thấy thông điệp quảng cáo của bạn trên tất cả trang báo lớn đối tác của Google, Youtube…

Yếu tố thành công trong việc sử dụng GDN chính là hình ảnh đẹp, nội dung và tiêu đề gợi mở, đánh đúng nhu cầu của khách hàng. Và quan trọng là 1 trang Landing Page đẹp, liên quan đến nội dung quảng cáo. Đa số ai cũng nghĩ là GDN chỉ sử dụng với mục đích Remarketing, nhưng hiện tại việc tìm kiếm khách hàng trực tiếp bằng GDN rất rất là hiệu quả và chi phí rẻ hơn khá nhiều so với Google Ads.

Seo Web

Một hình thức đưa thông tin dự án tới khách hàng thông qua trình duyệt google search engine. Tuy nhiên kênh này tốn khá nhiều thời gian và luôn nằm phía dưới các trang web quảng cáo có phí. Ưu điểm là sau khi lên Top, sẽ không tốn nhiều chi phí như Google Ads.

Kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản gần như không có 1 công thức nào gọi là chuẩn seo cả. Chỉ cần bạn đáp ứng được các nhu cầu tìm kiếm của google, nội dung trả nghiệm phong phú, đáp ứng hành vi người dùng, và kiên trì sẽ có được hiệu quả. Nếu như không có đủ thời gian để thực hiện, các bạn có  thể thuê dịch vụ seo. Đây là kênh bán hàng resale cực kỳ hiệu quả và tối ưu chi phí.

Đăng tin rao vặt – Đăng báo

Top 4 kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản kinh điển mà sale nào cũng được hướng dẫn là: Gọi điện thoại, đăng tin, phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp. Tại sao ai cũng được chỉ những kênh này tới tận bây giờ? Vì nó luôn có hiệu quả kể từ năm 2010 tới nay. Để chọn lựa kênh rao vặt có hiệu quả cứ lên Google mà search theo tên dự án. Lấy top 10 trang đầu có cho đăng tin, đăng ký tài khoản và đăng.

Yếu tố quyết định khi đăng tin đó là: Tiêu đề thu hút, thông điệp rõ ràng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các dự án đối thủ, hoặc lân cận để đăng và kéo khách hàng về. Thời gian lên tin từ 5h – 7h, 11h – 13h, 16h30 – 22h là khá hiệu quả.

Đối với đăng báo các anh em sale của thường lựa chọn đăng ở Tuổi trẻ, thanh niên, và mua bán. Đây là các báo được nhiều khách hàng tìm xem nhất. Thường đăng 1 lần liên tục 1 tuần vào những giai đoạn cao điểm. Đăng báo khá phù hợp với loại hình nhà phố, đất nền, bất động sản cho thuê. Tuy nhiên các loại hình bất động sản còn lại vẫn phát sinh ra khách: như nghỉ dưỡng hay căn hộ đều được cả.

Chăm sóc khách hàng với Marketing

Bạn hiểu về Marketing bạn sẽ biết được rằng khách hàng cũ luôn là một trong những cơ hội cao nhất mà chúng ta đang sở hữu, nếu bạn bỏ quên thì chắc chắn bạn đang lãng phí nguồn tài nguyên sẵn co của mình. Với khách hàng cũ việc chăm sóc không hề khó mà vấn đề thường phát sinh khi bạn có một lượng data khách quá lớn dẫn đến việc bị bỏ quên khách hàng.

Chính vì vậy, Kỹ năng Marketing bđs là kỹ năng cần thiết cho mỗi người môi giới và mọi người cần phải ưu tiên.

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: