Landing page bđs được xem là công cụ tuyệt vời giúp chạy quảng cáo ra khách của sales bất động sản. Tuy nhiên, thời buổi cạnh tranh khốc liệt, không phải cứ dựng landing page là khách sẽ tìm đến bạn đâu. Làm landing page có khách là cả một nghệ thuật, và loạt bài này sẽ giúp bạn trở thành nghệ sĩ.

Tại sao bạn nên làm landing page bđs?

Thời đại công nghệ, để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bất động sản, sales bất động sản bắt buộc phải làm quen với tiếp thị & quảng cáo trực tuyến.

Quảng cáo trực tuyến có nhiều hình thức, trong bài này, Connected chỉ đề cập đến 2 hình thức phổ biến nhất là Google & Facebook.

Để chạy quảng cáo Google, bạn đương nhiên cần landing page, điều này không cần bàn cãi nữa.

“Ủa mà tui chạy quảng cáo Facebook thì cần gì làm landing page?”

Đúng là, quảng cáo Facebook không đòi hỏi bạn phải có landing page. Bạn có toàn quyền đặt các công cụ theo dõi, tối ưu, thu thập dữ liệu khách hàng theo ý thích của bạn – điều mà Facebook page thuần túy không thể hỗ trợ bạn.

Hơn nữa, landing page cho phép bạn thể hiện đầy đủ, chi tiết, chính xác nội dung về dự án một cách chuyên nghiệp – điều mà một bài quảng cáo Facebook không thể làm được.

Tóm lại, sở hữu landing page là điều kiện cần, nhưng chưa phải là điều kiện đủ để đảm bảo khả năng chốt khách truy cập landing page.

Tệ hơn, landing page mà hình thức lem nhem, nội dung sơ sài còn tạo ra tác dụng ngược khiến khách hàng tránh xa.

Vậy, làm thế nào để tạo ra landing page bất động sản chốt khách hiệu quả?
Để chốt khách, landing page phải thỏa mãn các yếu tố sau:

 • Hình thức trình bày chuyên nghiệp, tạo cảm giác tin tưởng.
 • Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về dự án.
 • Chứa các thông tin đặc trưng hấp dẫn cùng với lời kêu gọi hành động đúng thời điểm.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm online marketing, sẽ khó tránh khỏi tình trạng “bí” ý tưởng & không biết nên trình bày landing page như thế nào cho hợp lý, chuyên nghiệp.

Bài viết này được đúc kết từ kinh nghiệm triển khai landing page của hơn 40+ dự án bất động sản đủ mọi phân khúc hi vọng sẽ giúp được bạn.

Tựu chung, landing page bđs – để phát huy tối đa hiệu quả chốt khách – cần những section sau đây:

Các sections cần có trong landing page bất động sản để chốt khách hiệu quả:

 1. Hero
 2. Thông điệp marketing quan trọng kèm CTA
 3. Giới thiệu sơ bộ
 4. Tổng quan dự án
 5. Vị trí
 6. Nêu bật các đặc trưng dự án
 7. Tiện ích nội khu
 8. Tiện ích ngoại khu
 9. Mặt bằng
 10. Phương thức thanh toán
 11. Liên hệ
 12. Tiện ích hỗ trợ khách hàng online

1. HERO

Hero là section đầu tiên khách thấy khi xem landing page của bạn. Trong lĩnh vực bất động sản, hình ảnh và video có giá trị khơi gợi nhu cầu nhiều nhất. Mọi người đều muốn biết ngôi nhà tương lai của mình trông như thế nào, tiện ích phục vụ cho cuộc sống của mình ra sao. Vì thế, hãy chọn lựa hình ảnh đẹp nhất, video đắt nhất của dự án đặt tại Hero. Nhớ kèm chú thích hấp dẫn để nhắc khách hàng nhớ họ đang xem dự án nào:

Hero có thể ở dạng hình ảnh, video hay slideshow, có hay không có form đăng ký.

Một vài mẫu hero để bạn tham khảo.

2. THÔNG ĐIỆP MARKETING QUAN TRỌNG KÈM CTA

Bạn chỉ có thời gian ít ỏi tính bằng giây để giữ chân khách xem, và thường thì rất ít khách hàng sẽ đọc nghiến ngấu từng dòng từng chữ trong landing page của bạn.

Vì thế, các thông điệp marketing quan trọng nên được đặt ngay dưới hero để cho khách hàng lý do kích thích để họ ở lại trang của bạn chứ không đi đến đối thủ.

Phần thông điệp này nên được làm nổi bật bằng màu khác so với màu chủ đạo của trang landing page bđs (không nhất thiết phải dùng màu vàng chói hay đỏ chóe nhấp nháy đâu!). Và nhớ phải tranh thủ Call-to-Action – kêu gọi khách hàng hành động ngay và luôn nhé.

Một vài mẫu section thông điệp marketing kèm CTA để bạn tham khảo:

3. GIỚI THIỆU SƠ BỘ DỰ ÁN

Nội dung phần này để giới thiệu sơ bộ tổng quát nhất có thể về dự án đến khách hàng. Để viết nội dung phần này được hay, hãy tưởng tượng nếu bạn đang giới thiệu dự án cho khách hàng 1 cách ngắn gọn nhất, bạn sẽ nói gì là được nhé.

Một vài mẫu section giới thiệu sơ bộ dự án để bạn tham khảo.

4. TỔNG QUAN DỰ ÁN

Phần này thì không phải diễn giải gì nhiều, tất tần tật các thông tin quan trọng của dự án như tên dự án, chủ đầu tư, quy mô, diện tích xây dựng, dự kiến bàn giao… sẽ được thể hiện trong section này. Lưu ý là bạn nên trình bày sao cho khách xem dễ scan nội dung nhé.

Tip: sử dụng những đường gióng vô hình sẽ tăng hiệu năng scan nội dung của khách xem đấy!

Xét về tính dễ scan, hình số 1 sẽ dễ scan & đọc nội dung hơn hình 2 nhờ sự hiện diện của đường giống vô hình thứ 2 đấy.

5. VỊ TRÍ

Vị trí là điểm cạnh tranh tốt nhất giữa các dự án bất động sản. Để nêu bật các ưu điểm về vị trí của dự án, bạn nên dùng icon hay tiêu đề bôi đậm các điểm neo nổi tiếng để người xem dễ hình dung vị trí đẹp của dự án. Ví dụ: ở tpHCM, thì điểm neo sẽ là chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, bùng binh Cây Gõ, hầm Thủ Thiêm, v… v…

 

Việc tô đậm các điểm neo cũng giúp khách xem dễ scan & hiểu nội dung phần này hơn.

Bạn có thể tự so sánh, việc có và không tô đậm các điểm neo sẽ ảnh hưởng thế nào đến hiệu ứng thị giác qua 2 ví dụ sau.

Rõ ràng, cách trình bày trong hình 1 giúp khách xem dễ scan hơn cả, nhờ hiệu ứng tạo khối và đường gióng vô hình.

6. CÁC ĐẶC TRƯNG DỰ ÁN.

Section này giúp trả lời câu hỏi “tại sao tôi nên mua dự án này mà không phải là dự án khác?” của khách hàng. Đây cũng là section giúp “đánh tan” những phân vân của khách hàng về dự án, để khách hàng an tâm xem tiếp các phần còn lại trên website. Những gợi ý nội dung cho section này bao gồm:

Phân tích các lý do nên mua/đầu tư dự án

So sánh giá với các dự án lân cận 

7. TIỆN ÍCH NỘI KHU

Hãy cho khách hàng biết họ sẽ nhận được tiện ích gì sau khi dự án hoàn thành. Mỗi đối tượng khác nhau sẽ có hứng thú với các tiện ích khác nhau. Ví dụ: phụ nữ 30 – 45 sẽ rất thích dự án được trang bị hệ thống spa & nhà trẻ nội bộ, còn người lớn tuổi hơn sẽ quan tâm đến các tiện ích có lợi cho sức khỏe như công viên, mảng xanh.

Hình ảnh nên chọn thật bắt mắt, độ phân giải cao. Hình người mẫu phản ánh được sự tương tự với đối với khách mua tiềm năng sẽ còn tốt hơn nữa.

Tiện ích nội khu là section không thể thiếu trong thiết kế Landing page BĐS

8. TIỆN ÍCH NGOẠI KHU

Dự án được đánh giá là có lợi thế hơn nếu có khả năng dễ dàng kết nối với các tiện ích ngoại khu. Ví dụ những dự án liền kề Phú Mỹ Hưng sẽ được “hưởng sái” các tiện ích hiện hữu của khu vực này.

Các tiện ích ngoại khu cần liệt kê gắn liền với cuộc sống thường nhật như: trường học, chợ, bệnh viện.

Tip: liệt kê những điểm tiện ích theo thứ tự thời gian tăng dần sẽ giúp landing page trở nên khoa học hơn.

9. MẶT BẰNG – BẢN VẼ DỰ ÁN

Các hình ảnh thuộc section này sẽ giúp người mua bất động sản hình dung được vị trí & công năng của sản phẩm. Nội dung thường sẽ được liệt kê trong sales kit hay website chính thức của chủ đầu tư. Hình có dung lượng lớn, nên lưu ý nén hình để không ảnh hướng đến thời gian tải trang.

10. PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

Giá thường là yếu tố “nhạy cảm” nhất khi chọn mua sản phẩm. Đối với sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản, thì kèm thêm phương thức thanh toán nữa. Phần này cần được liệt kê thông tin thật kỹ càng để giúp khách yên tâm.

Các thông tin cần thể hiện bao gồm: phần đặt cọc, các kỳ thanh toán, ngân hàng bảo lãnh, % lãi vay.

11. LIÊN HỆ

Chắc không cần phải giải thích thì bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của section này rồi. Nãy giờ chúng ta bỏ ra không biết bao nhiêu công sức cũng chỉ mong tạo được đủ niềm tin để khách hàng để lại liên hệ.

Phần liên hệ nên được thể hiện nổi bật với lời kêu gọi hành động phù hợp. Chống chỉ định từ mặc định “Submit”. Tốt nhất là lời kêu gọi hành động nên được cá nhân hóa. Ví dụ: “Gửi cho tôi bảng giá”, “Tư vấn thêm giúp tôi”, “Tôi cần tư vấn thêm”, “Nhận ngay báo giá gốc từ chủ đầu tư”, v..v…

Bạn cũng có thể khéo léo đính kèm bên cạnh những ưu đãi được highlight để khuyến khích khách xem để lại đăng ký hơn. Ví dụ như hình:

12. TIỆN ÍCH HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG ONLINE

Khách hàng đến từ di động có nhu cầu gọi điện thoại/nhắn tin để được tiếp xúc trực tiếp với môi giới. Nhiệm vụ của chúng ta là giúp quy trình này trở nên dễ dàng hơn cho khách hàng bằng cách ứng dụng các tiện ích hỗ trợ online như: Click gọi, chat trực tuyến, Messenger, Zalo…

Kết luận
Landing page là công cụ đắc lực giúp môi giới bất động sản tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng & thuyết phục họ quan tâm đến dự án trước khi gặp họ trực tiếp. Để đạt được mục tiêu đó, landing page bđs phải đem lại đầy đủ nội dung khách hàng tiềm năng cần & muốn biết, đi kèm với giao diện thân thiện, khoa học. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn môi giới tạo ra các landing page “chất” để chốt khách hiệu quả hơn.

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: