Khi dân số tăng kéo theo nhu cầu về nhà ở và chỗ ở cũng tăng theo. Do đó, nhiều hơn mọi người đang mua bất động sản để cho thuê hoặc ở. Danh sách tăng lên có nghĩa là số lượng sàn bất động sản cũng tăng trên thị trường. Với sự gia tăng này, các nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Bạn sẽ không có đủ khách hàng bất động sản nếu không liên tục tìm kiếm. 

Tiếp thị bất động sản giúp thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng bất động sản tiềm năng hơn. Vậy, làm thế nào để các nhân viên kinh doanh bất động sản có được khách hàng ? Dưới đây là một số mẹo của chuyên gia về cách thu hút khách hàng trong lĩnh vực bất động sản và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới:

Hãy bắt đầu từ những mối quan hệ thân thiết

Cách dễ nhất, tiết kiệm chi phí nhất để xây dựng cơ sở dữ liệu của bạn là nói chuyện với những người bạn đã biết. Bạn bè và gia đình của bạn đã biết, thích và tin tưởng bạn, vì vậy trò chuyện với họ về doanh nghiệp của bạn và yêu cầu giới thiệu, là bước đầu tiên để bất kỳ đại lý nào xây dựng một cuốn sách kinh doanh. Sử dụng các nhóm và mạng lưới bạn đã tham gia (v.v.) để tiếp thị bản thân với tư cách là chuyên gia bất động sản.

Yêu cầu giới thiệu

Yêu cầu giới thiệu cũng là một trong những cách hiệu quả hàng đầu để thu hút khách hàng trong lĩnh vực bất động sản. Hầu hết các nhà môi giới  bất động sản thành công thực sự tạo ra một số lượng khách hàng tiềm năng bất động sản đáng kể thông qua sự giới thiệu từ các khách hàng bất động sản trước đây.

Các đại lý và nhà môi giới thành công nhất là những người nghĩ về mỗi khách hàng mới không chỉ đơn giản là một khoản hoa hồng một lần mà còn là một mối quan hệ mới, lâu dài tiềm năng và là nguồn giao dịch trong tương lai.

Mọi người thường đánh giá cao sự giới thiệu từ những người họ biết và tin tưởng như bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp.

Do đó, ngay cả sau khi giao dịch kết thúc, bạn vẫn nên giữ liên lạc với khách hàng trước đây thông qua email, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại thông thường. Điều này khiến bạn luôn ghi nhớ và bạn sẽ là người đầu tiên họ nghĩ đến khi họ cần một đại lý bất động sản. Ngoài việc kinh doanh lặp lại, họ có thể biết ai đó cần dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể thúc đẩy chiến lược tạo khách hàng tiềm năng này bằng cách tặng thưởng cho những người giới thiệu khách hàng mới.

Trở thành Chuyên gia trong Mạng lưới Bất động sản

Một lựa chọn quan trọng khác cần cân nhắc khi nghĩ cách thu hút khách hàng trong lĩnh vực bất động sản là mạng lưới bất động sản. Ngành kinh doanh bất động sản chủ yếu được xây dựng dựa trên các mối quan hệ. Ngoài giới thiệu, bạn cũng có thể có thêm khách hàng trong lĩnh vực bất động sản thông qua mạng lưới bất động sản. Kết nối với các chuyên gia bất động sản khác như người cho vay, nhà thầu và các sàn bất động sản khác. Họ có thể là một nguồn khách hàng tiềm năng bất động sản tốt.

tìm kiếm khách hàng trong bđs

Dành một ít tiền để tiếp thị bản thân bằng một thứ đơn giản như danh thiếp. Hãy đến gặp gỡ các nhà đầu tư bất động sản và tốt, hãy gặp gỡ mọi người! Đừng nói với họ những gì bạn làm. Không ai quan tâm. Đặt câu hỏi về họ và mục tiêu của họ và cho họ biết cách bạn có thể GIÚP họ đạt được mục tiêu. Bạn phải luôn đặt mình trước mọi người. Mục tiêu của bạn là đạt đến điểm mà mọi người nhìn thấy khuôn mặt của bạn và biết rằng họ CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA BẠN. Bạn phải là người tìm đến trong tâm trí họ.

Tạo một trang web chuyên nghiệp

Hầu hết người mua nhà đều bắt đầu tìm kiếm trực tuyến, khiến internet trở thành một trong những nơi tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn nên thiết lập sự hiện diện của mình trực tuyến bằng cách tạo một trang web chuyên nghiệp.

Các sàn bất động sản có thể trở thành ngôi sao trên thị trường của họ và tạo ra các khách hàng tiềm năng nhất quán bằng cách thiết lập một trang web và sau đó làm việc với một đại lý SEO đã được chứng minh có thể xếp hạng họ trong các thị trường mục tiêu cho các cụm từ tìm kiếm liên quan đến bất động sản.

Trang web chuyên nghiệp là một kênh tuyệt vời mà các đại lý có thể sử dụng để hiển thị cho khách hàng bất động sản tiềm năng những gì họ phải cung cấp. Một trang web được thiết kế tốt có thể giúp xây dựng thương hiệu bất động sản và tạo ra các khách hàng tiềm năng nhất quán. Bao gồm danh sách trên trang web của bạn sẽ giữ cho khách hàng tiềm năng đến với trang web của bạn khi họ tìm kiếm tài sản. Tuy nhiên, hãy chắc chắn sử dụng hình ảnh thú vị.

Khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội

Bạn có thể tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, YouTube và LinkedIn để quảng bá hiệu quả về các dịch vụ bạn đang cung cấp để tạo khách hàng tiềm năng về bất động sản. Ngoài việc trưng bày các tài sản bạn có để bán, bạn cũng có thể tương tác với các khách hàng tiềm năng. Mọi người có thể chia sẻ nội dung mạng xã hội của bạn để giúp bạn có thêm nhiều khách hàng bất động sản.

tìm kiếm khách hàng

 

Quảng cáo trả phí như quảng cáo Facebook và quảng cáo YouTube cũng là một cách tuyệt vời để các nhà môi giới nhắm mục tiêu đến một nhóm người cụ thể thông qua tiếp thị bất động sản. Tuy nhiên, bạn rất dễ bị mất tiền nếu không tìm hiểu kỹ. Khi bạn chạy quảng cáo, hãy theo dõi tiến trình và điều chỉnh nếu cần.

 

Thêm Tiếp thị Nội dung vào Chiến lược của Bạn

Hiện nay người dùng Internet bị tấn công bởi các quảng cáo khiến họ khó chụi và trở nên cảnh giác hơn. Trên thực tế, ngày càng có nhiều xu hướng sử dụng trình chặn quảng cáo. Tuy nhiên, bạn có thể khiến các khách hàng tiềm năng liên hệ với doanh nghiệp bất động sản của bạn trước bằng cách đưa cho họ thứ gì đó có giá trị.

Cung cấp cho mọi người những thứ có giá trị, như thông tin hướng dẫn, thông tin đồ họa. Một cách tốt để có được khách hàng là cung cấp cho mọi người thứ gì đó có giá trị trước. Bạn phải kiếm được doanh nghiệp của họ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo nội dung hấp dẫn cho khách hàng tiềm năng của mình. Bạn có thể thể hiện khả năng thành thạo của mình và thể hiện khả năng lãnh đạo tư tưởng bằng cách cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin họ cần. Cân nhắc bắt đầu một blog. Chia sẻ những lời khuyên hữu ích có thể giúp người bán và người mua nhà.

Tuy nhiên, với khối lượng lớn nội dung trực tuyến, bạn phải nổi bật. Tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO sẽ đảm bảo rằng các bài đăng trên blog của bạn được hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Để tìm ý tưởng chủ đề mới mà khán giả của bạn đang thực sự tìm kiếm, hãy đảm bảo sử dụng các công cụ như Ahrefs và Google Analytics để tìm từ khóa và cụm từ tìm kiếm phù hợp. Mọi người đang khao khát nội dung có nhiều thông tin, phù hợp và thú vị. Bạn cũng có thể thêm gia vị cho các bài đăng trên blog của mình với đồ họa thông tin và biểu đồ. Bạn có thể chia sẻ nội dung của mình trên mạng xã hội, email và các nền tảng khác.

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: