Với tính năng mới, những video vô nghĩa, “giật tít” nhưng nội dung không liên quan sẽ chẳng còn đất sống.

Nếu đã lên YouTube trong hôm nay, chắc chắn bạn đã nhận thấy một sự thay đổi nhỏ nhưng có võ rằng thumbnail của các video giờ đã tự động chạy như những hình ảnh gif ngay khi người dùng rê chuột vào. Bằng cách này, người dùng có thể tránh được các video vô nghĩa, không liên quan mà nhiều người đăng lên cốt chỉ để “giật tít”, “câu view” từ người dùng trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh.
Theo YouTube, dịch vụ này đang cập nhật tính năng nói trên đến phần lớn người dùng. Bạn có thể xem được thumbnail động trên trang chủ, trang tìm kiếm video, trang xem video, tab đăng ký và tab xu hướng. Hiện nay, tính năng nói trên chỉ tương thích với hệ điều hành Chrome từ phiên bản 32 trở lên và Opera từ phiên bản 19 trở lên. Ngoài ra, nó cũng vẫn chưa khả dụng trên các thiết bị di động.

Cũng theo YouTube, các đoạn video có độ dài từ 30giây trở lên mới được hỗ trợ thumbnail động. Ngoài yếu tố về độ dài video, YouTube còn cân nhắc đến một số tiêu chí khác như nội dung video hay chủ đề video để quyết định có kích hoạt thumbnail động cho một video hay không. The Verge cho biết với một video mới, nếu sau hai ngày không thấy thumbnail động xuất hiện, điều này đồng nghĩa với việc nó không đủ tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, video phát trực tiếp cũng tạm thời không khả dụng với tính năng này.
Được biết, thumbnail động được tạo ra tự động bởi một AI từ nửa đầu video bởi YouTube “tin rằng nó đủ để cho thấy video nói về điều gì.”

(Tham khảo: The Verge)

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: