Năm 2020 đã cận kề mang đến nhiều đổi mới lẫn thách thức và như thường lệ, KHATECH xin gửi đến bạn chuỗi bài viết về xu hướng thiết kế với nhiều ý tưởng mới mẻ hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng. Mở đầu loạt bài sẽ là một “gương mặt vàng” trong làng thiết kế Logo! 

Thiết kế logo là một lĩnh vực khá quan trọng của thiết kế đồ họa. Mặc dù nằm trong xu hướng thiết kế đồ họa, nhưng xu hướng thiết kế logo thường ổn định hơn và không thay đổi nhiều từ năm này sang năm khác. Lý do là vì tuổi đời của logo thường kéo dài – đôi khi lên đến cả thập kỷ, hoặc lâu hơn trước khi thương hiệu quyết định thiết kế lại. Mặc dù vậy, các nhà thiết kế luôn phải tạo ra những logo trông thật hiện đại và trang trọng.

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá những thiết kế logo hiện đại và dự đoán xu hướng nào sẽ lên ngôi trong thế giới logo vào năm 2020. Cùng bắt đầu nhé!

  1. Logo hoạt hình chuyển động
  2. Logo chuyển động đen trắng
  3. Logo chữ viết sáng tạo
  4. Logo hình dạng hình học đơn giản – Chủ nghĩa tối giản
  5. Logo Gradient
  6. Logo theo phong cách Retro
  7. Logo kim loại / chạm khắc
  8. Logo font chữ / Logotype tùy chỉnh
  9. Logo 3D và Isometric
  10. Logo hình dạng bán trong suốt

1. Logo hoạt hình chuyển động

Logo hài hước = Thương hiệu thân thiện

Logo hoạt hình khiến ta liên tưởng đến niềm vui, lạc quan và tâm trạng vui vẻ. Các thương hiệu muốn thể hiện cảm giác này thường sử dụng logo hoạt hình để chiếm được cảm tình của khách hàng tiềm năng từ cái nhìn đầu tiên. Vào 2020, không chỉ các logo hoạt hình sẽ bùng nổ, mà chúng còn kết hợp với chuyển động để mang đến sự sinh động. Chuyển động làm tăng cường hiệu ứng thú vị của hình minh họa và phá vỡ khoảng cách giữa thương hiệu và khách hàng vì nó trông thân thiện, dễ gần cũng như mang tính giải trí cao.

1.1 Logo hoạt hình phong cách phác thảo

Logo dạng minh họa được kết hợp với đường viền dày cảm giác như đang phác thảo bằng bút marker chắc chắn sẽ là một trong những xu hướng thiết kế logo năm 2020. Những hình minh họa này trông đơn giản, thú vị và gần như hoàn hảo để tạo logo. Vì nó không mang quá nhiều chi tiết nên dù ở kích thước nhỏ hay lớn, dạng logo này vẫn phù hợp và trông khá tuyệt.

1.2 Logo hoạt hình phong cách phẳng

Khi nói đến logo minh họa, các nhà thiết kế thích sự đơn giản sẽ đề nghị yếu tố phẳng vì tất nhiên, đây là một trong những phong cách minh họa đơn giản nhất. Đi cùng một số chi tiết phụ trợ (hai ví dụ đầu tiên) hoặc dạng phẳng nguyên mảng (hai ví dụ cuối cùng), các nhà thiết kế sẽ thể hiện phong cách logo này bằng các hình ảnh động vui nhộn và hấp dẫn.

 

1.3 Logo hoạt hình phong cách Doodle

Phong cách doodle phổ biến gần đây trong thiết kế nhân vật và nó cũng ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế logo năm 2020. Phong cách này được thể hiện bằng các nét nguệch ngoạc giống như vẽ tay và được phác thảo bằng bút chì hoặc bút marker. Dạng vẽ này còn được gọi là thiết kế logo minh họa vì các bản vẽ đơn giản, dễ dàng, được vẽ nhanh bằng tay.

2. Logo hoạt hình đen trắng

Đen trắng: Combo cổ điển

Đen và trắng là hai màu sắc không bao giờ lỗi thời. Sử dụng hai màu này trong thiết kế logo luôn là biện pháp được nhiều chuyên gia đồ họa sử dụng từ xưa đến nay. Chúng sang trọng, đơn giản, không làm sao lãng và đi theo mọi thiết kế. Thông thường, khi thiết kế logo các nhà thiết kế sẽ tạo ra hai phiên bản màu sắc đen và trắng cho cùng một logo.

3. Logo sử dụng các chữ viết sáng tạo

Logo của bạn nói lên tất cả

Logo thường mang ý nghĩa ẩn hoặc không ẩn trong thiết kế. Sử dụng thiết kế logo chữ là phương pháp được rất nhiều nhà thiết kế sụng, bởi vì đơn giản chữ cái có thể truyền tải một thông điệp trực tiếp đến người đọc, đồng thời cũng là những yếu tố thị giác có thể thay đổi màu sắc, hình dáng và đặc tính, một vài chữ cái có thể bao hàm rất nhiều ý nghĩa.

Kiểu chữ có thể phá cách và tùy biến hình dạng để làm cho nó không nhàm chán và để lại ấn tượng cho người xem.

Xu hướng logo 2020

4. Logo hình dạng hình học đơn giản

Logo được đơn giản hóa bằng các hình dạng hình học cơ bản sẽ tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng. Thiết kế logo tối giản là một trong những phong cách được ưa thích. Để làm cho chúng dễ nhớ hơn, các nhà thiết kế thường sử dụng mã màu hoặc bảng màu độc đáo cùng với phiên bản đen trắng.

Hình vuông là biểu tượng của sự ổn định và cân bằng, do đó các thương hiệu thường dùng nó để truyền tải các đặc trưng này. Các hình vuông trong thiết kế logo 2020 có thể rõ ràng nhưng đôi khi còn được ngụy trang nhờ sử dụng kỹ thuật negative space – khoảng không gian trống.

Thiết kế logo 2020

Các dòng kẻ là ví dụ hoàn hảo của sự tối giản trong thiết kế logo. Chúng là một yếu tố hợp chất của mọi hình dạng cơ bản. Về mặt thiết kế logo 2020, các logo dựa trên dòng kẻ sẽ truyền tải sự tự do, cởi mở, đơn giản và năng lượng.

Xu hướng thiết kế logo 2020

Mặt khác, Curves là những đường uốn cong và không có bất kỳ đường thẳng nào. Như vậy, chúng được liên kết với sự năng động và sáng tạo. Curves cho phép các nhà thiết kế để tạo ra bất kỳ hình dạng nào. Vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy các thiết kế logo với các đường cong song song, các đường cong hỗn loạn, các đường cong trang trí, các đường cong được nhúng vào logo…

Logo hình tròn sẽ trở nên “rất” thịnh hành vào năm 2020 và chúng tôi thậm chí không ngạc nhiên. Là một trong những hình dạng hình học cơ bản, vòng tròn đi kèm với một ý nghĩa ẩn mạnh mẽ. Logo dựa trên hình tròn mang ý nghĩa hoàn thiện, hoàn hảo và bất tận. Thêm vào đó, khi nói đến logo, các nhà thiết kế logo sẽ kết hợp các hình tròn với phông chữ dày, nặng để tạo ra một thông điệp mạnh mẽ.

5. Vẫn là Gradient Logo

Khi một màu không đủ.

Màu Gradient trong thiết kế logo sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm 2020. Gradient cho phép các nhà thiết kế biến các hình dạng đơn giản thành những hình cực kỳ đẹp mắt thông qua sự chuyển tiếp màu sắc. Sự chuyển tiếp liền mạch từ màu này sang màu khác hoặc các sắc thái khác nhau của cùng một màu làm cho logo trở nên năng động và mê hoặc hơn.

 

 

6. Logo theo phong cách Retro

Hiệu ứng retro không phải là xu hướng cho xu hướng thiết kế logo mà là cho xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020, nói chung. Phong cách này mang lại một cảm giác dịu và thân thuộc đến cho mọi người.

7. Logo 3D và Isometric

Logo Isometric và logo bắt chước hiệu ứng 3D vẫn sẽ là xu hướng lớn trong năm 2020. Bằng cách mô tả một vật thể 3D trên bề mặt 2D, ưu điểm chính của những logo này là chúng tạo ra chiều sâu. Kết hợp với các màu sắc sáng tạo khác chẳng hạn như gradient, màu sắc tươi sáng, chắc chắn chúng ta sẽ thấy rất nhiều thiết kế logo isometric vào năm 2020.

8. Hình dạng bán trong suốt trong Logo

Sử dụng các yếu tố bán trong suốt là khá hiện đại và chúng tôi dự đoán rằng xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2020. Bán trong suốt trong logo không chỉ trông hiện đại mà còn mang một ý nghĩa quan trọng. Các thương hiệu sử dụng nó truyền đạt sự minh bạch và minh bạch giúp xây dựng lòng tin.

 

 

Nguồn: Graphicmama

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: