TPBank sẽ tài trợ 2.000 tỷ đồng tài trợ vốn trung và dài hạn, tư vấn xây dựng website bán vé trực tuyến.

Ngân hàng TPCP Tiên Phong (TPBank) và Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam (VR) vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2014 – 2016. Theo đó, TPBank sẽ tài trợ 2.000 tỷ đồng tài trợ vốn trung và dài hạn, tư vấn xây dựng website bán vé trực tuyến.
TPBank cam kết thu xếp vốn, cung cấp gói tín dụng 2.000 tỷ đồng tài trợ vốn trung, dài hạn, bổ sung vốn lưu động cho các hoạt động của Tổng Công ty Đường sắt và các công ty thành viên trực thuộc. Các nghiệp vụ bảo lãnh, chiết khấu và tài trợ thương mại sẽ được triển khai nhằm đảm bảo nhanh chóng, linh hoạt cho mọi giao dịch.
Dịch vụ Tư vấn tài chính với giải pháp quản lý dòng tiền tập trung của TPBank sẽ hỗ trợ Tổng Công ty Đường sắt kiểm soát tốt nhất nguồn vốn, đồng thời tối ưu hóa dòng tiền, kiểm soát rủi ro.
TPBank cũng sẽ xây dựng, tư vấn và hợp tác trong viêc tạo ra cổng thông tin điện tử trực tuyến bán vé đường sắt điện tử trên nền tảng công nghệ ngân hàng. Hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai chương trình thẻ đồng thương hiệu, tích hợp giữa thẻ hội viên của Đường sắt Việt Nam và thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế (Visa Debit/ Credit) của TPBank.
Đối với cán bộ nhân viên của Tổng Công ty Đường sắt, TPBank sẽ hỗ trợ nhu cầu vay vốn thế chấp, tín chấp với mức lãi suất hấp dẫn và cung cấp các sản phẩm thấu chi lương, ứng truớc lương với hạn mức linh hoạt, lãi suất hợp lý.
Duong-sat-Viet-Nam-se-vay-2000-ty-dong-tu-TPBank_2
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 175/2013/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là công ty mẹ trong tổ hợp công ty mẹ-công ty con Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, được chuyển đổi từ công ty nhà nước thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu theo Quyết định số 973/QĐ- TTg ngày 25/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngành, nghề kinh doanh chính của Tổng công tyĐường sắt Việt Nam là kinh doanh vận tải đường sắt, vận tải đa phương thức trong nước và liên vận quốc tế; quản lý, khai thác, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia; kinh doanh hệ thống kết cấu hạ tầng đường sắt; điều hành giao thông vận tải đường sắt quốc gia…
Nhà nước là chủ sở hữu của Tổng công tyĐường sắt Việt Nam. Chính phủ thống nhất tổ chức thực hiện quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với Tổng công tyĐường sắt Việt Nam. Bộ Giao thông vận tải được phân công thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với Tổng công tyĐường sắt Việt Nam theo quy định của pháp luật.
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/12/2013; bãi bỏ Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định số 474/QĐ-TTg ngày 31/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ và những quy định trước đây trái với Nghị định này.
Theo Web Gafin

 

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: