Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ và Internet như hiện nay thì Marketing và đặc biệt Marketing Online đã trở thành một lĩnh vực quan trọng và không thế thiếu ở các doanh nghiệp.
Marketing có vai trò là cầu nối trung gian giữa hoạt động doanh nghiệp và thị trường. Đảm bảo cho doanh nghiệp hướng đến các thị trường tiềm năng.

Những con số biết nói chứng tỏ tầm quan trọng của Marketing Online?

Hiện tại, lượng người dùng Internet lên tới hơn 90% và có đến trên 70% lượng người dùng Internet vào mạng để tìm kiếm thông tin. 88% hoạt động kinh tế Mỹ đang online hàng ngày và 77% trong số họ nhận được tin tức trực tuyến.
Vào 30 năm trước thì có tới hơn 60% những người trẻ tuổi thường đọc một tờ báo hằng ngày. Nhưng hiện nay sự lựa chọn cho việc tìm kiếm và đọc các thông tin là trên Internet. Người dùng đã thường xuyên sử dụng Internet hàng ngày để tìm hiểu thông tin trực tuyến và có rất nhiều những hoạt động mua sắm. Ngay cả khi họ mua offline thì họ cũng sử dung Internet để nghiên cứu, tham khảo và so sánh về các sản phẩm, dịch vụ đó
Thực trạng thị trường Marketing Online hiện nay

Thực trạng thị trường Marketing Online hiện nay

Bán hàng trực tuyến làm cho các công đoạn mua sắm trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều. Nó mang lại tính hiệu quả của một ngày làm việc
SEO, Google Adwords đều là một trong các công cụ Marketing Online với mục đích giúp nội dung, thông tin của bạn xuất hiện trên trang 1 của công cụ tìm kiếm. Rõ ràng nếu trang web của bạn mất tích trên bộ máy tìm kiếm thì bạn đang bị mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng và có thể trở thành khách mua hàng của bạn.
Học Marketing Online - làm chủ doanh nghiệp

Học Marketing Online – làm chủ doanh nghiệp

Marketing Online đang là xu thế vì thời thế bắt buộc phải như thế?
Trước hết, cần hiểu Marketing Online là gì?
Marketing Online là một tổ hợp các hoạt động tiếp thị có sử dụng Internet, có thể chia làm các lĩnh vực cơ bản: SEM/SEO, SMS Marketing, Email Marketing, Social Media,…
Thông thường doanh nghiệp sẽ kết hợp nhiều dịch vụ Marketing Online với nhau để mang lại hiệu quả truyền thông cao nhất. Hoặc chỉ với 1 công cụ, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể làm Marketing Online thành công, tùy theo mục đích và chiến lược phải thật phù hợp và khôn ngoan. Thậm chí, theo xu hướng chung hiện tại thì các cá nhân cũng có thể sử dụng kênh social media để quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm của mình. Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest… trở thành môi trường lý tưởng cho hoạt động kinh doanh của cá nhân và với cả doanh nghiệp.

Vì sao cần chú trọng đến Marketing Online ?

Vì sao cần chú trọng đến Marketing Online
– Sản phẩm đến được với người tiêu dùng nhanh hơn và tiết kiệm hơn so với quảng cáo truyền thống.
– Dễ dàng rút ra kinh nghiệm qua những đánh giá và đo lường hiệu quả từ khách hàng
– Hiệu quả đến nhanh chóng. Ví dụ: bạn thuê đặt banner ở một website uy tín thì sẽ có rất nhiều khách truy cập vào website bạn để tìm hiểu thêm thông tin.
– Mặt hàng của công ty được phát triển trên diện rộng, thông tin da dạng, phong phú, cách thức hiện đại và hợp xu hướng của xã hội.
– Khách hàng có thể tìm thấy bạn bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào chỉ cần có Internet.
– Cắt giảm được những chi phí vật chất và thời gian phải chi cho kênh Marketing truyền thống.
– Tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu.
Kết luận
Cũng chính vì thế mà ngay từ bây giờ bạn phải trang bị cho mình những kiến thức vững chắc về Marketing Online. Hãy rèn luyện và phấn đấu biến bản thân bạn thành một marketer online chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tự học các kiến thức marketing tại các website hoặc bạn có thể tham gia khóa học Marketing Online ngắn hạn. Khóa học này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình làm Marketing Online.

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: