SEO là gì – chìa khóa vàng cho kinh doanh trực tuyến?

Khi mà lượng người sử dụng internet tại Việt Nam ngày càng tăng lên hay đúng hơn là sử dụng công cụ tìm kiếm Google nhiều hơn để tìm những thứ họ muốn kết hợp với tình hình kinh tế khó khăn hơn các công ty rỉ tai nhau tìm hiểu ” SEO là gì” như mội công cụ cứu sinh trong thời buổi hiện tại, SEO giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng và kết nối đúng khách hàng tiềm năng hơn trong thời buổi người khôn của khó hiện nay.  Khắp nơi thấy bàn tán về SEO, dịch vụ seo bùng nổ.

Có lẽ tới thời điểm này SEO đã lan tỏa rộng tới chủ doanh nghiệp Việt Nam và những người ham thích tìm hiểu marketing online. Nhưng có một thực tế là nhiều người trong đó có cả chủ doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu SEO là gì. Họ chỉ nghe loáng thoáng ai đó nói là làm SEO website trên google để có khách nhiều hơn và không quan tâm cụ thể làm SEO như thế nào, mong muốn duy nhất là lên top và bỏ tiền thuê dịch vụ SEO mà không cần hiểu họ làm thế nào, ảnh hưởng như thế nào tới kết quả và thương hiệu về lâu dài.

>>>>Phải đọc: https://khatech.com/tai-lieu-seo-sem/10-chi-so-co-ban-cua-website-tmdt-ban-can-theo-doi.htm

Vậy SEO là gì? Tại sao phải làm SEO
SEO viết tắt của từ Search Engine Optimazation những kĩ thuật tác động lên website nhằm đưa website lên những vị trí đầu của công cụ tìm kiếm để thu hút được click của những người quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ mà website bạn cung cấp đồng thời tối ưu hóa chuyển đổi những visitor viếng thăm website này trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Xa hơn nữa về khía cạnh Marketing thì SEO còn là một phần của chiến lược marketing nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ tới người dùng trên công cụ tìm kiếm, tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng so với đối thủ cạnh tranh.
Chắc hẳn bạn cũng biết cho dù ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì đi chăng nữa, bạn cũng đều có những đối thủ cạnh tranh. Với kinh doanh ngoài đời thực bạn sẽ phải cạnh tranh với nhóm đối thủ trong khu vực địa bàn của mình còn trên thị trường trực tuyến con số đối thủ cạnh tranh này còn nhiều hơn thế nữa. Sự phát triển của internet cũng làm cho đối thủ trong ngành của bạn hiểu được tầm quan trọng của website, của thương hiệu trực tuyến chính vì thế bạn sở hữu website, đối thủ bạn cũng có và có thể họ nhanh nhạy tìm hiểu SEO là gì trước cả bạn, làm cho lượng đối thủ cạnh tranh trực tuyến trở nên đa vùng miền, đa quốc gia và đa chủng loại.
Như vậy trong một thị trường cạnh tranh như trên internet, với vô vàn website cung cấp thông tin sản phẩm dịch vụ làm sao để người dùng có thể biết đến website của bạn và trở thành khách hàng? Đó chính là nhờ vào việc hiểu SEO là gì và tầm quan trọng của nó để tận dụng cho việc kinh doanh của mình. Tối ưu website cho Search Engine hay các công cụ tìm kiếm trực tuyến mà cụ thể ở Việt Nam là Google.com.vn. Mọi người sẽ tìm những thông tin sản phẩm dịch vụ họ cần thông qua website google.com.vn với những keywords hay là những từ hoặc cụm từ khóa họ nghĩ đến. Vấn đề là cơ hội để bạn được người tìm kiếm viếng thăm chỉ có khi website của bạn xuất hiện trong top 10 vị trí đầu tiên của SERP (trang xuất hiện kết quả tìm kiếm của Google).
Vậy làm sao để bạn xuất hiện được trong top 10 vị trí đầu triên trong SERP của Google? Giữa bạn và hàng trăm đối thủ cạnh tranh làm thế nào để bạn chen được 1 chân vào 1 trong 10 vị trí đầu tiên? Lúc này bạn phải nhờ tới SEO, các kĩ thuật SEO sẽ giúp website của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm giúp cho Search Engine dễ dàng quét dữ liệu, lập chỉ mục website vào cơ sở dữ liệu của Google đồng thời phân tích đánh giá kết quả dựa trên các tiêu chí của họ để sắp xếp thứ hạng cho website. Để tránh lan man quá rộng có lẽ bạn sẽ nên tìm hiểu thêm về cơ chế lập chỉ mục website và đánh giá xếp hạng của Google để có cái nhìn rõ hơn.
Như vậy bạn cần hiểu khái quát rằng SEO sẽ tối ưu cho website của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng để có được thứ hạng cao và tối đa tỉ lệ khách viếng thăm trở thành khách mua hàng.
Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.
Tìm hiểu SEO bạn sẽ đi theo trình tự nào?
Bước chân vào thế giới SEO chắc bạn sẽ tìm hiểu google “ Seo là gì “ đầu tiên.
Người mới tìm hiểu SEO là gì ở mức căn bản có lẽ nên bắt đầu tìm hiểu về kĩ thuật SEO căn bản để dễ áp dụng vào website của mình. Bạn sẽ cần tìm hiểu SEO Onpage và SEO offpage là gì. Trong quá trình tìm hiểu và thực hành bạn sẽ gặp những thuật ngữ SEO bạn lại tiếp tục tìm hiểu tích lũy kiến thức. Như đã nói làm SEO là để thân thiện công cụ tìm kiếm và người dùng, Onpage và Offpage giúp website của bạn thân thiện Google và tăng độ phủ website nhưng để lôi kéo người dùng bạn sẽ cần nội dung. Bạn sẽ phải tìm hiểu về SEO copywrting, chiến lược phát triển nội dung nhằm cung cấp nội dung giá trị đồng thời nội dung đó được copywriting tốt giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi visitor trở thành khách hàng của mình .
Tìm hiểu thêm những lưu ý khi viết nội dung website
Sau một thời gian chinh chiến thử nghiệm và đúc kết kinh nghiệm lúc này bạn sẽ tạo cho mình một chiến lược SEO hợp lý, đúng đủ để áp dụng vào những dự án khác. Bạn sẽ bước chân vào nghề SEO với những cung bậc cảm xúc trong suốt quá trình theo dõi thứ hạng của mình, tiếp tục học hỏi áp dụng rồi lại nghiên cứu chia sẻ…
Hi vọng bài viết này mang lại cho bạn những kiến thức cơ sở và lộ trình đi để bạn tiếp tục khám phá công việc SEO thú vị này nhé.

Nguồn Internet

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: