Những bức ảnh đang chiếm một vai trò ngày càng quan trọng hơn trong các phương tiện truyền thông mạng. Có một sự thật là những đường link được chia sẻ trên facebook nhận được nhiều click hơn khi chúng có đính kèm thêm hình ảnh. Xu hướng hiện tại đang thiên về hướng giao tiếp qua hình ảnh. Điều này cũng giống như chúng ta sử dụng các biểu tượng cảm xúc hay hình ảnh khi chat với bạn bè ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt với các nhà hàng, việc đăng tải hình ảnh càng cần thiết hơn, giống như câu châm ngôn “trăm nghe không bằng một thấy”.

  1. Làm nổi bật những món đặc trưng của nhà hàng.

Những món ăn ngon, độc đáo của bạn cũng sẽ không có ý nghĩa gì nếu không ai biết đến nó cả. Bạn nghĩ rằng bạn có một trang Facebook cho nhà hàng, một khởi đầu không tệ. Trang facebook có hơn 2.000 lượt thích, quá tuyệt vời. Đến đây bạn chỉ việc đăng thực đơn đặc biệt của mỗi ngày lên và hy vọng khách hàng sẽ xếp hàng trước cửa? Vậy thì bạn hơi ảo tưởng quá rồi. Một dòng chia sẻ chỉ có chữ và chữ liệu có đủ hấp dẫn và kích thích khách hàng bằng một tấm ảnh về đồ ăn được đăng vào đầu giờ sáng hoặc khoảng 11h trưa không? Đặc trưng của kinh doanh nhà hàng đó là các món ăn, và bạn nên tận dụng tối đa sức hấp dẫn của đồ ăn và tấn công vào điểm yếu của khách hàng: cái bụng rỗng vào cuối giờ làm việc buổi trưa hoặc chiều tối. Vì thế, lời khuyên là chữ thì không làm no bụng được, nhưng hình ảnh sẽ biến cơn đói thành hành động.
 

  1. Chia sẻ những chương trình khuyến mãi hấp dẫn:

Điều này chắc chả phải nói ai cũng biết, chia sẻ các chương trình giảm giá qua các trang mạng xã hội là một cách nhanh nhất để chúng đến được với khách hàng. Tuy nhiên, thay vì chỉ là một dòng status đơn điệu: “Khuyến mãi đặc biệt: Free đồ tráng miệng khi gọi combo cơm sườn nướng” thì bạn có thể post hình ảnh suất cơm sườn ngon mắt, bên cạnh là hai cốc kem tươi hấp dẫn để minh họa, có phải là dễ hình dung hơn không. Ngoài ra, khi khách hàng muốn share thông tin khuyến mãi đó, đương nhiên là hình ảnh sẽ bắt mắt người đọc dễ hơn là một dòng chữ cụt lủn bé tí tẹo sẽ bị trôi qua mà không để lại chút ấn tượng nào cả.

  1. Đôi khi, hãy để khách hàng “làm việc”:

 
Có một điều nhiều người ai cũng dễ dàng nhận ra, đó là trào lưu chụp hình tự sướng với đồ ăn của các bạn trẻ. Không quá khó (nếu không muốn nói là thường xuyên) để thấy một status của ai đó trong danh sách bạn bè được đăng kèm theo hình ảnh một đĩa thức ăn và địa điểm check in “sang chảnh” nào đó. Và với hashtag trên facebook, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thấy được những hình ảnh về nhà hàng của bạn mà khách hàng đã up lên. Một cách không thể dễ dàng hơn để quảng bá hình ảnh nhà hàng, trong khi thực tế là bạn chả phải làm gì cả.
Nguồn tổng hợp từ Internet.

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: