Một Event muốn thu hút nhiều khách tham dự và nhiều người biết đến cần được quảng cáo rộng rãi. Marketing truyền thống nhằm đưa sự kiện đến cộng đồng đã quá quen thuộc với chúng ta tờ rơi, băng rôn, thiệp mời, quảng cáo báo, banner. Ngày nay chúng ta lại tập quen với những cách thức mới đưa chúng ta tiếp cận đến với sự kiện một cách nhanh nhất mà công nghệ số đã đem lại.
Khác hẳn với marketing truyền thống với yếu tố đo lường, đánh giá hiệu quả đôi khi còn thiếu chính xác và mang tính cảm tính, với Digital Marketing (còn gọi là Internet Marketing, E-marketing hay Online Marketing) chúng ta dễ dàng thống kê phản hồi, quản lý các chương trình quảng cáo trực tuyến với một ngân sách tiết kiệm và mức độ hiệu quả cũng như tính tương tác rất cao.

Heineken countdown party – một event khá thành công bởi đã sử dụng các công cụ Digital marketing để quảng bá, đặc biệt qua mạng xã hội.

Dưới đây xin liệt kê một số công cụ Digital Marketing phù hợp để sử dụng trong việc truyền thông sự kiện rộng rãi đến những người tham dự tiềm năng:
1. Email Marketing
Với cách tiếp cận đơn giản, tiết kiệm chi phí, gửi đến đúng những đối tượng quan tâm, Email marketing là một công cụ hữu ích mà những người làm công tác tuyên truyền, quảng bá sự kiện đang rất ưa chuộng. Tuy nhiên cần lưu ý là Email database bạn chọn lọc càng bám sát đối tượng tham dự tiềm năng thì xác suất thành công của phương pháp này sẽ càng cao.
Chúng ta có thể gởi email bằng cách sử dụng các dịch vụ gởi email miễn phí như Gmail, Yahoo… nhưng các dịch vụ này không cho phép thống kê phản hồi để đo lường hiệu quả, và số lượng email gởi một ngày qua các email này bị giới hạn (Với Gmail không thể gởi quá 200 email/ngày và với Yahoo là 100). Vì vậy thông thường người ta sẽ sử dụng những dịch vụ email marketing chuyên nghiệp cho phép gởi email hàng loạt, tỷ lệ vào Inbox cao với nhiều tính năng cho phép đánh giá, thống kê được hiệu quả đem lại sau chiến dịch như tổng số email được gửi đi, tỉ lệ email bị trả về, tỉ lệ email bị từ chối, tỉ lệ email được mở, mở như thế nào, ở đâu, tỉ lệ click đường dẫn,….Từ đó chúng ta sẽ thống kê được số người quan tâm và lên kế hoạch bán vé,địa điểm,…chuẩn bị cho event.  Hiện nay ở Việt Nam,  một số công ty hỗ trợ dịch vụ gởi email khá tốt như Icontact, Blinkcontact…, người tổ chức sự kiện có thể lựa chọn để sử dụng.
2. SMS Marketing
Công cụ này thường ít sử dụng trong việc quảng bá 1 Event cũng bởi vì sự gây khó chịu cho người nhận và chúng ta cũng thường hay phàn nàn vì tình trạng tin nhắn quảng cáo tràn lan hiện nay nhưng cũng không vì thể mà phủ nhận tính tiện dụng và lợi ích của hình thức này đem lại cho việc quảng cáo vì xác suất người mở tin ra đọc là rất cao (trên 90%) so với các hình thức khác như Email hay Banner quảng cáo.
Bạn có thể sử dụng tin nhắn và thông báo cho khách tham dự tiềm năng về các sự kiện sắp tổ chức nhằm lôi kéo nhiều người tham gia. Hoặc bạn có thể sử dụng để chăm sóc khách hàng đã đăng ký tham dự. Chẳng hạn những ai đăng ký mua điện thoại Nokia C3 đều nhận được tin nhắn thông báo thời gian và địa điểm tham dự sự kiện bán Nokia C3 với giá giảm 500,000 VND.
Bạn có thể tham khảo dịch vụ SMS Marketing của một số công ty có nhiều kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ này, thông thường họ sẽ tư vấn và thiết kế giải pháp phù hợp riêng cho sự kiện của bạn: VHT, Fibo SMS…
3. Mạng xã hội
Với lượng người dùng tăng nhanh đến chóng mặt, các mạng xã hội hiện nay( Twitter, Facebook, Cyworld, LinkedIn, Zing, Yume…) đã là một phần không thể thiếu như thể cơm ăn nước uống của cộng đồng mạng.Việc quảng bá sự kiện tại các mạng xã hội này giúp thu hút được một lượng lớn khách tham dự sự kiện cũng như tạo được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Theo Eventchannel / Vnmarketer

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: