Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Mai Linh vừa có quyết định thông qua đề nghị của bà Bùi Bích Lân về việc từ chức Tổng giám đốc kể từ 13/9/2013 và cử ông Hồ Huy – Chủ tịch HĐTQ công ty kiêm nhiệm chức vụ này kể từ 17h cùng ngày.
Chủ tịch HĐQT Mai Linh phải kiêm nhiệm Tổng giám đốc cho tới khi tìm được nhân sự thay thế.
Chủ tịch HĐQT Mai Linh phải kiêm nhiệm Tổng giám đốc cho tới khi tìm được nhân sự thay thế.
 

Điều đáng chú ý là bà Bùi Bích Lân mới chỉ đảm nhiệm chức vụ này chỉ vỏn vẹn trong vòng 8 ngày kể từ ngày 5/9/2013. Được biết, bà Bùi Bích Lân sinh năm 1962 và là thạc sỹ kinh tế chuyên ngành Tài chính ngân hàng tại Trường Kinh doanh châu Âu ESCP-EAP và Đại học Paris Dauphine. 
 
Rời Mai Linh song bà Lân đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Kế nối đầu tư, đồng thời là Thành viên HĐQT độc lập của Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex-Viettel.
 
Việc kiếm tìm, tuyển dụng Tổng giám đốc là một trong những nhiệm vụ mà Đại hội đồng cổ đông Mai Linh đã đề ra tại cuộc họp hồi tháng 6 vừa rồi. Trong thời giam tìm tuyển thì Chủ tịch HĐQT sẽ tiếp tục kiêm nhiệm.
 
Tại Đại hội cổ đông, có ý kiến cho rằng Chủ tịch HĐQT không nên kiêm nhiệm Tổng giám đốc, tuy nhiên, đại diện Mai Linh cho biết, trong thời gian vừa qua, công ty đã luôn tìm kiếm nhân sự đảm nhận chức danh này, kể cả nội bộ lẫn bên ngoài. Tuy nhiên, một số nhân sự mặc dù đủ điều kiện để đảm nhận vai trò và HĐQT đã vận động nhưng nhân sự không đồng ý nhận nhiệm vụ.
 
Ông Hồ Huy cũng cho biết, bản thân vẫn luôn tìm kiếm nhân sự phù hợp để kế thừa, đồng thời kêu gọi cổ đông tiến cử nhân sự cho chức danh này của công ty.
 
Giai đoạn khó khăn, bộ máy hành chính của văn phòng đã được Mai Linh cắt giảm mạnh. Trước đây có hơn 300 người, song đến nay đã giảm còn hơn 80 nhân sự. Theo tư vấn của kiểm toán PwC, Mai Linh dự kiến sắp tới sẽ tiếp tục tinh gọn bộ máy nhân sự để đạt hiệu quả. Trước cổ đông, HĐQT công ty cho biết, “đã cố gắng nghiên cứu để cắt giảm toàn bộ các yếu kém, quyết liệt xử lý những nhân sự chưa tốt và không hoàn thành nhiệm vụ”.
 
Kết thúc kỳ sản xuất kinh doanh năm 2012, Mai Linh đạt 2.902,7 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, lỗ hợp nhất 33,2 tỷ đồng mặc dù công ty mẹ lãi 1,9 tỷ đồng. Trong năm 2013, mặc dù chỉ tiêu doanh thu thuần hợp nhất giảm nhẹ còn 2.900 tỷ đồng, song lợi nhuận sau thuế là 22 tỷ đồng, trong đó lãi công ty mẹ là 7,2 tỷ đồng.
 
Về lương thưởng, Mai Linh thông qua lương Chủ tịch HĐQT là 80 triệu đồng/tháng, lương Thành viên HĐQT là 20 triệu đồng/tháng, trưởng ban Kiểm soát là 30 triệu đồng và thành viên Ban kiểm soát là 15 triệu đồng/tháng. Với việc kiêm nhiệm, mức thù lao cho Chủ tịch HĐQT sẽ là 10 triệu đồng/tháng. Tổng phụ cấp công tác phí, xăng xe, tiếp khách, điện thoại… cho cả HĐQT và BKS trong năm không quá 2 tỷ đồng. Các mức lương và thù lao này đều là trước thuế.
Nguồn: Dân Trí

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: