Tính năng mới có tên “Mua sắm trên Google ” (Purchases on Google) sẽ cho phép người dùng đặt mua các sản phẩm một cách nhanh chóng bằng cách click vào những quảng cáo trên kết quả tìm kiếm trả về bằng Google Search.
Thời gian gần đây, gã khổng tìm kiếm Google đang dành sự quan tâm đặc biệt cho các thiết bị di động khi nhận ra viễn cảnh người dùng ngày nay chuộng làm việc trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng hơn là máy tính để bàn truyền thống. Sau khi xác nhận nguồn tin tại sự kiện ở New York tuần trước, Google đã chính thức cho phép người dùng trải nghiệm chức năng “mua ngay” (buy button) kèm theo các kết quả tìm kiếm từ thiết bị di động.

Tinh năng mới có tên “Mua sắm trên Google ” (Purchases on Google)

Tinh năng mới có tên “Mua sắm trên Google” (Purchases on Google) sẽ cho phép người dùng đặt mua các sản phẩm một cách nhanh chóng bằng cách click vào những quảng cáo trên kết quả tìm kiếm trả về bằng Google Search. Thông tin thanh toán của người dùng sẽ được Google lưu lại đồng thời gã khổng lồ tìm kiếm này cũng sẽ giữ vai trò điều phối và tổ chức việc thanh toán online mỗi khi người dùng nhấn mua một sản phẩm nào đó.

Người dùng có thể đặt mua các sản phẩm một cách nhanh chóng ngay trên kết quả tìm kiếm

Động thái này của Google được cho là một phần trong kế hoạch tiến đánh thị trường thương mại điện tử, vốn là khu vực riêng của Amazon và eBay. Thậm chí nhiều chuyên gia phố Wall còn cho rằng đây thực chất là nỗ lực của Google để đáp trả những đòn tấn công từ Facebook trong thời gian vừa qua. Mặc dù là một gã khổng lổ trên lĩnh vực tìm kiếm trên mạng, thậm chí họ còn đang là người dẫn đầu về doanh thu tìm kiếm trên mảng di động nhưng Google chưa bao giờ tích hợp chức năng mua bán vào công cụ tìm kiếm của mình.
Được biết để thực hiện tính năng mới này Google đã xúc tiến quan hệ hợp tác với nhiều nhà bán lẻ khác nhau và những đối tác này sẽ quản lý việc nhận đơn đặt hàng từ người mua. Google hi vọng rằng dịch vụ này sẽ có mức tăng trưởng tốt và thu hút được nhiều nhà bán lẻ trong mùa mua sắm cuối năm nay và đầu năm 2016.

Google Now cũng thông minh hơn khi trả về những kết quả liên quan đến chủ đề mua sắm

Bên cạnh đó, Google cũng đang tập trung nâng cấp ứng dụng hỗ trợ người mua sắm và cả các đối tác bán lẻ của mình. Cụ thể khi người dùng sử dụng công cụ Google Now để mua sắm thì Google Search sẽ trả lời thông minh hơn với kết quả truy vấn bằng giọng nói liên quan đến chủ đề mua sắm. Bên cạnh đó, Google Now cũng có thêm hai tab mới: một tab hiển thị các đánh giá chi tiết về sản phẩm và tab còn lại sẽ giúp người dùng theo dõi giá cả của một sản phẩm, để họ có thể biết và mua ngay bất cứ thời điểm nào sản phẩm ấy được bán ra thị trường cũng như các chương trình giảm giá.
Gần đây, Google cũng đã thay đổi thuật toán tìm kiếm với mục đích khuyến khích các trang web xây dựng thêm phiên bản di động. Cụ thể khi người dùng thực hiện tìm kiếm những trang web có thêm phiên bản mobile sẽ được ưu tiên hiển thị hơn là những trang web chỉ có phiên bản trên PC.

Nguồn internet

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: