Thế giới chuyển động sau dịch Covid – 19 là một cơ hội cho Việt Nam để đưa sản phẩm ra quốc tế, đặc biệt tại thị trường Châu Âu. Đây là cơ hội đồng thời cũng là một thử thách lớn đối với các doanh nghiệp Start up. Các doanh nghiệp cần bình tĩnh để xem xét và lên kế hoạch thay đổi chiến lược, chất lượng sản phẩm.

Marketing online thời kì 4.0 đang là xu hướng tất yếu. Các doanh nghiệp cần phải có kế hoạch để đưa sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận với người sử dụng. Sự đột phá tạo khác biệt trong các sản phẩm, việc sử dụng các công cụ Online để tăng lượt tiếp cận khách hàng là rất quan trọng. Nhằm khai thác tối đa nguồn tài nguyên quê nhà, Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã có buổi Livestream nhằm đổi mới hướng đi cho các doanh nghiệp trong thời Covid.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Start up, thường xuyên tham gia các dự án khởi nghiệp với vai trò Mentor. CEO Nguyễn Ngọc Luận – Cà phê hòa tan trái cây Meet More đã tham gia buổi Livestream tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đắk Lắk. Chia sẻ và giải đáp những vấn đề mà các start up đang gặp phải.

Ông Luận cho biết: “Đại dịch Covid – 19 là cơ hội hay khó khăn đó là do cách nhìn của mỗi doanh nghiệp”.

Xem thêm: Cách dùng trình quản lý trang Facebook đơn giản và hiệu quả nhất

Các doanh nghiệp chưa sẵn sàng ra thị trường nước ngoài

Một thực tế đang diễn ra: “Các doanh nghiệp chưa sẵn sàng ra thị trường nước ngoài. Mỗi nước sẽ có tiêu chuẩn riêng. Việc của các doanh nghiệp cần làm là kiểm định sản phẩm trước khi xuất khẩu. Điều chỉnh lại quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm là điều kiện tiên quyết để sản phẩm được ra nước ngoài.”

Marketing chỉ thành công 50%, 50% còn lại phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm. Phát triển Marketing trên nền tảng Online chiếm 80% sự phát triển của Doanh nghiệp. Tuy nhiên không vì thế mà quên đi cảm nhận thực tế của khách hàng. Xác định đối tượng khách hàng của doanh nghiệp là ai? Phải làm sao để khách hàng cảm thấy đã mắt, đã miệng khi tiếp cận với sản phẩm. Đó mới là điều quan trọng.

Lựa chọn các kênh truyền thông như thế nào?

Doanh nghiệp được phép lựa chọn công cụ Marketing online hiệu quả nhất.

Các hình thức Marketing trên mạng xã hội ngày càng đa dạng, đặc biệt là Facebook, Instagram,… Không thể phủ nhận sức hút lan tỏa mạnh mẽ đến từ cộng đồng mạng. Doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng và trào lưu để quảng bá sản phẩm. Đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Sàn thương mại điện tử là một hình thức được các doanh nghiệp lựa chọn. Không có mặt bằng trưng bày nhưng sản phẩm vẫn đến được tay khách hàng. Thông qua việc bán hàng trên các kênh này, doanh nghiệp sẽ thu về một lượng data khách hàng lớn từ các hành vi của người tiêu dùng.

Google Ads là một công cụ có thể đáp ứng kết quả hiển thị mà các doanh nghiệp cần thông qua hệ thống từ khóa SEO. Giúp doanh nghiệp tăng lượng khách hàng truy cập, tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên chi phí bỏ ra để thu về một lượng từ khóa khá lớn. Các doanh nghiệp cần xem xét nguồn vốn để đảm bảo hiệu quả khi dùng Google Ads.

Lợi thế của các Start up tại Đắk Lắk là được sự đồng hành của tỉnh nhà. Mở ra nhiều cơ hội phát triển dưới sự hỗ trợ của các Mentor có kinh nghiệm trong lĩnh vực Star up. Hành trình khởi nghiệp phía trước còn rất nhiều khó khăn. Nhất là trong thời Covid, phải tận dụng hết mọi cơ hội để đưa được sản phẩm ra thị trường.

Xem thêm: 4 xu hướng Marketing Online ngành bất động sản 2021 cần nắm vững

Nguồn: Meet More

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: