Cùng với sự tăng trưởng vượt bậc, những ưu ái trong chính sách của chính phủ, thì sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch cũng vô cùng gay gắt. Nếu bạn là một trong những doanh ngiệp đang vươn mình phát triển, khẳng định vị thế trong ngành công nghiệp không khói, làm thế nào để bạn nổi trội hơn đối thủ? Bên cạnh những nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ thì marketing online là hoạt động không thể thiếu. Nhưng làm thế nào để marketing online cho du lịch hiệu quả thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Cùng nghiên cứu để hiểu rõ hơn!
chien-luoc-marketing-di-lich

Vai trò của marketing online cho du lịch

Tại sao lại là marketing online mà không phải bất kỳ một công cụ chiến lược nào khác? Câu trả lời rất đơn giản. Sở dĩ du lịch chính là sự trải nghiệm và khám phá các vùng đất, các nền văn hóa khác nhau. Và chỉ có internet mới có thể xóa mờ khoảng cách về không gian, thời gian, đưa đến khách hàng đến với những thông tin, hình ảnh, âm thanh rõ nét chân thực. Đó là công cụ đơn giản nhất để bạn giới thiệu và quảng bá cho doanh nghiệp mình một cách sinh động với chi phí cực kỳ phải chăng.
Với đặc tính vô hình, marketing online cho du lịch càng cụ thể bao nhiêu thì càng làm tăng tính thuyết phục bấy nhiêu. Bên cạnh đó, tính không tách rời giữa cung cấp và tiêu dùng chính là lý do khiến khách hàng tìm đến các phương tiện truyền thông như website, mạng xã hội, diễn đàn để xem xét, đánh giá và tham khảo nhiều hơn. Bởi vậy, bạn không chỉ cần làm marketing online cho du lịch mà còn cần làm tốt hơn, hiệu quả và ấn tượng hơn đối thủ của mình.

Những công cụ chiến lược trong marketing online cho

Website du lịch

Một công cụ không thể thiếu trong marketing onnline cho du lịch chính là website. Nếu như các sản phẩm hữu hình khác, khi có nhu cầu, bên cạnh việc tìm hiểu trên internet, khách hàng có thể đến trực tiếp các cửa hàng truyền thống để xem xét sản phẩm. Thì với du lịch, việc đó là không thể. Và lựa chọn hàng đầu của khách hàng luôn là các website quảng bá về dịch vụ du lịch của doanh nghiệp.
Bên cạnh những hình ảnh, âm thanh sống động, những thông tin đầy đủ về các tour du lịch trong nước và quốc tế mà doanh nghiệp bạn cung cấp, thì việc xây dựng cho website mình trở thành một kênh thông tin du lịch hữu ích là điều các doanh nghiệp nên làm. Bởi nó không chỉ làm cho nội dung của bạn thêm phong phú, nó còn giúp bạn trở nên hữu ích và đáng tin cậy hơn. Hệ thống đặt tour trên website nhanh chóng và hiệu quả là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thành công trong marketing online cho du lịch

SEO

Nếu bạn có ý định đi du lịch nhưng thiếu thông tin bạn sẽ làm gì? Có tới 85% lựa chọn các công cụ tìm kiếm để có được những thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình. Bởi vậy, trong marketing online cho du lịch SEO là yếu tố then chốt quyết định thành công của bạn. Bạn không thể hi vọng khách hàng tự tìm đến mình khi không có tên trong top đầu kết quả của google.
Tỉ lệ chuyển đổi phụ thuộc vào nội dung, khả năng chốt sales và rất nhiều yếu tố khác, nhưng trước hết hãy để khách hàng biết bạn tồn tại. Như vậy bạn mới có cơ hội tạo ra doanh thu. Vì thế, hiểu rõ vai trò của SEO và SEO hiệu quả là vô cùng quan trọng trong kinh doanh du lịch.

Facebook

Mạng xã hội là công cụ không thể bỏ qua. Với sức lan rộng và ảnh hưởng ngày càng lớn, facebook là phương tiện truyền thông hữu ích với mọi doanh nghiệp đặc biệt trong du lịch. Bên cạnh việc xác định chính xác khách hàng mục tiêu, đăng tải những thông tin hữu ích, hấp dẫn về các tuor du lịch hiện có, chia sẻ những kinh nghiệm thì quảng cáo facebook cũng là lựa chọn không tồi đối với các doanh nghiệp. Với chi phí thấp, nhắm đúng đối tượng có nhu cầu, quảng cáo facebook trong marketing online cho doanh nghiệp đem lại tỉ lệ chuyển đổi rất cao.
Bên cạnh đó các diễn đàn thảo luận về kinh nghiệm du lịch, email marekting để cung cấp thông tin hữu ích và lôi kéo khách hàng đến với website là điều không thể thiếu.
Nhờ những ưu ái của tạo hóa, Việt Nam luôn được thế giới biết đến với hình ảnh một quốc gia nhiều danh lam thắng cảnh. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành du lịch. Nhưng liệu nó đã phát triển xứng tầm với những gì chúng ta có? Chắc hẳn nếu các doanh nghiệp biết marketing online cho du lịch hiệu quả, ngành du lịch của nước ta sẽ còn phát triển ở những tầm cao mới. Cạnh tranh gay gắt không còn là vấn đề nếu doanh nghiệp có chiến lược thông minh và hiệu quả.

Học phí: 4.500.000

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY, NHẬN NGAY ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT

VOUCHER giảm 10% KHÓA HỌC SEO – Đưa website lên Top Google

Khi đăng ký nhóm 2 bạn