Khi bạn hiểu rõ marketing online là gì, khi đó sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của bạn, đem lại nhiều giá trị và lợi ích cho khách hàng.

Các công việc marketing online

Bạn phải tạo 1 website có đầy đủ thông tin công ty, sản phẩm, dịch vụ của công ty một cách rõ ràng và chi tiết. Bạn có thể tạo website với wordpress, Joomla, blogspot và website nên được tối ưu chuẩn SEO để thuận tiện cho các chiến dịch SEO sau này. Và nếu website của bạn có liên kết với các site uy tín thì càng tốt.
Bước tiếp theo là bạn sẽ quảng cáo trên các mạng xã hội. Hiện tại, mạng xã hội là cầu nối tốt nhất để bạn có thể đưa sản phẩm dịch vụ của bạn tới khách hàng.
Tiếp theo là bạn làm SEO và adwords
SEO là hình thức tối ưu từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO hoặc thuê một công ty về dịch vụ marketing online trọn gói để làm SEO.
Adwords là hình thức chạy quảng cáo bằng từ khóa trên search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người dùng gõ tìm kiếm từ khóa mà bạn đã đăng ký quảng cáo. Bạn sẽ phải trả chi phí cho nha cung cấp dịch vụ.
Hai hình thức này đều tăng lượng traffic tới website của bạn, làm tăng cơ hội bán hàng cao lên.
Bước bốn là viral marketing bằng các hình thức tạo ra hoạt động, chương trình hay những liên kết trong các cộng đồng mạng như mạng xã hội, blog… nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến với người dùng. Chính vì thế mà viral marketing có sức lan tỏa mạnh mẽ và nếu bạn biết khai thác sẽ gặt hái được nhiều thành công bất ngờ.
Tiếp nữa là email marketing
Bạn có thể thuê một dịch vụ email của công ty marketing online hay mua phần mềm gửi email hàng loạt có kèm địa chỉ danh sách mail. Gửi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spa những nhiều công ty vẫn sử dụng hình thức này. Bạn có thể gửi email marketing cho khách hàng riêng của mình cho đến khi họ từ chối email của bạn.
Một hình thức nữa không thể bỏ qua là mobile marketing. Đây là một hình thức quảng cáo mới, có thể sử dụng tổng đài để nhắn tin hàng loạt bằng các đầu số có tên thương hiệu.
Điều cuối cùng là cố gắng làm việc theo nhóm, mở rộng mối quan hệ để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Sự thay đổi của công nghệ sẽ làm cho các cách thức của marketing onlne cũng thay đổi theo và bạn phải thay đổi theo để thích ứng với nó.
Tóm lại, marketing online là xu hướng tất yếu để tồn tại và phát triển cho doanh nghiệp, rút ngắn được thời gina, chi phí và có sức lan tỏa toàn cầu. Chi phí đầu tư đúng đắn cho marketing online là đầu tư cho tương lai.

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: