Digital Marketing và nguồn cảm hứng mới

Với thời đại Internet phát triển, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng và những lợi ích của việc học marketing qua phương thức truyền thông. Nhưng tưởng như đây chỉ là mạng ảo không mang đến nhiều hiệu quả và nguồn lợi ích cho doanh nghiệp.
Nhưng không phải như vậy, nếu như bạn biết những điều cơ bản nhất, học tập được những điều hay về Digital Marketing thì chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích to lớn.

Digital Marketing ra đời với tên gọi Tiếp thị số, nghĩa là các hoạt động truyền bá, quảng cáo hình ảnh đều nằm thông qua Internet bằng website (SEO, SEM, các mạng xã hội,…), điện thoại (thông qua các ứng dụng cho phép quảng cáo, thông qua tin nhắn sms,…) hoặc qua email marketing.
Nhưng bản chất thực sự của Digital Marketing là dùng để truyền tải thông điệp cũng như hình ảnh sản phẩm đến được với người tiêu dùng. Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Marketing truyền thống là sự khác nhau ở phương thức truyền thông.
Có nhiều người bảo rằng, Digital Marketing xuất hiện đã thổi thêm làn gió mới vào trong làng Marketer trên khắp thế giới. Việc lên ý tưởng, chiến dịch cho các thương hiệu đã không còn bị cản trở, giới hạn bởi khoảng cách địa lý nữa.
Như vậy nói Digital Marketing là nguồn cảm hứng, khơi gợi lên những điều tuyệt vời nhất là không sai.

Digital Marketing có cần thiết không?


Digital Marketing giống như là một tên lính tân binh, đây là nhận định của những người đã từng gắn bó lâu năm với marketing truyền thống, với những bước đi chập chững không thể nào so sánh được với phương thức truyền thống. Vì thế việc học Digital Marketing cũng trở nên không thiết.
Nhưng họ đã bỏ qua một điều rằng chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển hiện đại và cũng đang dần số hóa. Các thiết bị điện tử cũng đang đua nhau ra những kiểu dáng mẫu mới, đa dạng, chất lượng cũng như hỗ trợ tốt hơn trong việc truy cập vào Internet.
Digital Marketing thực sự là một chỗ dựa vững chắc, đảm bảo được vị trí đầu bảng trong các phương tiện truyền thông quảng bá. Khả năng thích ứng của Digital Marketing cũng tiến một bậc, vượt xa các loại hình truyền thống khác, giúp người làm marketing phá bỏ được khoảng cách địa lý, tăng sự tương tác và kết nối giữa người mua và người bán.
Theo thời gian, người tiêu dùng sẽ có xu hướng ưu tiên lựa chọn mua sắm và tiêu thụ hàng hóa thông qua mạng Internet. Nhờ sự thuận tiện và dễ dàng sẽ giúp Digital Marketing có thể giới thiệu sản phẩm, đưa ra các thông tin hữu ích trong các bài viết đính kèm.
So với các phương thức quảng cáo truyền thống khác thì Digital Marketing chỉ yêu cầu về nhân lực, chi phí rất thấp. Vì thế có rất nhiều người đã đua nhau học tập và tìm hiểu về Digital Marketing và nâng cao vị thế trong nhiều lĩnh vực.
Có thể tham khảo đào tạo Digital Marketing tại đây

Những lợi ích khi học Digital Marketing

Sân chơi bình đẳng: Bất kỳ doanh nghiệp cũng có thể cạnh tranh với bất kỳ đối thủ với quy mô lớn hay nhỏ với một chiến lược Digital Marketing đúng đắn.
Giảm Chi phí
Chi phí làm Digital Marketing thấp hơn nhiều so với marketing truyền thống. Doanh nghiệp không phải đóng phí thuê mặt bằng hay bảo trì, và có thể đặt hàng phù hợp với nhu cầu nhằm tiết kiệm chi phí kho bãi.
Đơn giản để đo lường: Không giống như các phương pháp truyền thống , doanh nghiệp có thể thấy trong thời gian thực là những gì họ đã thực hiện và có thể thay đổi rất nhanh chóng để cải thiện kết quả.
Linh hoạt thiết lập chiến dịch: Tiếp thị trực tuyến cho phép doanh nghiệp tinh chỉnh chiến dịch tại bất kỳ thời điểm nào và đề xuất cải tiến để nâng cao hiệu quả hơn nữa.
Phát triển thương hiệu: Một website được duy trì với chất lượng nội dung nhắm vào nhu cầu và tăng giá trị cho đối tượng mục tiêu sẽ cung cấp giá trị đáng kể và cơ hội cho thương hiệu của doanh nghiệp .
Tiếp xúc rộng hơn: Doanh nghiệp có thể được nhìn thấy ở bất cứ đâu trên thế giới từ một chiến dịch tiếp thị, chi phí để làm điều này bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống sẽ là đáng kể.
Một khi đã tối ưu hóa các từ khóa tìm kiếm nội dung trong website thì doanh nghiệp sẽ nhận được giá trị lâu dài từ sự đầu tư này với chi phí tương đối thấp để duy trì thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
Tiếp cận nhanh chóng: với việc truyền thông trên website, email và các kênh truyền thông xã hội cho phép tin nhắn của doanh nghiệp được chia sẻ vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp có một chiến lược quản lý rủi ro để giải quyết tiêu cực ngay sau khi thông diệp được gửi đi.
Phân khúc thị trường: doanh nghiệp có thể tập trung truyền thông đến đúng đối tượng muốn tiếp cận. Đồng thời phân loại dễ dàng các chiến dịch gửi mail, tin nhắn phù hợp tránh làm phiền khách hàng.
Hành động nhiều hơn: Với Digital marketing, doanh nghiệp có thể khuyến khích khách hàng tiềm năng truy cập website, tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ; hướng dẫn họ mua và cung cấp thông tin phản hồi.
 

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: