Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình đạt được thứ hạng tốt cho trang web của bạn trên Google. Nhưng bởi vì Google liên tục tinh chỉnh thuật toán xác định thứ hạng, việc tối ưu hóa trang web của bạn cũng giống như cố gắng đạt được mục tiêu di động. Bí quyết là để tiếp tục di chuyển cho mình
Đọc để tìm hiểu làm thế nào để làm công cụ tìm kiếm tối ưu hóa.
Những điều cơ bản về SEO cho Google
Nhiệm vụ của Google là tìm ra nội dung tốt nhất cho người dùng internet trong bất kỳ tình huống cụ thể nào. Vì vậy bước đầu tiên để được xếp hạng trên Google là quên Google và tập trung vào người dùng.
“Hãy tự hỏi: liệu khách hàng của tôi có thấy thú vị không? Có tốt hơn thông tin ở nơi khác không?” Giải thích Denis Butler, quản lý phân tích trang web tại Atom Content Marketing, đã phát hành các trang web của Donut.
Không phải để nói rằng nếu bạn viết nó, mọi người sẽ đến. Bạn cũng cần phải xem xét những điều cơ bản về SEO:
– Viết bằng cách sử dụng những từ mà mọi người tìm kiếm. Không có trang nào về ‘đồ uống có ga’ nếu mọi người tìm kiếm ‘đồ uống có ga’. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn không sử dụng các từ tốt nhất để sử dụng trên các trang của bạn.
– Hãy làm những từ đó vào trang của bạn. Đừng chần chừ, nhưng hãy chắc chắn cụm từ tìm kiếm mục tiêu của bạn xuất hiện trong tiêu đề trang và một số phân nhóm. Hãy thử và sử dụng chúng khi bạn liên kết giữa các trang nữa.
– Viết một tiêu đề hay mô tả. Những yếu tố này thường xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, vì vậy họ cần phải thu hút mọi người nhấp chuột. Google cũng hiển thị cụm từ tìm kiếm của người dùng bằng chữ đậm, vì vậy hãy chắc chắn để kết hợp cụm từ mục tiêu của bạn:

Đừng để bất cứ điều gì đưa bạn ra đưa người dùng của bạn đầu tiên. “Đó là tất cả về việc cung cấp thông tin mà người dùng đang tìm kiếm,” khẳng định lại Denis. “Google rất giỏi khi phát hiện ra các trang web nào tốt nhất.”
Đi về chất lượng
Giống như hầu hết mọi người, Google ưu tiên chất lượng nội dung so với số lượng. Thuật toán của Google Panda có thể lọc ra thông tin chất lượng kém hoặc kém cũng như các trang web chứa nội dung trùng lặp. Nội dung được thiết kế hoàn toàn vì lợi ích của việc nhồi nhét từ khóa và liên kết liên kết cũng bị phạt bởi các bản cập nhật của Panda.
Điều này đóng vào tay của các trang web nhỏ hơn có thể không có các nguồn lực để tung ra hàng trăm trang nội dung nhưng những người có thể cung cấp thông tin của họ có chất lượng cao, có liên quan và hữu ích. Đảm bảo trang web của bạn chứa thông tin cụ thể về hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu bạn hoạt động trong một thị trường thích hợp, tập trung vào nội dung có thẩm quyền thể hiện sự chuyên môn của bạn trong phạm vi đó.
Xây dựng liên kết dần dần
Khi xác định làm thế nào để xếp hạng trang web của bạn, Google kiểm tra các trang web liên kết đến nó. Nước ép liên kết này là rất quan trọng.
Danielle Haley, đồng giám đốc của Freelance SEO Essex giải thích: “Xây dựng liên kết cần phải là một quá trình liên tục, dần dần. “Thanh toán cho hàng trăm liên kết từ một trang web không xác định sẽ không giúp bạn có được nơi bạn cần.”
“Bạn có thể tìm thấy các cơ hội liên kết trong mọi khía cạnh của PR và tiếp thị của bạn”, cô tiếp tục. “Hãy thử lưu trữ các phiên Hỏi & Đáp trên blog của bạn hoặc để cho các nhà báo biết họ có thể liên hệ với bạn để nhận báo giá. Nó có thể giúp bạn có được các liên kết từ các trang web quan trọng”.
Đi di động và nghĩ rằng địa phương
Sự gia tăng của điện thoại thông minh đã thay đổi cách chúng tôi sử dụng Google. Phần lớn các tìm kiếm có thể sớm đến từ các thiết bị di động và Google thừa nhận điều này với bản cập nhật thuật toán vào tháng 4 năm 2015. Nó ưu tiên các trang web hiển thị đúng trên màn hình nhỏ. Nhiều chuyên gia vào thời điểm đó dự đoán điều này sẽ gây ra một ‘Mobilegeddon’. Tác động thực tế ít gây nhiều ấn tượng hơn dự kiến ​​nhưng nó giúp nhắc nhở các doanh nghiệp rằng họ nên đảm bảo rằng các trang web của họ được tối ưu hóa cho lượng lưu lượng truy cập tìm kiếm ngày càng tăng này.
“Google có thể phát hiện ra thiết bị bạn đang tìm kiếm,” Denis giải thích. “Nếu trang web của bạn gây ra lỗi trên thiết bị di động, bạn có thể thấy bạn bị phạt trong kết quả khi mọi người tìm kiếm từ điện thoại thông minh.”
“Tìm một cách để làm cho trang web của bạn thân thiện với điện thoại di động, có lẽ bằng cách chuyển sang thiết kế trang web đáp ứng hoặc tạo một phiên bản di động dành riêng cho trang web.”
Sự gia tăng các thiết bị di động này cũng thúc đẩy tăng trưởng trong các tìm kiếm địa phương, vì người ta săn lùng các doanh nghiệp khi họ ra ngoài. Để giúp đỡ họ, Google sẽ hiển thị một bản đồ kết quả khi bạn nghĩ rằng bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương:

Vì bản đồ này xuất hiện gần đầu trang nên điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong không gian quan trọng này.
Bắt đầu bằng cách tạo danh sách của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi.
Trả lời câu hỏi
Kể từ khi cập nhật ‘Hummingbird’, Google đã trở nên giỏi hơn trong việc giải thích các câu hỏi.
“Điều này phần nào được thúc đẩy bởi sự gia tăng tìm kiếm bằng giọng nói thông qua các dịch vụ như Siri, trợ lý ảo của Apple”, Denis giải thích. “Mọi người thường xuyên nhập câu hỏi vào Google – như ‘làm thế nào để tôi cắm một plug?’ – vì vậy Google luôn tìm cách để cung cấp câu trả lời tốt hơn, chính xác hơn. ”
Hãy nhớ điều này khi tạo các trang web. Một số loại nội dung nhất định – chẳng hạn như các bài viết trợ giúp – có thể hoạt động tốt như một tập hợp các câu hỏi thường gặp (FAQs). Bởi vì chúng bao gồm các câu hỏi trên trang, chúng giúp Google nhận ra những câu trả lời bạn cung cấp.
Sử dụng bài đánh giá và đoạn mã chi tiết
“Đôi khi Google hiển thị thông tin bổ sung cùng với kết quả”, Denis nói tiếp. “Các ‘đoạn mã phong phú’ này bao gồm xếp hạng sao, điều này thực sự có thể ảnh hưởng đến việc mọi người có nhấp vào danh sách của bạn hay không.” Nhận xét trong kết quả tìm kiếm

Bạn có thể cần thực hiện các thay đổi về kỹ thuật cho trang web của mình để bật tính năng này. Trước khi làm như vậy, hãy nhớ rằng Google hiển thị điểm số được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Tất cả các bài đánh giá được tính đến – cả tốt lẫn xấu.
Đến đây trước và tiếp tục làm việc đó
SEO là một công việc liên tục, mặc dù nó không cần tiêu thụ một lượng lớn thời gian của bạn. “Dành riêng nửa giờ mỗi tuần và lên kế hoạch sử dụng thời gian trước đó”, Danielle khuyên.
“Bạn có thể dành 30 phút lên lịch cho các bài viết trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn hoặc viết một blog cho trang web của bạn. Một chút thời gian để tìm kiếm cơ hội mới sẽ có tác động tích cực đến sự hiện diện của công cụ tìm kiếm”
Cuối cùng, hãy nhớ rằng các chủ đề đang nổi lên tạo cơ hội tốt để vượt qua đối thủ cạnh tranh.
“Dễ dàng hơn để khẳng định vị trí của bạn trên Google nếu bạn ở đó trước tiên”, Denis khẳng định. “Giữ đôi tai của bạn mở và theo dõi các xu hướng là điều mà tất cả mọi người có thể làm – chứ không phải chỉ là người quản lý SEO của bạn.”

DoanMai (Theo Marketing Donut)

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: