Thuyết phục là một nghệ thuật, thuyết phục khách hàng khó tính lại càng không đơn giản.
Thuyết phục chính là làm cho khách hàng tin tưởng chọn mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp. Thuyết phục khách hàng là một trong những trọng tâm đào tạo nhân viên của mỗi công ty, có được kỹ năng thuyết phục khách hàng giúp doanh nghiệp của bạn cạnh tranh được với các doanh nghiệp đối thủ, mang lại hiệu quả kinh doanh lớn.

Khách hàng họ là ai? Và họ cần gì?
Đối với bất cứ ai dù làm trong lĩnh vực gì, muốn người khác tin tưởng thì không gì khác ngoài việc chính bản thân người nói phải hiểu rõ về sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp. Làm được điều đó bạn mới có khả năng thuyết phục khách hàng.
Thuyết phục khách hàng không quá khó nhưng lại không hề đơn giản với những người không có kiến thức và kỹ năng.
Kỹ năng thuyết phục khách hàng đầu tiên chính là bạn cần xây dựng kỹ năng ghi nhớ, ghi nhớ tất cả những thông tin khách hàng, điều đó sẽ giúp ích rất lớn cho quá trình chăm sóc và thuyết phục khách hàng sau đó.
Hơn hết, nhân viên chăm sóc khách hàng cần biết được khách hàng thực sự muốn gì, khách hàng cần gì, tìm ra nhu cầu số đông để làm thỏa mãn họ chứ không phải là bắt họ phục tùng theo sản phẩm của mình.
Nguyên tắc cho – nhận
Cần đặt lợi ích khách hàng song hành với lợi ích doanh nghiệp. Thuyết phục khách hàng chính là làm cho họ thấy được bạn vì mục đích và đứng trên lập trường của khách hàng chứ không phải của người bán/ sản xuất.
Khách hàng thừa thông minh để biết họ phải làm gì, một doanh ghiệp luôn luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên và luôn vì mục đích khách hàng sẽ luôn được yêu quý hơn.
Là người kinh doanh hãy tạo ra giá trị cho khách hàng trước khi bạn thu được lợi nhuận. Nếu là một nhà quản lý, hãy cho nhân viên của bạn thấy bạn tôn trọng, tin tưởng và sẵn lòng hợp tác với họ
Thuyết phục khách hàng không thể thiếu lời cam kết
Khách hàng thường băn khoăn trước khi đưa ra quyết định mua – không mua sản phẩm/ dịch vụ nào đó. Một lời hứa, sự cam kết là giải pháp thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất.
Hãy đảm bảo về quyền lợi của khách hàng hay chí ít là chất lượng và giá thành sản phẩm.
Nổi bật ưu điểm / sản phẩm cụ thể nhất
Khách hàng sẽ chẳng bao giờ để tâm đến những giá trị, lợi ích chung chung mang tính trừu tượng. Chỉ có thể thuyết phục khách hàng được khi những thông tin bạn đưa ra phải rõ ràng và xác thực.
Hơn ai hết bạn là người hiểu sâu nhất về sản phẩm/ dịch vụ bên bạn cung cấp, thay vì trình bày dài dòng một vấn đề hãy tóm tắt thành vài gạch đầu dòng, khách hàng sẽ nhớ lâu hơn.

*Sưu Tầm*

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: