Ngoài tìm hiểu chiêu thức marketing trên mạng, việc lắng nghe lời khuyên từ các nhà bán hàng online tương đối quan trọng, bởi đó là kinh nghiệm đúc kết từ thực tế.
Ở giai đoạn khởi nghiệp chưa có nhiều kinh phí, làm marketing hiệu quả với chi phí thấp là điều cần thiết. Ngay cả khi sở hữu số vốn dư dả, người bán hàng cũng cần đặt mục tiêu kết quả tương xứng với số tiền bỏ ra.

Trang bị kiến thức nền
Đối với “lính mới” chưa biết đến khái niệm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), làm nội dung, chạy quảng cáo Facebook…, việc tìm hiểu trên mạng là bước đệm quan trọng. Một số thủ thuật đơn giản có thể kể đến là đặt tên sao cho khách hàng tìm ra sản phẩm của bạn trước tiên, cách thu hút khách hàng về trang của bạn trên sàn thương mại điện tử.
Đặt tên sản phẩm thân thiện với người mua
Đối với những sàn thương mại điện tử lớn, nhà bán hàng có lợi thế nhờ lượng khách ổn định có sẵn. Nhưng để cạnh tranh với quá nhiều đối thủ, bạn cần biết cách đặt tên sản phẩm và xây dựng nội dung hiệu quả thông qua mục “Tìm kiếm” trên website bán hàng. Nhờ đó, sản phẩm bắt được nhiều từ khóa giá trị, thân thiện với người dùng và luôn xuất hiện trên trang đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm.
Tận dụng mạng xã hội để tăng lượng truy cập
Mọi người thường nghĩ làm vậy sẽ bị chia mất lượng khách hàng nhưng thực tế hoàn toàn khác. Khi mà mạng xã hội phát triển chóng mặt như hiện nay, việc đón đầu và tìm kiếm khách hàng ở khắp nơi là điều hiển nhiên. Càng có nhiều kênh tiếp cận khách hàng càng giúp số lượng hàng bán ra nhiều hơn
Tận dụng chiến dịch mua sắm trên sàn giao dịch
Các sàn thương mại điện tử thường triển khai nhiều chương trình ưu đãi lớn nhỏ xen kẽ suốt năm. Số lượt truy cập của trang trong thời gian này tăng cao so với ngày thường. Người bán hàng online cần tận dụng chiến dịch chung để làm marketing miễn phí cho gian hàng, vừa giới thiệu sản phẩm mới vừa tăng doanh số.
Nguồn: Sưu tầm internet

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: