Ở hiện tại, 80 – 90% khách hàng sẽ lên mạng tìm hiểu trước khi xác định mua hàng.
Với một doanh nghiệp mới, để khách hàng thấy được sự hiện diện của bạn khi họ online là một điều quan trọng nhất. Bởi kể cả khi bạn có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt mà khách hàng không biết đến bạn, bạn cũng sẽ chẳng có doanh thu, lợi nhuận.
Những doanh nghiệp mới đều cần đến Marketing Online để có thể thúc đẩy ROI và nhận thức thương hiệu. Marketing Online rất quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đồng thời nó còn tối ưu hóa được nền tảng online – thứ có thể quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Ảnh minh họa: Các công cụ Marketing Online
Chiến dịch Marketing Online chính là thứ sẽ đưa những doanh nghiệp mới đến với con đường thành công

Đã có nhiều báo cáo cho biết hơn 90% người tìm kiếm sẽ dừng ở trang kết quả đầu tiên. Nếu muốn website của bạn có thứ hạng cao hơn đối thủ, SEO chính là thứ bạn cần đầu tư. Với những doanh nghiệp mới không có nhiều kinh nghiệm về marketing online, những thuật ngữ này chắc chắn sẽ như một ngôn ngữ mới. Nhưng không cần lo lắng, Thuengay sẽ giải thích cho bạn từ đầu đến cuối những thuật ngữ này là gì và lý do tại sao bạn nên quan tâm đến nó.
Trong bản hướng dẫn Marketing Online này, Thuengay giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập và tối ưu hóa chiến dịch Marketing với Inbound Marketing. Đồng thời, Thuengay cũng sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp thu hút khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp.

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi về Marketing Online:

 • Làm cách nào tôi có thể tạo được Website cho doanh nghiệp? Nếu không có Developer tôi có thể tạo được website cho riêng mình được không?
 • Tại sao website của tôi không xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google?
 • Tại sao doanh nghiệp đối thủ của tôi có thứ hạng cao hơn tôi?
 • Blogging là gì?
 • Tại sao Blogging có ý nghĩa lớn đến như vậy đối với Marketing Online?
 • Tại sao tôi cần đến mạng xã hội?
 • Làm thế nào tôi có thêm lưu lượng truy cập cho website?

Những yếu tố quyết định sự hiện diện của một website trên Google

Bạn là một doanh nghiệp mới? Dưới đây sẽ là các yếu tố chính mà bạn cần tập trung khi triển khai chiến dịch Inbound Marketing nếu bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập:

 • Website
 • Blog
 • Thương hiệu
 • Email
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Mạng xã hội

Website

Ảnh chụp màn hình từ website thuengay.vn
Có một website chuyên nghiệp sẽ thú hút nhiều khách hàng hơn

Một website chuyên nghiệp sẽ là điều đầu tiên cũng như quan trọng nhất của doanh nghiệp mới. Đây chính là nơi sẽ thể hiện được toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Từ những thông tin cần biết về doanh nghiệp của bạn đến những gì nó cung cấp. Đây cũng sẽ chính là nơi mà bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
Bạn chưa bao giờ tạo dựng một Website trước đây? Không cần lo lắng, có khá nhiều dịch vụ cũng như công cụ có thể giúp đỡ bạn. Khi tạo dụng Website hãy nhớ sử dụng Google Analytics để biết được ai đang theo dõi website của bạn.

Tự tạo dựng website

Nếu bạn là một người có kiến thức về công nghệ và kỹ thuật, chắc bạn cũng sẽ tự muốn tạo dựng website cho doanh nghiệp. Nếu bạn quyết định “tự thân vận động” bạn có thể sử dụng CMS (Hệ thống quản lý nội dung) để làm việc này dễ dàng hơn.
Hầu hết các nền tảng CMS đều cung cấp những mẫu đã được tạo sẵn cho website của bạn. Bạn có thể chọn những mẫu miễn phí nếu không muốn tốn chi phí. Hoặc bạn có thể bỏ tiền ra để mua một mẫu nào đó có thiết kế tốt hơn cho doanh nghiệp. Có khá nhiều mẫu cho bạn chọn, từ cơ bản đến nâng cao, từ rẻ đến đắt.

Ảnh minh họa: Những thành phần chính của CMS
CMS là một hệ thống quản lý nội dung trên website

Khi bạn đã tạo dựng xong được website cho doanh nghiệp, bạn sẽ cần một số plugin để tối ưu hóa nội dung trên website. Bạn chỉ cần tìm kiếm plugin SEO, sẽ có khá nhiều plugin để bạn lựa chọn. Tối ưu hóa SEO sẽ là cách để bạn vượt qua các đối thủ và xếp hạng cao trên Google. Việc này sẽ được đi sâu hơn vào phần sau của bài viết.

Freelancer và Doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ

Bạn không phải là người chuyên về kỹ thuật và muốn có được website cho doanh nghiệp? Hãy thuê freelancer hoặc những công ty Marketing Online chuyên cung cấp dịch vụ, ví dụ như Thuengay.  Đây là một lựa chọn khá tuyệt vời cho những doanh nghiệp mới có website và đang cần tối ưu SEO để cải thiện thứ hạng.
Nếu bạn muốn tìm kiếm Freelancer, bạn có thể tìm đến Vlance.vn.
Nếu bạn muốn tìm kiếm Doanh nghiệp Marketing Online chuyên nghiệp, bạn có thể tìm đến Thuengay
Thuengay là một công ty nổi tiếng chuyên về Marketing Online chắc chắn sẽ giúp bạn có được thứ hạng mong  muốn trên Google.
Từ đầu bài viết đến hiện tại, bạn chắc cũng đã thấy khá nhiều thuật ngữ “SEO” và “thứ hạng Google”. Vậy bạn có hiểu được hai thuật ngữ này là gì không?

Thứ hạng Google và SEO

Khi mở doanh nghiệp mới, chắc chắn bạn đã thử tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Google. Bạn cũng chắc chắn sẽ có những suy nghĩ như: “Tại sao website của mình không xuất hiện trên Google?” hay “Làm sao để tăng thứ hạng của website lên nữa?”.
Để một website có xếp hạng cao trên Google có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng.

Dưới đây là một số yếu tố được đưa ra qua nhiều báo cáo:

 • Từ khóa
 • Độ dài của nội dung
 • Chất lượng của nội dung
 • Tốc độ website
 • Tần suất xuất bản

Và còn nhiều nữa.
Dựa vào những yếu tố trên, Google sẽ tìm kiếm những website đáp ứng được tốt nhất để đưa đến với người đọc. Ví dụ: Tôi muốn tìm kiếm “shop thời trang tại Hà Nội”. Chắc chắn tôi sẽ không có được thêm tí thông tin nào nếu nhận được kết quả là các shop thời trang tại Hồ Chí Minh. Sẽ tốt hơn nếu như các kết quả cho tôi thấy được các nhận xét, địa điểm cũng như thông tin liên lạc của shop đó. Google luôn muốn đưa đến những nội dung có liên quan và chất lượng tốt nhất đến cho khách hàng.
Để được xếp hạng cao hơn trên Google, bạn cần phải thúc đẩy SEO. Để tìm hiểu hơn về các chiến dịch SEO, hãy đọc bài viết này của Thuengay: “Chiến dịch SEO là gì? Làm sao để SEO trong Marketing Online?

SEO là gì?

Ảnh minh họa: Các phương pháp tối ưu hóa SEO
Tối ưu hóa SEO để được Google đưa nội dung của bạn đến nhiều khách hàng hơn

Đầu tiên, SEO đơn giản hơn bạn nghĩ. Thuengay đã giải thích SEO như là “một công cụ giúp người tìm kiếm đến được với bạn”. Để rõ ràng hơn. SEO sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm. Việc này khiến cho người dùng dễ dàng nhìn thấy website của bạn khi tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp bạn. SEO chính là việc thiết kế website và bài viết trên blog sao cho chúng có ngoại hình tốt nhất khi xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.
Chiến dịch SEO thường bao gồm nhiều phần. Bao gồm nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu từ khóa, và nghiên cứ on- page SEO. Ba phần này sẽ giúp bạn tìm hiểu đối tượng khách hàng cũng như cách thức bạn đưa nội dung của bạn “đến đúng người đúng thời điểm”.
Bằng cách nghiên cứ khách hàng, bạn có thể sẽ biết thêm nhiều thông tin về thứ họ thường xuyên tìm kiếm. Biết được điều này, bạn sẽ có thể thêm những cụm từ đó vào nội dung của bạn.
Nghiên cứu từ khóa thực chất là một phần mở rộng của nghiên cứ khách hàng. Bạn có thể sử dụng những thông tin mà bạn thu thập được khi nghiên cứu khách hàng. Sau đó, dùng công cụ như KW Finder để tìm kiếm từ khóa liên quan tới tập đối tượng đó.
Cuối cùng, on-page SEO là thứ mà bạn sẽ phải thực hiện. Đây là lúc bạn sẽ đặt các từ khóa vào đúng vị trí trên website của bạn. Ví dụ như ở meta description, thẻ H1 hay là tiêu đề bài viết…

Blog

Như những gì đã nói đến ở trên, nội dung và blog là hai thứ quan trọng nhất nhì ảnh hưởng đến thứ hạng Google. Từ khóa xuất hiện càng nhiều trong các nội dung chất lượng cao của bạn thì bạn càng dễ dàng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Một cách khá tốt để đánh dấu chủ quyền cho nội dung, sản phẩm hay dịch vụ của bạn chính là đưa nó lên blog, Như Thuengay, hầu hết lưu lượng truy cập đến từ blog và các chiến dịch content marketing.
Để bắt đầu một blog, bạn có thể sử dụng một số công cụ tạo website miễn. Sau đó sử dụng một trong những mẫu website của họ. Kể cả khi bạn chỉ xuất bạn một lần mỗi tuần, nó cũng sẽ giúp website của bạn xuất hiện trên Google. Đồng thời nó cũng sẽ thuyết phục khách hàng tiềm năng nên tin tưởng doanh nghiệp của bạn.
Nếu bạn muốn tự mình viết nội dung cho blog, hãy thử xem thử bài viết này của Thuengay về cách viết bài trên blog: “Viết bài chuẩn SEO là gì? Chưa hiểu rõ tốt nhất đừng làm
Nếu bạn muốn thuê người để viết nội dung giúp bạn, hãy thử đến với Thuengay. Hiện tại Thuengay đang có dịch vụ Viết nội dung với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Hãy nhớ luôn luôn viết bài theo chuẩn SEO. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng pluguin Yoast SEO của WordPress.

Thương hiệu

Ảnh minh họa: Logo Vlance và Thuêngay
Thiết kế Logo thương hiệu dễ thu hút người dùng

Có được bản sắc thương hiệu của riêng bạn cũng có thể khiến doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp và thu hút nhiều khác hàng hơn.
Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đã miêu tả thương hiệu của một công ty là “những gì người khác nói về bạn khi bạn không ở trong phòng”. Nói cách khác, thương hiệu chính là cảm xúc mọi người có khi nghe đến tên công ty của bạn.
Muốn biết được các loại màu sắc nên được kết hợp với nhau như thế nào, hãy sử dụng Adobe Kuler hoặc Coolors. Các công cụ này sẽ giúp bạn kết hợp màu sắc ăn ý hơn qua các tùy chình của chính bạn.
Nếu muốn tìm kiếm người thiết kế logo, hãy đến với Thuengay. Hiện tại Thuengay đang có dịch vụ Thiết kế Logo theo nhu cầu với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo chắc chắn không khiến bạn thất vọng.

Email

Ảnh minh họa: Email Marketing trên các thiết bị công nghệ
Email Marketing: chiến dịch không thể thiểu của Marketing Online

Email Marketing cũng là một phần quan trọng trong chiến dịch Marketing Online của bạn. Đã có nhiều nghiên cứu cho ra kết quả rằng khoảng 72% người lớn thích giao tiếp qua email hơn bình thường. Email Marketing là một phương pháp khá dễ,  miễn phí để giao tiếp với cả khách hàng mới và cũ.
Khi bạn đã có những công cụ Email Marketing (có khá nhiều loại, cả trả phí và miễn phí), hãy thử nghiệm nó trên những bài viết blog hiện tại. Đồng thời cũng nên thử nghiệm những đợt ưu đãi nếu có. Với một doanh nghiệp mới thường sẽ không có nhiều thời gian cho Digital Marketing. Vì thế hãy thử những công cụ tự động để khiến quá trình này dễ dàng hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là một yếu tố bạn luôn luôn phải để tâm đến. Bất kể bạn có nội dung tốt đến đâu, nếu nội dung đó không chuyển đổi được khách hàng thì bạn vẫn còn đang thiếu sót thứ gì đó. Có một cách khá đơn giản để tăng tỷ lệ chuyển đổi đó là sử dụng công cụ thu thập thông tin từ khách hàng.
Tại sao nên sử dụng công cụ này? Bởi khi khách hàng vào website của bạn, chắc chắn họ đã có hứng thú với nội dung của bạn. Sử dụng công cụ này, bạn có thể thu thập được thông tin của họ. Sau này, bạn có thể sử dụng để đưa những nội dung tương tự đến với họ. Trải qua nhiều lần, bạn liên tục đưa được những nội dung có chất lượng cao đến khách hàng. Chắc chắn họ sẽ dần tin tưởng và mua sản phẩm của bạn. Và đó chính là lúc mà bạn có thúc đẩy được tỉ lệ chuyển đổi của bạn.

Mạng xã hội

Ảnh minh họa: Icon các mạng xã hội phổ biến hiện nay
Mạng xã hội là công cụ kinh doanh tuyệt vời!

Mạng xã hội nhìn có vẻ chỉ giống như một nền tảng thú vị để mọi người có thể giao tiếp và kết nối với nhau. Tuy nhiên, đây thực sự là một công cụ kinh doanh cực kì tốt. Mạng xã hội có thể giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập, cải thiện thứ hạng. Đồng thời nó cũng giúp bạn tương tác được với khách hàng tiềm năng.

Mạng xã hội dành cho doanh nghiệp mới

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, mạng xã hội là một yếu tố chính giúp thúc đẩy phát triển.
Bạn có thể đăng ký một trang doanh nghiệp trên Google và thêm ảnh doanh nghiệp của bạn vào đó. Đừng lo lắng vì nó khá đơn giản và cả miễn phí nữa. Nếu bạn để ý, hiện tại Google Maps đang rất phát triển. Bạn đưa được doanh nghiệp của bạn lên Google Maps khi người dùng tìm kiếm địa chỉ ở gần bạn. Bạn sẽ bất ngờ trước lượng truy cập nó có thể mang lại đấy.
Tương tự như Google, bạn cũng thể tạo một trang doanh nghiệp riêng trên Facebook. Trang Facebook này sẽ giúp người dùng tìm kiếm địa điểm cũng như thời gian làm việc.
Có một trang mạng xã hội được cập nhật liên tục tăng khả năng được xuất hiện trước khách hàng. Đồng thời thúc đẩy lượng tương tác lên khá nhiều. Hãy thử các mạng xã hội bạn biết, ví dụ như Instagram, Linkedln,…

Bất cứ doanh nghiệp mới nào cũng cần đến Marketing Online

Còn rất nhiều thứ bạn cần phải biết về Marketing Online. Tuy nhiên ở trên là những yếu tố bạn nên cân nhắc thực hiện sớm nhấtt có thể. Bạn sẽ bất ngờ trước sự ảnh hưởng của nó đến doanh nghiệp của bạn đấy. Blog có thể sẽ mất khá nhiều thời gian trước khi nó đem lại lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, những bài viết trên mạng xã hội sẽ có hiệu quả nhanh hơn bạn tưởng đấy.
Thuengay xin chúc mừng bạn đã thành lập được một doanh nghiệp cho riêng mình! Bài viết trên có ích đối với bạn hay không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách commend ở phía dưới bài viết nhé!

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: