Hội nghị truyền hình (Video conferencing) là một phương thức hỗ trợ cho nhiều người ở các nơi khác nhau (khoảng cách rất xa, có thể từ quận nọ sang quận kia hoặc từ nước này sang nước khác) có thể họp, hội thảo mà có thể nghe, nói và nhìn thấy nhau như đang ở trong cùng 1 phòng. Giải pháp này cho phép nhiều người cùng tham gia và . mang lại rất nhiều thuận tiện và lợi ích.

hoi-nghi-truyen-hinh

Video conference giờ đây được người sử dụng ở ngành công nghiệp biết đến một cách rộng rãi. Các công ty đa quốc gia sử dụng giải pháp này để giao tiếp giữa văn phòng ở các nước với nhau hoặc giữa công ty mẹ với các thành viên nằm rải rác ở khắp nơi trên thế giới. Các công ty có quy mô nhỏ hơn thì sử dụng giải pháp này nhằm giao tiếp với khách hàng và các nhà cung cấp ở nhiều quốc gia. Video conferencing không chỉ được sử dụng ở tầm quốc tế mà rất nhiều các hãng luật hoặc tư vấn sử dụng giải pháp này để giảm thiểu chi phí và thời gian đi lại, chi phí tổ chức các buổi thảo luận mà vẫn có thể thực hiện được cuộc gặp với nhiều khách hàng ở cùng 1 thời điểm. Các trường học sử dụng video conferencing để triển khai đào tạo từ xa. Các cơ quan hành chính (Bộ ngành, cảnh sát an ninh quốc phòng…) sử dụng video conferencing để tổ chức họp giao ban, phân công nhiệm vụ phối hợp tác nghiệp, họp liên ngành…
Thiết bị để phục vụ cho video conferencing hoạt động rất đơn giản. Trên các menu hiển thị cho phép bạn nhập số mà muốn gọi (như điện thoại) hoặc lựa chọn từ sổ địa chỉ. Chỉ cần đào tạo hướng dẫn sử dụng khoảng 10 phút là có thể thao tác sử dụng Video conferencing một cách thành thạo
Hệ thống Video conferencing cho phép nguời sử dụng có thể chia sẻ hình ảnh các file dữ liệu và màn hình máy tính giữa các bên. Điều này có nghĩa là bạn có thể ngồi tại văn phòng ở Việt Nam, bật máy tính và thực hiện chức năng chia sẻ, khách hàng của bạn ở bên Mỹ có thể xem được các nội dung mà bạn trình diễn trên máy tính. Chức năng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn trình chiếu một chương trình gì đó hoặc mở các file trình diễn dạng power point để giới thiệu sản phẩm, trình bày phương án, kế hoạch và báo cáo.
Ai hưởng lợi từ video conferencing?
Video conferencing cho phép có thể nhiều buổi gặp một cách thường xuyên giữa những người ở các nơi khác nhau mà không mất chi phí đi lại và thời gian. Bất cứ một tổ chức nào làm việc hoặc cần phải làm việc với các đối tác, đồng nghiệp ở xa đều hưởng những lợi ích cực kỳ to lớn từ videoconferencing.
Thành lập hệ thống giáo dục với nhiều khung đào tạo hoặc liên kết với các đối tác quốc tế có thể sử dụng video conferencing để giao tiếp thường xuyên. Các cơ quan chính phủ thì có thể giảm thời gian tổ chức họp định kỳ, các công ty đa quốc gia và các tập đoàn thì giảm được chi phí đi lại.
Khi videoconferencing được sử dụng cùng với dữ liệu chia sẻ trên máy tính sẽ tạo ra một sự cộng tác cực kỳ mạnh mẽ.

Sử dụng video Conferencing như thế nào?

Việc sử dụng Videoconferencing rất đơn giản. Tất cả chúng ta đều đã sử dụng điện thoại và khi sử dụng chúng ta chỉ cần nhập số điện thoại, số sẽ hiển thị lên màn hình của máy điện thoại, sau khi nhập xong, chúng ra bấm gọi. Video conferencing cũng tương tự như vậy nhưng số và thông tin được hiển thị lên màn hình như màn hình và một hình ảnh Video sẽ hiện lên tất cả những người đang tham gia hội thoại.
Cần phải có thiết bị gì?
Thiết bị cho Hệ thống Video conferencing được lựa chọn và thiết kế tuỳ thuộc vào yêu cầu và số lượng người thường xuyên tham gia. Các thiết bị được lắp ngay trên nóc các màn hình TV (nếu ở phòng riêng hoặc trong các phòng họp, hội thảo lớn.
Cho phép hội thoại đa điểm và thông qua nhiều loại thiết bị (qua màn hình TV, qua máy tính, qua màn hình lớn trong các phòng họp, màn máy chiếu…)
Tín hiệu hình và tiếng sẽ được tách, mã hoá và trộn lại để phát tới các điểm theo kênh và các cuộc hội thoại. Cho phép mở và tham gia nhiều buổi hội thoại với bộ điều khiển trung tâm. Tín hiệu được truyền thông qua ISDN hoặc qua mạng theo IP.

KHATECH – Theo SAVITEL

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: