Matt Cutts, người đứng đầu tìm kiếm thư rác của Google, đã đăng một video clip sáng nay và mạnh mẽ khuyến cáo về các vấn đề đặt widget trên trang web của họ hay cách phân phối các widget này sao cho hợp lý. Ông khuyên các webmaster nên đặt thuộc tính nofollow trên các liên kết bên trong các widget.

Matt Cutts nói: “Tôi khuyên bạn nên đặt thuộc tính nofollow, đặc biệt ở trên các widget.”

Lý do là vì ông cho biết, hầu hết những người nhúng widget trên trang web của họ không nhận ra những gì khác, ngoài vấn đề là nhúng nó trên trang web của họ và không quan tâm các chức năng chính của nó là gì? Nó phục vụ mục đích gì và mang đến lợi ích gì cho website?. Vì vậy chẳng hạn, nếu các widget dùng để nhúng một cuộc thăm dò trên trang web của bạn, nó có thể chứa một liên kết đến trang web thăm dò ý kiến ​​mà không có thuộc tính nofollow vào liên kết đó. Matt Cutts cho rằng bạn nên thêm thuộc tính nofollow đó vào.
 
Google khuyên các webmaster nên để thêm một thuộc tính nofollow vào liên kết đó, khi quản trị trang web đang thêm mã widget trên trang web của họ thì sẽ không bị thất thoát Page Rank sang trang web khác.
 
Matt đã nói rằng các liên kết trong các Widget không nhất thiết phải kèm theo các liên kết dofollow, thực sự không cần thiết như trong các bài viết hoặc nội dung.
Theo Vietnamseo

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: