lambanner-8-cong-cu-marketing-online-huu-ich

Mình thực sự là 1 “fan cuồng” của dòng phim siêu anh hùng.

Và qua từng ấy năm theo dõi gần như đầy đủ các bộ phim điện ảnh về siêu anh hùng, mình nhận thấy rằng mỗi nhân vật chính của chúng ta đều có 1 công cụ đặc trưng giúp họ hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Tấm khiên bất hoại của Captain America, chiếc búa đầy quyền năng của Thor, bộ giáp công nghệ cao của Iron Man không chỉ là vũ khí tấn công hay tự vệ mà còn là người bạn thân thiết của những người hùng.
Khi mình hoạt động trong lĩnh vực marketing online, mình nhận thấy rằng nếu muốn tạo nên những chiến dịch marketing thành công và làm hài lòng khách hàng, mình cần tận dụng tốt một số công cụ.
Nếu được sử dụng đúng cách, những công cụ này cũng giống như vũ khí siêu anh hùng của riêng bạn.
Trong thời gian qua, mình đã thử nghiệm khá nhiều nền tảng, ứng dụng. Một số đã thất bại, và một số khác khiến mình tiếc nuối vì sao mình không sử dụng nó sớm hơn.
Hy vọng những công cụ mình chia sẻ dưới đây cũng sẽ làm cho bạn phản ứng tương tự, những công cụ rất hiệu quả giúp bạn thực hiện chiến dịch marketing online thành công !
1/ CrazyEgg
CrazyEgg là một trong những công cụ hiệu quả giúp bạn tìm hiểu người dùng của bạn làm gì trên website hay kênh quảng cáo của bạn.
Nó cho phép bạn theo dõi cách khách hàng di chuyển, rê chuột qua các đề mục, nhấp chuột vào link và quan trọng nhất, CrazyEgg giúp bạn hiểu người dùng tốt hơn.
Một khi bạn tạo tài khoảng, CrazyEgg sẽ giúp bạn kiểm soát và theo dõi bất cứ điều gì bạn muốn thông qua 4 công cụ của họ : Bản đồ nhiệt (heat map), bản đồ cuộn (scroll map), Báo cáo phủ (Overlay), và báo cáo chi tiết (confetti).
Mỗi công cụ này sẽ cho ra kết quả khác nhau tuỳ thuộc vào hoạt động của khách truy cập.
Lưu ý rằng CrazyEgg là một công cụ trả phí. Mức phí tuỳ thuộc vào từng phiên bản với những tính năng cơ bản hay nâng cao. Tuy nhiên bạn có thể dùng thử 30 ngày miễn phí với phiên bản nâng cao (nhiều tính năng nhất).
lambanner-cong-cu-crazy-egg-marketing-online

2/ Coschedule – Công cụ phân tích tiêu đề

Tiêu đề bài viết là một thành phần quan trọng trong blog, vì nó quyết định người dùng có muốn click chuột vào để đọc bài viết hay không
Nghĩ ra một tiêu đề tuyệt vời cho các bài viết trên blog, hay báo, tạp chí đôi khi  không phải là việc dễ dàng (mình đã từng gặp khó khăn trong việc này).
Lần đầu tiên mình sử dụng công cụ này, mình cảm thấy giống như đang tham gia cuộc thi “Hoa hậu tiêu đề” vậy, nó cung cấp cho bạn một báo cáo đầy đủ về các đối sánh từ, cấu trúc, ngữ pháp, tính dễ đọc, độ dài tiêu đề…
Sau khi sử dụng công cụ này một vài lần, khả năng đặt tiêu đề của mình cũng cải tiến rõ rệt. Nó không chỉ phân tích những điểm yếu trong tiêu đề của bạn, mà còn cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng để cải thiện tiêu đề tốt hơn.
Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm 1 công cụ đánh giá chất lượng tiêu đề bài viết trong blog, tạp chí online…Coschedule là công cụ hoàn hảo dành cho bạn.
Lưu ý là hiện nay Coschedule không hỗ trợ tiếng Việt. Nếu bạn làm marketing online tại Việt Nam thì Coschedule không dành cho bạn nhé.
lambanner-cong-cu-phan-tich-tieu-de

3/ Bit.ly

Đây là một trong những nền tảng giúp tạo link (liên kết) đẹp phổ biến nhất trên internet.
Nó cho phép bạn dễ dàng rút gọn, chia sẻ, quản lý, phân tích và theo dõi liên kết.
Mình đã từng sử dụng Bit.ly để xem xem bạn bè của mình có thực sự nhấp vào những liên kết được chia sẻ trên mạng xã hội hay không. Bạn cũng có thể sử dụng Bit.ly vào blog hay website để theo dõi các liên kết trong bài đăng.
Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng chỉnh sửa những liên kết đã thu gọn theo ý muốn, đây là 1 tính năng khá hữu ích cho người làm SEO.
Mẹo : Nếu bạn thêm dấu + vào cuối liên kết bit.ly bạn có thể xem các số liệu thống kê của nó. Theo dõi các tương tác của link chưa bao giờ dễ dàng hơn với Bit.ly.
cong-cu-tao-link-lambanner

4/ Hootsuite

Nếu bạn là chuyên gia marketing trên mạng xã hội, thì Hootsuite sẽ là công cụ tuyệt vời dành cho bạn.
Từ khi mình bắt đầu sử dụng Hootsuite, nó đã trở thành người bạn tốt nhất của mình. Hootsuite là một “Hệ thống quản lý truyền thông xã hội” giúp bạn quản lý, theo dõi các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, Google+…
Với Hootsuite, bạn có thể quản lý nhiều fan page cùng một lúc và hẹn giờ đăng bài lên mạng xã hội cực dễ dàng, áp dụng cho cả tài khoản cá nhân hay fan page !
Mẹo: Ban có thể tích hợp Hootsuite qua blog wordpress theo hướng dẫn từ bài viết này
lambanner-cong-cu-quan-ly-mxh-hootsuite

5/ Buzzsumo

Đây là nền tảng cực kỳ hữu ích cho việc tiếp thị nội dung (content – marketing). Buzzsumo cung cấp cho bạn những nội dung hot nhất, được chia sẻ nhiều nhất trên internet dựa trên những chủ đề hay từ khoá cụ thể mà bạn chọn.
Một số tính năng khác của Buzzsumo cung cấp cho bạn khả năng nghiên cứu cạnh tranh, thiết lập thông báo, và xuất số liệu báo cáo chi tiết.
lambanner-content-marketing-voi-buzzsumo

6/ Answerthepublic

Đây là một trong những công cụ mà mình cảm thấy tiếc là không biết tới nó sớm hơn.
Bạn muốn cung cấp những nội dung chất lượng – hữu ích cho người dùng của mình ? Answerthepublic là thứ giúp bạn có được câu trả lời thông qua những câu hỏi của người dùng khắp nơi trên Internet !
Nói cách khác, sử dụng Answer the Public, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào và những câu hỏi phổ biến được hỏi xung quanh từ khóa; chủ đề của bạn trong công cụ tìm kiếm sẽ xuất hiện.
Tóm lại Answerthepublic giúp bạn biết chính xác những gì mọi người cần và mong muốn từ sản phẩm/dịch vụ của bạn, và cũng đặc biệt hữu ích cho những bạn làm SEO từ khoá.
lambanner-cong-cu-answerthepublic

7/ Trello

Trello là một công cụ tổ chức công việc cực kỳ hiệu quả dành cho teamwork.
Nếu team của bạn sử dụng Trello, thành viên trong team chỉ cần liếc qua là biết hiện tại có những công việc nào ? Đã hoàn thành hay dở dang ? Tiến độ hoàn thành tới đâu.
Tuyệt vời hơn nữa Trello là 1 một công cụ miễn phí cho tới khi bạn cần những tính năng nâng cao hơn. Nhưng nếu team của bạn có số lượng thành viên dưới 50 người, nhiều khả năng bạn không cần quan tâm tới việc trả phí.
Truy cập và vọc vạch ngay Trello tại đây.
lambanner-cong-cu-trello

8/ Moqups

Định nghĩa về Moqups:

Một ứng dụng web tinh gọn và trực quan giúp bạn tạo ra các bố cục, mô hình, sơ đồ và nguyên mẫu cho bất kỳ loại dự án thiết kế web nào
Có thể  nói, Moqups và các bạn thiết kế web như cá với nước vậy.
lambanner-cong-cu-moqups

Công cụ Moqups cho thiết kế web

Vậy là mình đã trình bày xong 8 công cụ cực kỳ hữu ích (đối với mình) trong sự nghiệp marketing online. Về phía bạn, công cụ của bạn là gì ? Chia sẻ với mình qua bình luận phía dưới nhé !

Nguồn: Sưu tầm Internet

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: