Trên Facebook, bạn có thể viết tắt tên thật hoặc đảo vị trí của các từ trong tên, miễn từ đó có tồn tại trên CMND, thẻ SV, bằng lái xe,…

Gần đây, cộng đồng mạng đang “nóng” với thông tin dễ bị Facebook khóa tài khoản nếu người dùng không sử dụng tên thật. Tuy nhiên, thông tin này cần được hiểu một cách đúng đắn hơn. Quy định sử dụng tên thật là có, nhưng việc bị khóa tài khoản chỉ vì không dùng tên thật là chưa chính xác.

Thông tin gây hoang mang bắt nguồn từ một số người dùng bị khóa tài khoản Facebook không rõ lý do. Theo những Facebooker này, họ đã không sử dụng tên thật nên cũng không thể yêu cầu Facebook mở lại tài khoản.

Facebook yêu cầu sử dụng tên thật khi đăng ký - 1

Tuy nhiên, thực tế trong các điều khoản “Đăng ký và thông tin tài khoản” của Facebook không dùng từ “bắt buộc”, thay vào đó Facebook chỉ nêu: “Người sử dụng Facebook cung cấp tên và các thông tin thật. [….] Nếu bạn chọn một tên người dùng hoặc tên thay thế cho tài khoản hoặc fanpage, chúng tôi có quyền xóa bỏ hoặc rút lại nó (chẳng hạn, khi một chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hoá than phiền về một tên người dùng không liên quan chặt chẽ với tên thực tế của người dùng đó)”.

Ngoài ra, ở mục “Thiết lập tài khoản” chỉ có thông tin: “Facebook đòi hỏi người dùng sử dụng tên thật”.

Trong tất cả các mục trên, không điều khoản nào nói tới việc Facebook sẽ khóa các tài khoản không dùng tên thật. Thay vào đó, Facebook chỉ không cho phép đặt tên có các ký tự đặc biệt, hòa trộn giữa nhiều ngôn ngữ, vi phạm tôn giáo, nhân xưng nghề nghiệp,…

Facebook yêu cầu sử dụng tên thật khi đăng ký - 2

Một số quy định của Facebook, không nhắc tới việc khóa tài khoản nếu không dùng tên thật.

Đặc biệt chú ý là quy định: “Tên người dùng nên là tên thật của bạn, như thông tin xuất hiện trên thẻ tín dụng, giấy phép lái xe hoặc thẻ sinh viên”. Ở đây Facebook chỉ dùng từ “nên” với ý nhắc nhở người dùng có thể sử dụng các loại thẻ trên để lấy lại tài khoản khi bị hack.

Tóm lại, người dùng nên sử dụng Facebook với tài khoản có chứa tên của mình, tuy nhiên có thể biến tấu chứ không hẳn phải chính xác tuyệt đối. Trong trường hợp tài khoản hoạt động minh bạch và không đăng các hình ảnh, thông tin vi phạm thì không dễ bị khóa như các thông tin đã đưa. Thực tế các tài khoản bị khóa là vì đã bị bạn bè và người dùng khác gửi báo cáo vi phạm tới Facebook.

Ở một khía cạnh khác, tham vọng đạt 5 tỉ người dùng như CEO Mark Zuckerberg đã từng chia sẻ trong thời gian trước sẽ khó đạt được nếu Facebook khóa hàng loạt tài khoản người dùng chỉ vì quy định này.

Buy Levitra online
Buy Diflucan online
Buy Amoxil online
Buy domperidone online
Buy dapoxetine online

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: