Bạn là học sinh đã và đang theo học tại các trường trung học phổ thông? Bạn là sinh viên các chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng, Marketing, chuyên ngành CNTT hay các chuyên ngành khác? Bạn đang làm trong lĩnh vực thiết kế, quảng cáo, truyền thông, bạn đã biết đến ngành thiết kế đồ họa và muốn nâng cao kiến thức cho công việc? Bạn đang muốn tìm một nơi đào tạo ngành thiết kế đồ họa uy tín để theo học?…
Vậy bạn hiểu Thiết kế đồ họa là gì?
Thực tế phát triển nhanh như vũ bão của ngành quảng cáo, truyền thông và giải trí kỹ thuật số hiện nay đã làm cho khái niệm Thiết kế đồ hoạ, vốn cũng khá mới mẻ ở Việt Nam, đã trở nên chật chội và lẫn lộn trong nhiều trường hợp. Thiết kế đồ hoạ là việc sử dụng các phần mềm xử lý ảnh, vẽ vector, dàn trang, dựa trên nền tảng mỹ thuật của người làm thiết kế và nhu cầu cụ thể của khách hàng, để tạo ra các files kỹ thuật số, dùng để in trên các bề mặt phẳng như sách, báo, tạp chí, các chất liệu ngoài trời (biển quảng cáo, trên xe buýt, sân vận động, hay in trên các sản phẩm gia dụng như bàn, ghế, nhãn hàng, bao bì sản phẩm, hay thời trang như áo thun, túi xách,…
Thiết kế đồ hoạ là nền tảng của Multimedia Design (Mỹ thuật Đa phương tiện), trong đó các sản phẩm quảng cáo, truyền thông, giải trí kỹ thuật số còn được làm bằng những phần mềm chuyên biệt khác (dựng phim, làm kỹ xảo, thiết kế web, xử lý âm thanh, làm 3D,…), thể hiện qua các định dạng khác như đồ hoạ động, video, âm thanh, text, hoạt hình, có thể là tích hợp 2 hay nhiều định dạng này với nhau, có tính tương tác cao, để phát và truyển tải đến người dùng qua các kênh như internet, truyền hình, hiển thị trên các thiết bị đầu cuối như TV, máy tính, thiết bị cầm tay, smartphone, màn chiếu,.. Như vậy, Thiết kế đồ hoạ là một chuyên ngành nhỏ, nhưng cơ bản của ngành Mỹ thuật Đa phương tiện.
Sản phẩm thiết kế của học viên Arena Multimedia
Học thiết kế đồ họa có cần năng khiếu?
Trả lời cho câu hỏi này, trong chương trình “Multimedia Talk: Nghề thiết kế, các bạn hỏi chúng tôi trả lời” được tổ chức tại trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia, thầy Vương Trọng Đức (Trưởng khoa Thiết kế Đồ hoạ, trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam) chia sẻ “Tôi đồng ý với những chuyên gia đi trước rằng năng khiếu, tài năng là một lợi thế nhưng không phải là mấu chốt; điều quyết định là sự nhiệt huyết, quyết tâm, đam mê lao động.”
Thiết kế đồ họa là ngành học của sự sáng tạo, không gò bó, đòi hỏi việc đầu tư tối đa chất xám và trí tuệ. Mỗi “đứa con tinh thần” của designer phải có sự khác biệt về cách thức thể hiện, nội dung, không có chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho các sản phẩm. Tuy nhiên, cần có sự kiên nhẫn học tập, làm việc. Nếu không có sự sáng tạo, tác phẩm sẽ không được chấp nhận hoặc nhanh chóng bị đào thải. Sáng tạo không phải là một tố chất chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập được.
Học Thiết kế đồ họa là học những gì?
Trước tiên bạn phải bắt đầu từ những lý thuyết, các chất liệu cơ bản về thiết kế, các nguyên tắc thiết kế đồ họa, kiến thức về thị giác hình ảnh, các kỹ thuật liên quan đến hình ảnh, nghệ thuật chữ (Typography) và ứng dụng nghệ thuật chữ…
Tiếp theo bạn sẽ cần học cách thức tạo ra các yếu tố thiết kế, tác phẩm thiết kế, cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng trong thiết kế như Illustrator, photoshop, InDesign,..
Quan trọng nhất là vận dụng tất cả các kiến thức đó để tạo ra sản phẩm đẹp mắt, đúng ý tưởng, đúng mục đích, phục vụ cho bản thân và cho khách hàng.
Sản phẩm Typhography
Bước cuối cùng bạn cần tìm câu trả lời cho hàng loạt câu hỏi như: “Học thiết kế đồ họa ở đâu? Học thiết kế đồ họa ở đâu chất lượng? Nơi nào đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa tốt nhất?.”
Bên cạnh các trường đại học, cao đẳng đào tạo Mỹ thuật ứng dụng như ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ĐH Văn Lang, CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương thì Arena Multimedia là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ muốn học về ngành thiết kế, hay các nhà tuyển dụng khi muốn tìm các ứng viên đồ họa. Thì tại Nha Trang bạn có thể tìm đến trường đào tạo chuyên sâu KHATECH. Đây là nơi bạn thảo sức vùng vẫy với đam mê và được hỗ trợ tận tình từ khâu đăng ký đến khi tham gia và kết thúc khóa học. Với kinh nghiệm nhiều năm, trường đào tạo chuyên sâu KHATECH tin tưởng sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Chương trình đào tạo chuyên nghiệp với thời gian khá ngắn 3,5 tháng, mà lại cung cấp cho người học các kiến thức và kỹ thuật ứng dụng trong ngành nghề Thiết kế đồ họa.  Giáo trình  được thiết kế ngắn gọn, cô đọng, dễ hiểu giúp bạn nắm bắt kiến thức nhanh nhất.
Xem chi tiết về chương trình học Thiết kế đồ họa  TẠI ĐÂY.

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: