Lựa chọn cách chụp ảnh quần áo bán hàng online phù hợp nhằm mang lại được những hình ảnh thực tế mà vẫn thu hút khách hàng được các shop đặc biệt quan tâm.
Với shop quần áo bán hàng online thì hình ảnh sản phẩm là yếu tố then chốt để tiếp cận khách hàng hiệu quả. Bởi, hình ảnh là một trong những kênh thông tin ít ỏi để khách hàng đưa ra nhận định về chất lượng cũng như kiểu dáng của sản phẩm và hình ảnh cũng chi phối rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Do vậy, các shop quần áo online đặc biệt quan tâm đến câu hỏi: “Làm sao để có được một hình ảnh đẹp nhất?”. 

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp
Hình ảnh sản phẩm trên mạng đẹp sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo lòng tin với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp sẽ mang lại hình ảnh đẹp, chi tiết sẽ giúp khách hàng hiểu rõ thêm về sản phẩm, tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của cửa hàng online và sẵn sàng order nhiều sản phẩm.

  • Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh quần áo bán hàng online

Để chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả, bạn cần có các dụng cụ sau: máy ảnh, chân máy, phông nền và đèn chiếu sáng trắng. Thông thường, không gian chụp ảnh cần đảm bảo đủ rộng với ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu có quá nhiều nguồn sáng cùng chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

  • Tiến hành chụp ảnh quần áo bán hàng online

Khi tiến hành chụp ảnh, bạn cần phải tìm ra phương pháp tốt nhất để có thể phô diễn những đặc điểm nổi bật của sản phẩm cần bán. Nếu không có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, cách đơn giản nhất khi muốn chụp ảnh quần áo bán hàng online là để thẳng hoặc gấp lại rồi đặt xuống một mặt phẳng và chụp từ trên xuống dưới. Lưu ý cơ bản khi chụp ảnh theo phương pháp này là nền bên dưới (có thể là một tấm vải, chăn mỏng hay nền gạch lá) cần có màu sắc phù hợp, làm nổi bật quần áo, phụ kiện cần chụp.
Với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, có thể chụp sản phẩm trên ma nơ canh hoặc trên người thật. Nếu chuyên nghiệp có thể thuê người mẫu hoặc nhờ bạn bè, khách hàng… chụp ảnh thử trang phục và đăng lên. Cách làm này sẽ giúp khách hàng nhìn rõ và tưởng tượng được các kiểu dáng trang phục muốn mua. Tuy nhiên khi chụp cần chú ý tránh bị rung, khiến ảnh bị mờ nên hãy sử dụng chân máy để cố định hoặc đặt máy trên một chiếc bàn.

  • Chỉnh sửa ảnh

Sau khi chụp xong các bức ảnh quần áo bán hàng online, bạn nên chỉnh sửa để hoàn thiện hơn. Bạn có thể sử dụng photoshop nhưng đừng quá lạm dụng. Thông thường, bạn nên chỉnh sáng, hiệu chỉnh màu sắc, chỉnh phông nền và cắt ảnh, thêm logo shop nếu cần thiết.  Lưu ý không nên xóa ảnh chụp khi mới chỉ xem trên máy ảnh bởi có thể lúc lên máy tính sẽ khác.
Những bí quyết để chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online phù hợp

sẽ đem đến một hình ảnh đẹp, thu hút khách hàng

Để có những hình ảnh thật long lanh do chính tay shop chụp giúp lôi kéo và giữ chân các thượng đế thì việc tích lũy kỹ năng chụp ảnh quần áo rất quan trọng. Dưới đây là một số bí quyết để các shop bán quần áo online nên áp dụng để thu hút khách hàng hơn.
Bạn nên đa dạng góc chụp ảnh để khách hàng có cái nhìn cận cảnh về sản phẩm. Hãy đặt mình ở vị trí của một người khách muốn mua sản phẩm, họ sẽ cần rõ ràng các chi tiết, những điểm nhấn trong thiết kế… Do đó chủ shop cần tìm những góc chụp và điểm nhìn mới lạ, độc đáo để làm nổi bật được sản phẩm. Hãy luôn nhớ, sản phẩm càng chụp ở nhiều góc, càng chi tiết càng tốt. Điều quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm để bán hàng online là phải đủ sáng, tạo cảm giác thực tế và gần gũi với khách hàng.
Về ánh sáng khi tiến hành chụp ảnh quần áo bán hàng online, tốt nhất là chụp ảnh bằng ánh sáng tự nhiên, vào ban ngày từ khoảng thời gian 8-10h và 13h-17h (tránh ánh sáng quá gắt) để có được bức ảnh lý tưởng nhất. Nếu không có ánh sáng tự nhiên có thể dùng đèn nhưng phải đảm bảo đủ độ sáng cần thiết. Để không làm mất màu thật của sản phẩm, nên tránh các loại đèn có ánh sáng vàng hoặc các màu khác. Tuyệt đối không chụp ảnh quần áo bán hàng online trong điều kiện ngược sáng vì nó khiến sản phẩm bị tương phản, tối màu.
 Với những phông nền chụp ảnh quần áo màu trắng cơ bản, các shop thời trang online có thể sử dụng các màu khác nhau như đen, trắng, xanh lam, vàng… Đặc biệt ưu tiên các phông nền chụp ảnh quần áo tự nhiên để các shop có ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp mắt.
Nếu có nhiều thời gian và muốn tăng tính chuyên nghiệp, chủ shop có thể kê thông tin về mẫu, chiều cao, cân nặng để khách hàng dễ dàng hình dung kích thước thật, dễ so sánh, lựa chọn và đặt hàng phù hợp. Một lưu ý khác quan trọng không kém khi chụp ảnh quần áo bán hàng online là đảm bảo ống kính camera luôn sạch sẽ để có được những bức ảnh đẹp, rõ nét.
Nếu không sử dụng mẫu thật để chụp ảnh quần áo bán hàng online, các shop có thể lựa chọn cách chụp thời trang flat laid. Lưu ý khi chụp sản phẩm theo phong cách này là hãy chọn những item chủ đạo cần chụp là trung tâm của bức ảnh, tỉ lệ các item chủ đạo và các phụ trang cần có kích thước phù hợp, cân xứng, màu nền trắng hoặc các màu có thể phản chiếu rõ màu sắc thực sự của đồ vật. Ngoài ra, hãy đứng ở vị trí đủ cao để chụp, tránh để bóng mình đổ vào flatlay mà bạn định chụp.
Đối với bán quần áo online thì hình ảnh sản phẩm là cực kỳ quan trọng và cần được đầu tư kỹ càng. Hình ảnh chân thật, bắt mắt, ấn tượng sẽ là yếu tố quyết định việc khách hàng có mua sản phẩm của bạn không.
Hy vọng những gợi ý về cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đã giúp bạn có những bức ảnh quần áo thật đẹp để thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả.

Nguồn blog.sapo.vn 

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: