Người xưa nói “Phi thương bất phú”, đúng như vậy chỉ có kinh doanh mới có thể mang lại sự giàu sang cho bạn, còn nếu đi làm thuê thì “ráo mồ hôi là hết tiền”. Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì ngoài hoạt động bán hàng truyền thống thì làm sao để bán hàng trên mạng hiệu quả nhất đang ngày càng khẳng định vi trí quan trọng của mình.
Cách bán hàng online trên mạng hiệu quả   là một trong những yếu tố quyết định thành công của mỗi doanh nghiệp, cá nhân. Internet đang phát triển mạnh mẽ. Bán hàng Online là phương thức bán hàng hiệu quả nhất, chi phí thấp nhất, mang lại kết quả lâu dài. Vậy “làm sao để khách hàng biết tới bạn, chọn bạn chứ không phải là một cửa hàng online khác?”, “làm sao để bán hàng online hiệu quả?”… Vậy thì còn chờ gì nữa hãy đọc ngay những hướng dẫn của chuyên gia để có thể bán hàng online hiệu quả nhất có thể.
Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh
Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định một vài cơ sở dữ liệu giúp bạn có được những dự đoán ban đầu về cơ hội kinh doanh về thị trường tiềm năng của bạn. Ngoài những lợi ích trên, nó còn giúp bạn phác họa trong đầu hình ảnh của những khách hàng chính. Cụ thể, hình ảnh của các doanh nghiệp hay lĩnh vực liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Thị trường của bạn có thể trông rất hấp dẫn nhưng bạn cần đánh giá các đối thủ cạnh tranh. Những ai là người dẫn đầu thị trường, thế mạnh và những điểm yếu của họ? Những ai là người mới bước chân vào thị trường này và đã chiếm được bao nhiêu thị phần? Hiểu rõ về các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn xác định xem bạn phù hợp với thị trường nào và điều này sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm, cách quảng cáo và chiến lược giá cả của bạn.
Đầu tư công phu cho website của bạn
Trong thế giới ngày nay, website đóng vai trò như bộ mặt của công ty, chính vì thế nó rất đáng để đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc. Có rất nhiều nơi cho phép bạn tạo một website bán hàng miễn phí như Blogger, wordpress, các trang thương mại điện tử, diễn đàn, thậm trí là mạng xã hội. Ngay cả khi bạn không rành về IT bạn cũng hoàn toàn có thể có cho mình một website, chỉ cần bỏ ra khoản chi phí không cao lắm là trong tay bạn sẽ có một website bán hàng hoành tráng. Hãy làm cho website của bạn đẹp nhất có thể bởi nó chính là điều thu hút khách hàng. Để có thể bắt đầu việc kinh doanh online một cách suôn sẻ, bạn phải thu thập thông tin, nghiên cứu và khảo sát thị trường thật chu đáo để bắt đầu xây dựng một chiến lược marketing online hiệu quả.
Ra ngoài, gặp gỡ thật nhiều người và quảng bá Website của bạn
Khi bạn không biết nơi nào để bắt đầu, điều tốt nhất cần phải làm là hỏi những người xung quanh, hoặc những ai có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang nhắm tới. Hãy gặp gỡ, nói chuyện và hợp tác với những người đang làm những điều tương tự như bạn đang muốn làm. Và việc quan trọng nhất là bạn tận hưởng quy trình này và biết rằng bạn không cần phải làm cho nó hoàn hảo.
Ngoài ra một nhà kinh doanh trực tuyến sẽ tập trung vào các chiến lược quảng bá để giành được những khách hàng trên mạng. Một số hình thức quảng cáo bạn cần biết đến như công cụ tìm kiếm tối ưu (SEO) và pay-per-click (PPC – trả tiền theo nhấp chuột). Phương pháp SEO giúp liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với hoạt động tìm kiếm trên Internet trong những chủ đề có liên quan. Khi chọn quảng cáo kiểu PPC, bạn chỉ phải trả một khoản tiền rất nhỏ cho mỗi khách hàng tiềm năng viếng thăm trang web của bạn và cho các mẩu quảng cáo của bạn được hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông tin. Như vậy là bạn đã hiểu được làm sao để quảng cáo cho website của mình rồi phải không.
Chăm sóc, quan tâm tới khách hàng
Sau khi bán sản phẩm, bạn cần phải liên hệ lại với khách hàng thông qua số điện thoại hoặc email để biết xem họ có gặp khó khăn gì khi sử dụng sản phẩm hay không. Sau đó lắng nghe những chia sẻ, cảm nghĩ của họ về sản phẩm để có những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.
Nguồn tổng hợp từ Internet.
 

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: