Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous vừa tuyên bố, sẽ đánh sập toàn bộ hệ thông Internet trên thế giới vào thứ 7, ngày 31 tháng 3
Theo nhóm hacker Anonymous này giải thích thì. “Hành động lần này là một hình thức để phản đối những dự luật SOPA, Wallstreet, những nhà lãnh đạo vô trách nhiệm và các ngân hàng yêu quý đang “hút máu” của những người nghèo đói trên thế giới để đáp ứng nhu cầu ích kỷ của họ, Anonymous sẽ bày tỏ quan điểm của mình bằng hành động “đóng cửa” toàn bộ hệ thống internet trên thế giới vào ngày 31 tháng 3.”
anonymous-mask-lulzsec
“Hãy nhớ rằng, đây là một cuộc biểu tình, chúng tôi không cố gắng để ‘giết chết’ internet, chúng tôi chỉ tạm thời đóng cửa nó mà thôi.” Nhóm vô danh này cho biết thêm.
Nhóm Anonymous gọi sự kiện nói trên là Operation Global Blackout 2012, và họ sẽ đóng cửa hệ thống Internet toàn cầu bằng cách vô hiệu hóa lõi máy chủ DNS, do đó làm cho các trang web không thể truy cập được.
Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng cho rằng, cuộc tấn công lần này của nhóm tin chưa chắc đã đem lại thành công cho họ, và chúng ta không thực sự phải lo sợ về điều đó.
Theo ông Robert Graham chuyên gia bảo mật của Errata Security cho rằng. “Nhóm tin tặc Anonymous có thể gây ra những sự ảnh hưởng nhất định tại một số quốc gia, nhưng những sự gián đoạn sẽ được đội an ninh mạng tại địa phương đó khắc phục ngay sau đó.”

(theo 24h)

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: