Mở shop bán quần áo online là xu thế của giới trẻ. Làm sao để kinh doanh quần áo online trên facebook thành công? Giới thiệu với các bạn kinh nghiệm mở shop quần áo online của cô gái 9X trẻ trung trong bài viết này. 
Hiện nay, nhiều người muốn kinh doanh bán quần áo online. Xét thấy nhu cầu ăn mặc ngày càng tăng cao, thị trường thời trang vô cùng tiềm năng nên có nhiều người muốn mở shop quần áo hoặc kinh doanh quần áo online. Nhiều người vốn ít, không có điều kiện thuê shop thì lựa chọn phương án kinh doanh online trên các mạng xã hội như:  Facebook, Zalo, Instagram hoặc xây dựng một website. Bạn có thể vừa bán trên trang cá nhân, vừa bán trên fanpage Facebook và chạy quảng cáo để thu hút thêm khách hàng tiềm năng trên toàn quốc. 
Kinh doanh quần áo online trên Facebook cần chuẩn bị những gì?
Xác định đối tượng khách hàng là ai để kinh doanh quần áo online hiệu quả
Trước khi mở shop, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai? Nếu là học sinh, sinh viên thì cần phải chọn mặt hàng dễ thương, cá tính, năng động đúng lứa tuổi. Nếu là đối tượng công sở thì nên sang trọng, thanh lịch. Tuy nhiên vì mức vốn kinh doanh online thấp nên bạn hãy chọn đối tượng khoảng từ 20 – 27 tuổi sẽ dễ dàng hơn.
Mở shop kinh doanh quần áo online có cần giấy phép kinh doanh?
Nếu là kinh doanh có shop, có địa điểm thì bắt buộc bạn phải có giấy phép kinh doanh. Nhưng kinh doanh quần áo online lại khác. Theo Bộ Công Thương, việc kinh doanh trên mạng hiện nay bắt buộc phải khai báo mọi thông tin và đóng thuế đầy đủ. Tuy nhiên, những shop quần áo online phải đóng thuế thì phải có doanh thu 100 triệu đồng/tháng trở lên. Nếu đăng ký kinh doanh, bạn có thể đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể bằng cách đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện – nơi bạn đặt địa điểm kinh doanh để tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh.
Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?
Số vốn bạn phải bỏ ra ban đầu khi mở shop kinh doanh quần áo  online phụ thuộc vào số lượng hàng hóa và quy mô của shop. Đầu tiên là tiền nhập hàng đợt 1 và dự trù tiền nhập hàng đợt 2 nếu chưa xoay kịp vốn. Tiếp theo là chi phí quảng cáo và chi phí mua đồ gói hàng, túi đựng khi phải gửi hàng. Còn nếu bạn bán quần áo offline thì mất thêm chi phí thuê mặt bằng và mua các dụng cụ trang trí cửa hàng, móc, kệ, tủ, ma-nơ-canh,…  Nhưng chúng ta có thể ước chừng bán quần áo online cần khoảng 10 – 30 triệu vốn ban đầu. Trong đó, khoảng 15 – 20 triệu lấy hàng bán thử nghiệm trước, sau đó tăng dần lên. Còn lại phục vụ cho xây dựng fanpage và chạy quảng cáo Facebook.

Bán quần áo online trên facebook như thế nào? 

Với người bán quần áo online nên lấy hàng ở đâu?
Bạn nên chủ động tìm nhiều nguồn hàng khác nhau để đa dạng hàng hóa cũng như lựa chọn được giá cả thích hợp. Đa số mọi người đều chọn tìm kiếm nguồn hàng ở các chợ đầu mối, các xưởng may gia công trong nước hoặc trên các trang website bán sỉ, bán buôn online. Nếu muốn đa dạng hơn, bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan,… Hãy tìm đối tác nhập hàng uy tín, giá rẻ và cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt với họ. Họ sẽ ưu tiên đặt hàng và tìm hàng tốt cho bạn khi cần đấy!
Chi phí đầu tư phần mềm quản lý bán hàng quần áo online
Dù là bán quần áo online hay bán quần áo offline, nếu đã hoạt động ổn định thì bắt buộc các chủ shop nên đầu tư cho mình phần mềm quản lý bán hàng thời trang. Phần mềm quản lý bán hàng không chỉ giúp chủ shop quản lý được lượng hàng hóa còn bao nhiêu? Nên xả hàng hay nên nhập thêm hàng. Ngoài ra, phần mềm còn giúp tính toán mọi hoạt động thu – chi của shop một cách rõ ràng, chính xác. Dù chủ shop có ở nhà hay đi du lịch thì đều có thể nắm bắt mọi hoạt động của shop online qua điện thoại nhờ vào phần mềm này. Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của các chủ shop. Chi phí đầu tư phần mềm quản lý bán hàng quần áo cũng rất hợp lý, khoảng 90 – 180 nghìn đồng/tháng là bạn đã không còn đau đầu trong việc tính toán, quản lý cửa hàng nữa rồi.
Thiết kế website bán hàng quần áo online
Đối với kinh doanh online, bạn nên đầu tư xây dựng một website để khách hàng trên cả nước có thể biết tới sản phẩm của shop. Khi có website, bạn sẽ dễ dàng quảng cáo bán hàng nâng cao doanh thu của shop nhiều hơn là bán offline.
Chi phí thiết kế website bán hàng quần áo online thường rơi vào khoảng 3 – 20 triệu tùy vào việc bạn lựa chọn kiểu website như thế nào? Giá cả của website phụ thuộc vào nhiều thứ như: host, domain, code, thiết kế website,… Nếu có người quen trong lĩnh vực này hãy tham khảo ý kiến của họ để được tư vấn và có giá cả hợp lý.
Khi có website rồi, bạn có thể quảng cáo bằng cách chạy adwords hoặc SEO google. Quan trọng để có khách hàng chính là nội dung, hình ảnh và các chính sách của shop bạn phải thật hấp dẫn, thú vị. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: blog.sapo.vn

 

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: