9-meo-thiet-ke

Nghề thiết kế đồ họa.

– Khi bước vào nghề thiết kế, chắc chắn ai cũng gặp những khó khăn nhất định. Căng thẳng là 1 triệu chứng mà hầu hết các Designers gặp phải và tất nhiên đôi khi bạn tự hỏi mình rằng mình đã chọn đúng nghề hay chưa ?
– Bởi vậy tôi đã chọn ra 9 mẹo để giúp các bạn tự tin hơn trong những ngày đầu khởi nghiệp với nghề thiết kế đồ họa quảng cáo, in ấn

1. Hãy đặt niềm tin vào thế mạnh của mình

– Niềm tin vào chính mình là thứ vũ khí rất quan trọng. Khi gặp một việc khó, đừng từ bỏ. Hãy nghĩ là mình làm được, mình là Designers. Hãy dùng các điểm mạnh của mình để chứng tỏ cho mọi người thấy mình giỏi như thế nào.

9-meo-thiet-ke-1

2. Phải có tầm nhìn xa

– “Nếu bạn làm mọi thứ theo cách bạn nghĩ rằng chúng nên như vậy, có nhiều khả năng chúng sẽ trở thành những gì bạn được yêu cầu làm cho nó xảy ra”, Spin’s Stony Brook cho biết
Hãy nhìn xa hơn một chút, vì các sản phẩm thiết kế đồ họa ngày nay thường hướng đến tương lai.

9-meo-thiet-ke-2

3. Hãy sáng tạo, linh hoạt

– Điều quan trọng trong thiết kế là khả năng sáng tạo. Sáng tạo trong tất cả tác phẩm của mình để khách hàng cảm thấy tính năng động – sáng tạo trong đó.

9-meo-thiet-ke-3

4. Hoàn thiện các kĩ năng còn yếu

– Cho dù thực hiện bằng kỹ thuật số hay thủ công, cứ tập trung cải thiện các điểm yếu của mình. Rồi thì các điểm yếu sẽ biến thành điểm mạnh của bạn. Một ngày nào đó, các bạn sẽ tìm thấy một phong cách mới khiến bạn cảm thấy thoải mái, và quan trọng nhất, bạn thích thú với phong cách này

9-meo-thiet-ke-4

5. Làm việc bằng cả trái tim

– Là một người thiết kế, bạn nên làm việc bằng con tim của mình. Không chỉ riêng ngành thiết kế mà tất cả các ngành khác cũng vậy. Có thể không ai biết chúng ta đang làm cái gì, nhưng nếu mình làm việc bằng trái tim, bạn sẽ đi đến đích cuối cùng của con đường.

9-meo-thiet-ke-5

6. Bỏ thái độ cá nhân và học cách làm việc tập thể

– Một nhà thiết kế trẻ thì nên tập làm việc nhóm. Vì đôi khi sự háo thắng của bạn sẽ giết chết bạn. Làm việc tập thể sẽ giúp bạn giải quyết được những nhược điểm của mình.
– Tất nhiên trong các dự án lớn, một mình bạn không thể giải quyết được vấn đề. Làm việc nhóm thì tỉ lệ thành công nhiều hơn. Và khi đã quen rồi thì khi không làm việc nhóm, bạn sẽ thấy nhớ đó.
– Khi bạn mới ra trường và bắt đầu công việc thiết kế, hãy giành chút thời gian để chào hỏi các đồng nghiệp và nói chuyện thật thân thiện với họ để lấy được thiện cảm với nhau. Vì khi đã hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của nhau rồi thì sẽ dễ làm việc hơn.
– Thái độ làm việc của bạn phải thật tốt, vì không chỉ có mình bạn đấu tranh cho vị trí làm việc của mình mà tất cả những người khác giỏi hơn bạn, những đồng nghiệp hay cả những công ty khác sẵn sàng hất cẳng bạn ra khỏi ngành công nghiệp đầy chất xám này.
– Sự quan tâm và nhiệt tình của mình đối với những người xung quanh là một lợi thế rất lớn để bạn bước đi trên con đường dài. Hãy tiếp cận công việc với một bầu nhiệt huyết, để cho tác phẩm – công trình của mình trở nên tỏa sáng.

9-meo-thiet-ke-6

7. Luôn luôn học hỏi

– Đôi khi bạn giỏi, thậm chí là rất giỏi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn biết tất cả. Nhà bác học Darwin có câu nói “Bác học không có nghĩa là ngừng học”.
– Bạn còn trẻ và bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ những đồng nghiệp, bạn bè xung quanh. Bạn nên học hỏi sự thành công từ những người học giỏi hơn bạn, học những cái bạn còn thiếu sót của những người bạn, và học hỏi sự kiên trì của những người không giỏi bằng bạn.

9-meo-thiet-ke-7

8. Nên chấp nhận rủi ro

– Trong quá trình làm việc, không phải tất cả đều hoàn hảo như ý. Vì không có ai là hoàn hảo cả. Nếu bạn dám chấp nhận rủi ro thì bạn sẽ tự tin hơn nhiều trong thiết kế. Nếu làm không tốt thì bạn cứ làm lại và làm lại. Dám đứng lên sau mỗi thất bại là kinh nghiệm lớn cho sự thành công của bạn.

9-meo-thiet-ke-8

9. Nên làm việc với những người mà bạn yêu thích

– Khi làm việc với những người bạn yêu thích, bạn sẽ thấy mình luôn được thoải mái, và cứ thế, sáng tạo cứ tuôn chảy ra.
– Ngược lại làm việc với những người mà bạn không có thiện cảm thì chỉ làm cho bạn nản chí thêm. Đôi khi là cãi nhau trong công việc.
– Vì thế, nếu được lựa chọn người để làm việc thì hãy chọn những người mà bạn yêu quý nhất nhé.
– Và đó là tất cả các kinh nghiệm của tôi dành cho các nhà thiết kế tương lại nhé. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn theo ngành thiết kế.

9-meo-thiet-ke-9

Nếu bạn muốn tìm hiểu về một khóa học đồ họa tại NhaTrang vui lòng truy cập link:  https://khatech.com/khoa-hoc/do-hoa-quang-cao

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: