Một bài viết tạo ra hiệu suất chuyển đổi cao sẽ phải đạt được những yêu cầu gì? Cùng khám phá 7 phương pháp thực tế giúp sáng tạo ra một content chất lượng trong bài viết dưới đây của KHATECH nhé!

1. Sử dụng thông điệp dựa trên giá trị

Thay vì diễn giải nhiều về các đặc tính của sản phẩm, các doanh nghiệp nên tập trung mô tả những giá trị mà sản phẩm đó mang lại. Hãy luôn nhớ rằng, mọi người sẽ không muốn nhìn một chiếc bàn chải đánh răng đẹp, họ chỉ muốn thấy một nụ cười thật tươi và rạng rỡ.Phương pháp viết content hiệu quả

2. Nhắm tới mục tiêu cụ thể

Một Landing page sẽ chẳng có gì hấp dẫn nếu chứa đầy những cụm từ mô tả chung chung như: “Nhiều hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn …”

Muốn bài viết trở nên nổi bật hơn, các doanh nghiệp cần phải xác định được rõ ràng mục tiêu của bài viết, đồng thời diễn tả chính xác và cụ thể mục tiêu đó trong từng câu chữ. Tránh viết nhảm nhí, lòng vòng về các chi tiết cần sự đơn giản, đúng mục tiêu:

Phương pháp viết content hiệu quả

3. Thể hiện được hình ảnh của đối tượng mục tiêu

Bài viết của bạn nhắm tới ai? Họ có đặc điểm gì? Insight của họ ra sao? Bạn đã vẽ ra chân dung khách hàng về họ chưa? Tất cả những điều đó sẽ góp phần giúp cho bài viết cảu bạn trở nên mạch lạc hơn, và quan trọng nhất, là thể hiện được hình ảnh của đối tượng mục tiêu. Khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi bài viết đó nếu họ tìm thấy một điều gì đó dành cho mình.

Hãy nhìn vào ví dụ dưới đây, thay vì nói YOU và EVERYONE một cách chung chung, tác giả đã nhắm tới một đối tượng cụ thể chính là AUTHORS.

Phương pháp viết content hiệu quả

>>> Xem thêm: Content Marketing là gì?

4. Nghĩ về “Call-to-value” thay vì “Call-to-action”

Mọi người thường hay nói về nút Kêu gọi hành động “Call-to-action” và tác động của nó đem lại. Nhưng trên thực tế, để tạo ra cảm xúc và trải nghiệm tốt nhất, bạn nên nghĩ về 2 từ GIÁ TRỊ. “Call-to-value” sẽ được đánh giá và cho hiệu quả tốt hơn các nút “Call-to-action”.

Ví dụ trong hình dưới đây, “Hãy tạo website của riêng bạn” nghe sẽ hấp dẫn hơn “Đăng ký ngay bây giờ”:

Phương pháp viết content hiệu quả

5. Hãy viết như thể cho một người đọc

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đang ngày càng được đề cao trong việc tạo ra một trải nghiệm website tốt. Thay vì nghĩ viết cho 1000 người đọc, hãy chỉ rằng bạn đang chỉ nói chuyện với một độc giả mà thôi. Và hãy viết như thể đó là một cuộc đối thoại 1:1 – và bạn cực kỳ hiểu họ – khách hàng. Việc sử dụng giọng điệu thân mật và cách nói chuyện như đang nói chuyện riêng với một người dùng sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn đấy!

Phương pháp viết content hiệu quả

>>> Xem thêm: 7 kỹ thuật viết lách của một Content Writer chuyên nghiệp – điều cuối cùng không học không được!

6. Chia các khối văn bản dài thành các đoạn vừa đọc

Một bài viết tạo ra hiệu suất chuyển đổi cao sẽ giống như được đóng gói lại thay vì được viết lại. Khách hàng giờ đây thích kiểu viết “3 bước đơn giản” hơn là “hai đoạn văn dài”:

Phương pháp viết content hiệu quả

>>> Xem thêm: Tại sao không nên dùng từ “không” trong content?

7. Sử dụng giọng nói của khách hàng

Khách hàng sẽ luôn có một ngôn ngữ riêng và nếu nắm bắt được điều đó, các doanh nghiệp sẽ tạo ra một trải nghiệm cực kỳ hiệu quả. Để làm được điều đó, hãy đặt doanh nghiệp vào chính vị trí của khách hàng và tạo ra những bài viết khiến họ hứng thú.

Hãy nhìn vào bảng so sánh 2 trang tính năng của Etsy và Amazon Handmade (hai đối thủ cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử thủ công) dưới đây:

Phương pháp viết content hiệu quả

Giọng điệu của Etsy cho thấy sự độc lập, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của khách hàng. Còn giọng điệu của Amazon thì khá là “khó nghe”:

Phương pháp viết content hiệu quả

Nguồn: MarketingAI

Nếu bạn có những thắc mắc và các câu hỏi cần giải đáp trong công việc kinh doanh của bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KHATECH – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU DIGITAL MARKETING KHATECH 

Trung tâm Đào tạo Digital Marketing Khatech đã hoạt động với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về Digital Marketing. Khatech đã khẳng định được vị thế uy tín trên thị trường cũng như xứng đáng là công ty hàng đầu về lĩnh vực Digital Marketing tại Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, Khatech còn có các dịch vụ về công nghệ thông tin như thiết kế website, quản trị nội dung số, SEO website lên top Google, dịch vụ Google Adwords, dịch vụ Marketing Online cho doanh nghiệp, giải pháp email cho doanh nghiệp… 

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: