Trong Digital Marketing, Fanpage là kênh phổ biến và quan trọng để tiếp cận tới các khách hàng mục tiêu. Vậy xây dựng nội dung và chiến lược thế nào để thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với mình, hãy tìm hiểu 5 mẹo sau:
1. Tương tác thường xuyên với khách hàng
Khách hàng khi ghé thăm Fanpage của bạn thường có xu hướng để lại comment hoặc tin nhắn nhiều hơn là gọi điện liên hệ trực tiếp. Vậy thì hãy chịu khó trả lời từng comment của khách hàng và đừng tỏ vẻ khó chịu khi khách hàng có nhiều thắc mắc. Càng thắc mắc nhiều chứng tỏ độ quan tâm của khách hàng tới sản phẩm, dịch vụ của bạn càng lớn. Và càng trò chuyện lâu thì khách hàng càng có ấn tượng về Fanpage và Brand của bạn.

Trò chuyện lâu giúp khách hàng nhớ về Brand của bạn tốt hơn 

2. Cung cấp các nội dung hữu ích
Một doanh nghiệp để phát triển và tồn tại lâu dài thì mục đích cuối cùng là bán được hàng. Nhưng đừng lúc nào cũng chỉ chăm chăm quảng cáo mọi lúc mọi nơi. Khách hàng hiện nay thường rất dị ứng với quảng cáo. Khi đã không có thiện cảm họ sẵn sằng rời đi. Vậy nên hãy cho đi trước rồi hãy nhận lại. Hãy cung cấp cho họ những thông tin hữu ích liên quan tới sản phẩm của bạn.
3. Để khách hàng nói về bạn
Người Việt thường có tâm lý đám đông và văn hóa truyền miệng. Vậy nên, đừng bỏ qua những review tốt từ khách hàng cũ lên Fanpage để khách hàng mới thấy rằng rất nhiều người hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi bạn đã có nhiều người tin tưởng thì việc có thêm các khách hàng mới là không khó.

Feedback tốt của khách hàng cũ rất quan trọng 

4. Tôn trọng khách hàng
Bán hàng cũng giống như làm dâu trăm họ, khó có thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Nhưng hãy nhớ rằng “Khách hàng thì luôn đúng”. Đừng bao giờ chê bai và đôi co với khách hàng cho dù họ rất vô lý. Hãy tìm cách nói chuyện nhẹ nhàng và xử lý vấn đề một cách thông minh.
5. Sản phẩm chất lượng
Sản phẩm chất lượng chính là yếu tố cốt lõi để tạo ra sự bền vững. Cho dù bạn truyền thông rất tốt nhưng sản phẩm dở tệ thì khách hàng cũng chỉ sử dụng 1 lần và quay lưng đi. Vậy nên ngay từ ban đầu, bạn hãy chú trọng vào sản phẩm của mình. Sản phẩm tốt, truyền thông tốt, khả năng chốt Sale tốt thì kinh doanh ắt sẽ thành công.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: