Video marketing là một trong những dạng web marketing hiệu quả nhất hiện nay. Hầu hết các công ty đều sở hữu tối thiểu kênh Youtube và nhiều video ngay trên trang chủ của họ. Tạo được kế hoạch video marketing trong kinh doanh online đúng đắn có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận cao hơn về lâu dài – vậy tại sao lại không bắt đầu ngay một kế hoạch video marketing? Dưới đây là 5 bước để bạn tạo ra một kế hoạch thật tuyệt vời:

 
 
 
 
1. Đặt mục tiêu và ngân sách:

Đặt mức ngân sách và xác định những dịch vụ nào mà bạn sẽ phải trả tiền để tạo ra một video marketing chất lượng. Bạn sẽ tự tạo ra nội dung hay thuê người làm cho bạn? Bạn sẽ cần bản quyền âm nhạc, vậy bạn sẽ sử dụng nhạc miễn phí hay sẽ tự tạo nguồn nhạc riêng cho mình? Bạn có định sẽ trả tiền để video của bạn được quảng bá trên Youtube hay không?

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Ai sẽ xem video của bạn? Bạn có cần phân loại các video của mình ra từng dạng khác nhau cho từng nhóm khách hàng khác nhau hay không? Ví dụ, bạn sẽ không đưa một video với nội dung giống nhau cho cùng đối tượng là bác sĩ lẫn bệnh nhân.

3.Sáng tạo nội dung

Tạo ra kịch bản cũng như storyboard cho video của bạn, và bắt đầu làm video! Đừng e ngại việc tạo ra các nội dung vui vẻ và hài hước – ví dụ:  check out these “Retail Fail” videos by WhizBang! Training. Kế hoạch video marketing trong kinh doanh online  sẽ không thể thành công nếu như thiếu đi nội dung.

4. Chọn nền tảng video

Vimeo, Youtube, Brightcove, Metacafe, đó là những nền tảng với các lựa chọn miễn phí lẫn trả tiền để hiển thị video đến khách hàng của bạn. Nên phát triển một chiến lược nền tảng video để biết bạn sẽ chọn cái nào.

5. Phát triển kế hoạch phân phối

Rất dễ dàng để đặt các video của bạn được đặt trên các nền tảng, vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn sẽ quảng bá nội dung của mình trên các kênh truyền thông và trang web. Đảm bảo rằng video của bạn sẽ nằm ở các trang như Facebook, Twitter, LinkdlIn, Instagram, blog và website.

Thử áp dụng ngay 5 cách đơn giản nhưng cực hiệu quả này để bắt đầu cho mình một kế hoạch video marketing trong kinh doanh online nhé!

Nguồn: Sưu tầm Internet

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: