Nhược điểm của các loại laptop và tablet tầm trung là bộ nhớ trong thấp. Nhưng bạn có thể mở rộng bộ nhớ cho thiết bị mà không cần tốn nhiều tiền hoặc thời gian với 4 giải pháp dưới đây.

Sử dụng thẻ nhớ Micro SD

1

Hầu hết các loại laptop và tablet chạy Windows hoặc Android đều hỗ trợ khe cắm thẻ Micro SD để người dùng mở rộng lưu trữ cho máy. Hiện nay, các loại thẻ Micro SD trên Amazon có giá bán khá rẻ, như thẻ 32GB có giá chỉ dưới 20 USD hoặc 64GB có giá dưới 40 USD. Có thể nói, mức giá trên là rẻ hơn nhiều so với việc mua thêm một ổ cứng mới.

Đây cũng là giải pháp nâng cấp bộ nhớ cho máy nhanh và dễ nhất. Nó cũng có thể được sử dụng để nâng cấp lưu trữ cho smartphone, nếu điện thoại hỗ trợ khe cắm thẻ Micro SD.

Ổ USB Flash

2

Nếu thiết bị không có khe cắm thẻ Micro SD, giải pháp thay thế dễ hơn trong trường hợp này sẽ là ổ đĩa USB flash. Hiện nay, có nhiều ổ đĩa flash có kích thước khá nhỏ và chỉ có một đầu cắm USB như trong hình dưới đây. Với ổ đĩa flash nhỏ gọn như thế, người dùng có thể dễ dàng lắp vào máy tính và tablet để sử dụng như một giải pháp mở rộng lưu trữ thường xuyên.

Bên cạnh đó, ổ USB Flash 2.0 hiện nay có mức giá khá rẻ, thậm chí còn rẻ hơn cả thẻ Micro SD. Với ổ USB 2.1 dung lượng 16GB có giá chỉ dưới 10 USD hoặc 64GB có giá khoảng 30 USD.

Lưu trữ đám mây

3

Giải pháp cuối cùng chính là các dịch vụ lưu trữ đám mây, ưu điểm của các dịch vụ này là tốc độ cao và giá rẻ như các dịch vụ lưu trữ như OneDrive của Microsoft được tích hợp vào Windows 8.1Windows 8, cung cấp dung lượng lưu trữ 1TB cùng với Office 365 chỉ với giá 7 USD/tháng.

Dropbox và Google Drive cũng cung cấp 1TB lưu trữ nhưng có giá 10 USD/tháng. Nếu cần ít hơn, bạn cũng có thể chọn mức giá vài USD một tháng cho hàng trăm GB.

Nâng cấp ổ đĩa nội bộ

4

Tùy chọn này không dễ và rẻ, nhưng cũng là một giải pháp. Nếu có thể mở laptop, bạn có thể thay thế ổ đĩa cứng bằng một ổ đĩa mới dung lượng lớn hơn hoặc chèn thêm một ổ đĩa mới.

Đây là một giải pháp tốt và đặc biệt nếu ổ đĩa của laptop có tốc độ chậm, có thể không cần nâng cấp thêm dung lượng lưu trữ, nhưng thay thế ổ HDD bằng ổ SSD có tốc độ cao hơn sẽ góp phần nâng cao tốc độ truyền tải dữ liệu, nhanh hơn nhiều so với thẻ micro SD hoặc ổ đĩa flash USB. Mặc dù vậy nhưng ổ SSD hiện nay vẫn đang có mức giá khá cao và không phải là lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng.

Buy Levitra online
Buy Diflucan online
Buy Amoxil online
Buy domperidone online
Buy dapoxetine online

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: