Chúng ta đang ở thời kỳ công nghệ số, nên loại hình kinh doanh online là một thị trường khá màu mỡ, nó thu hút khá nhiều các bạn trẻ tham gia. Và đã có rất nhiều bạn trẻ thành công trong kinh doanh online. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có không ít những bạn trẻ tham gia kinh doanh nhưng chưa thực sự hiểu và vận dụng được các kỹ năng kinh doanh online. Nên dẫn đến hậu quả tất yếu là các bạn đó đã thất bại trong kinh doanh online.

Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ trước khi có ý định kinh doanh online. Để giúp các bạn phần nào giải quyết vấn đề đó chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để giúp việc kinh doanh online trở nên tốt hơn.
Khi đã quyết định kinh doanh online thì bạn cần thực hiện những bước sau để việc kinh doanh online của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

  • Đầu tư xây dựng hình ảnh cho sản phẩm
  • Tiến hành Marketing tốt
  • Chăm sóc khách hàng tốt
  • Thực hiện chuyển hàng và thanh toán tiền tiện lợi

Đầu tư xây dựng hình ảnh cho sản phẩm

Tâm lý của khách hàng là điều đầu tiên làm người ta chú ý đó là hình ảnh của sản phẩm. Vì vậy là một người kinh doanh chuyên nghiệp bạn cần đầu tư khá kỹ lưỡng cho bức hình của bạn.
Để có thể có được một bức hình về sản phẩm thì bạn cần: đầu tư một chiếc máy ảnh tốt, ngoài ra đối với một số sản phẩm như quần áo, giày dép thì bạn còn cần phải thuê người mẫu mặc để chụp ảnh. Vì vậy để có một bức ảnh đẹp thì bạn cũng cần phải trải qua khá nhiều bước.
Tiến hành Marketing tốt
Việc tiến hành marketing rất quan trọng. Nếu bạn thực hiện chiến lược marketing tốt thì hiệu quả bán hàng sẽ được cải thiện đáng kể.
Hiện nay do sự phát triển của công nghệ thông tin lên người ta sử dụng ít đến marketing trên báo hay trên các phương tiện truyền thông mà các nhà kinh doanh chủ yếu dùng biện pháp marketing trên mạng, bằng cách thiết lập các trang web bán hàng.
Tại các trang web đó bạn có thể cập nhật đều đủ thông tin về sản phẩm bao gồm giá thành, công dụng của sản phẩm. Việc quảng cáo này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và so sánh các sản phẩm mà không cần mất thời gian đi tìm kiếm.
Ngoài ra thì nó cũng giúp các nhà kinh doanh giảm chi phí cho việc marketing.
Chăm sóc khách hàng
Thông thường những người kinh doanh nhỏ lẻ thường bỏ qua bước chăm sóc khách hàng, họ chỉ cần bán được hàng, còn việc chăm sóc khách hàng thì họ không quan tâm.
Đây là một quan niệm quá sai lầm, nếu bạn muốn làm một người kinh doanh chuyên nghiệp thì tôi khuyên bạn nên thực sự quan tâm đến bước chăm sóc khách hàng.
Hãy đặt vị trí của bạn vào khách hàng, nếu hàng hoá bạn mua về gặp trục trặc và bạn nhờ đến sự giúp đỡ của nhân  viên cửa hàng, nhưng lại nhận được thái độ khó chịu từ những nhân viên đó thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ quay trở lại cửa hàng đó nữa, thậm chí bạn còn chia sẻ với bạn bè, người thân của bạn là không nên đến cửa hàng đó vì cửa hàng đó chăm sóc khách hàng quá kém.
Nếu mỗi khách hàng của bạn cùng có suy nghĩ như vậy thì rất nhanh thôi, cửa hàng của bạn sẽ nhanh chóng đóng cửa.
Thông qua ví dụ trên bạn cũng đã thấy được hậu quả của việc chăm sóc khách hàng không chu đáo, vì vậy là một người kinh doanh chuyên nghiệp bạn cần chú trọng tới việc chăm sóc khách hàng.

Thực hiện chuyển hàng và thanh toán hàng tiện lợi

Khi đã bán hàng online thì việc không thể bỏ qua đó là phương thức chuyển hàng và thanh toán tiền cho khách. Vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý tới cách chuyển hàng và thanh toán tiền cho khách sao cho thuận tiện và nhanh nhất có thể.
Ngoài ra khi mua hàng online khách còn gặp khá nhiều rủi ro như: hàng không tới nơi, hoặc thời gian vận chuyển hàng quá lâu, hàng bị thất lạc, nên là một người bán hàng bạn cần có những biện pháp để hạn chế tối đa rủi ro cho khách hàng.
Trên đây là những thuận lợi và những việc bạn cần làm khi thực hiện kinh doanh online. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn phần nào trong chiến lược kinh doanh online của mình.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: