Truyền thông xã hội (social media) là một kênh tuyệt vời để phát triển thương hiệu và xây dựng các mối quan hệ. Về cơ bản, social media sẽ tiêu tốn của bạn nhiều thời gian hơn so với việc trả tiền quảng cáo trực tiếp để tiếp cận người dùng. Tuy nhiên social media đang là xu hướng và mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà tiếp thị, một trong những lợi ích đó là việc nội dung mà bạn chia sẻ sẽ được lan truyền một cách tự nhiên và rộng rãi đến hàng ngàn người với chi phí thấp nhất. Vậy làm thế nào sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả khi bạn không có quá nhiều thời gian?
Đó là nâng cấp trình duyệt web của mình với các tiện ích mở rộng(hay còn gọi là extensions)! Các tiện ích này sẽ giúp bạn tăng năng suất và rút ngắn thời gian làm việc. Theo thống kê mới nhất về tăng trưởng trình duyệt web, Google Chrome đang trở thành trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, vượt qua cả Internet Explorer và Firefox. Đó là lý do tại sao bài viết này sẽ tập trung vào các phần mở rộng của Google Chrome, có thể áp dụng vào mọi kênh truyền thông xã hội mà các nhà marketing chuyên nghiệp nên sử dụng. Dưới đây là danh sách 11 Chrome Extensions hữu ích có thể giúp bạn quản lý các công việc trên social media một cách dễ dàng hơn:
 1. Social Analytics
Với phần mở rộng này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng trong trình duyệt Chrome để xem ngay lập tức các thống kê chi tiết bài viết của bạn như  lượt thích, chia sẻ, bình luận,… Tiện ích mở rộng này sẽ hiển thị các số liệu thống kê trên các mạng xã hội như Twitter, Pinterest, LinkedIn, StumbleUpon, và Delicious. Đối với Facebook, ứng dụng sẽ hiển thị cả lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Tiện ích Social Analytics trên Chrome

Phần mở rộng này còn có các nút refresh nhanh trên thanh tiện ích để cập nhật số liệu thống kê phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên tùy theo nhu cầu của bạn Social Analytics sẽ cho bạn thấy các số liệu thống kê của trang web mà bạn truy cập. Vì vậy, bạn vừa có thể theo dõi việc triển khai các nội dung của riêng bạn, cũng như xem các nội dung của các bên khác.
 2. Giphy
Tạo nội dung có tính trực quan thường tốn rất thời gian nhưng điều này lại rất cần thiết trong social media. Ví dụ như bài viết có chứa hình ảnh hoặc kết hợp giữa hình ảnh và văn bản thường nhận được sự tương tác nhiều hơn so với những bài viết chỉ chứa văn bản thông thường. Cách nhanh nhất để bài viết của bạn trở nên sinh động mà không cần sự trợ giúp của đội ngũ sáng tạo (designers)  là nhanh tay chèn một ảnh GIF trong bài viết.

Rất đơn giản để add một ảnh GIF vào bài viết trên trang của bạn

Với tiện ích Giphy, bạn nhận được một kho lưu trữ các ảnh GIF miễn phí. Các nhà tiếp thị có thể tìm kiếm ảnh GIF bằng các tag có sẵn và hoặc theo ý muốn của mình. Sau khi bạn đã chọn một GIF, bạn có thể kéo thả trực tiếp trên trang xã hội để đăng tải. Hiện Facebook đã hỗ trợ ảnh GIF trực tiếp trên trang, điều này rất hữu ích trong việc gây chú ý với khách hàng.
 3. RiteTag
Tiện ích mở rộng này sẽ giúp bạn phân tích bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội và sau đó sẽ gợi ý những #hashtags phù hợp để có thể gắn vào nội dung của bài viết. Hình thức này rất phù hợp để tăng độ quảng bá sản phẩm trên các trang như Twitter và Instagram.

Sau khi bạn chọn một #hashtag, RiteTag sẽ hiển thị phân tích thời gian thực (realtimes) trên chính tiện ích đó với số liệu chính như bao nhiêu lượt xem #hashtag mỗi giờ. Tiện ích này tích hợp với 14 mạng xã hội ưa thích và các bên thứ ba khác.
 4. Hootsuite Hootlet
Bạn chỉ có một quỹ thời gian vừa đủ để làm truyền thông trên mạng xã hội, vậy nền tảng nào để bạn chọn để thực hiện công việc này nhanh chóng? Ứng dụng thứ 4 được gợi ý là Hootsuite Hoolet. Với sự giúp đỡ của Hootsuite Hootlet trên Chrome, bạn có thể phân bổ thời gian của bạn trên tất cả các kênh xã hội để đảm bảo bạn thực hiện tốt các công việc của mình. Đây là ứng dụng cực kỳ nổi tiếng cho phép dùng trên nhiều mạng xã hội.

Bạn có thể cài đặt nhiều tính năng theo nhu cầu của mình

Với Hootsuite, bạn có thể kiểm tra (track) và giám sát các từ khóa được nhắc tới, đặt lịch đăng bài viết của mình vào thời điểm tốt nhất và làm nổi bật văn bản trên bất kỳ trang web nào. Tiện ích mở rộng này cũng cho phép người khám phá các mục tiêu nội dung từ Yelp và Google Maps. Đặc biệt, các nhà tiếp thị social media có thể sử dụng phần mở rộng này để trả lời bình luận trực tiếp thông qua các cửa sổ trình duyệt.
 5. Check My Links
Tiếp thị thông qua Social media không chỉ là đăng nội dung vào đúng thời điểm hoặc có một lịch nội dung đều đặn hàng tháng mà còn phải tập trung vào trải nghiệm của người dùng về những nội dung đó. Những liên kết bị hỏng trong bài viết có thể làm cho trải nghiệm người dùng bị kém đi, và cũng có thể mang lại ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tránh vấn đề này thông qua “Check my links” trên Google Chrome.

Check My Links sẽ giúp bạn quét tất cả các link trên website

Tiện ích này sẽ giúp bạn kiểm tra tất cả các liên kết trên web, đồng thời sẽ làm nổi bật những liên kết hỏng bằng cách bôi đỏ chúng. Kết quả là, bạn có thể phân tích các liên kết bên trong nội dung của bạn và sửa chữa bất kỳ liên kết hỏng nào trước khi đăng nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.
 6. vidIQ Vision cho YouTube
Tiện ích mở rộng này là dành cho các nhà tiếp thị – người phải làm việc với nội dung video này qua ngày khác. Bạn có thể xem được những tóm tắt chuyên sâu về một video bất kỳ với vidIQ Vision. Tiện ích này sẽ giải thích lý do tại sao một video trở nên đặc biệt thành công và đưa ra tất cả các thông tin cần thiết về video đó cho bạn. Các phân tích chuyên sâu này có thể giúp bạn cải thiện các video của chính mình.

 

Phân tích chuyên sâu về một video nổi tiếng

Bằng cách nhấn vào nút tiện ích trên Chrome, bạn có thể xem các số liệu thống kê về video đó bao gồm các chia sẻ, lượt theo dõi và lượt xem. Các chỉ số này hoàn toàn có thể đếm trên bất kỳ video nào trên Youtube. Bên cạnh đó vidIQ Vision còn cung cấp cho bạn một đồ thị để bạn có thể phân tích xem làm thế nào một video đã thực hiện thông qua việc thông qua thời gian.
Lưu ý: Phần mở rộng này chỉ dành cho YouTube và không phải dành cho các kênh khác như Dailymotion.
 7. Instagram cho Chrome
Nếu bạn đang quản lý nhiều thương hiệu trên Instagram, việc đăng nhập ra vào khỏi ứng dụng trên điện thoại có thể gây phiền phức cho bạn. Instagram cho Chrome là một tiện ích mở rộng cho phép bạn quản lý các tài khoản Instagram của công ty bạn mà không đòi hỏi bạn phải sử dụng website chính thức của Instagram hoặc đăng nhập thông qua các ứng dụng điện thoại.

Bạn vừa có thể quản lý Facebook vừa kiểm tra Instagram thường xuyên

Tiện ích này có thể giúp bạn trực tiếp bấm thích và bình luận về bài viết và xem bộ lọc được áp dụng trên một hình ảnh. Trong khi bạn vẫn cần các ứng dụng điện thoại đăng tải nội dung, thì bây giờ bạn có thể giảm thời gian cần thiết để thích và nhận xét về nội dung cho mục đích tham gia.
Lưu ý: Ứng dụng này không hỗ trợ được video.
8. Klout
Klout sẽ có ích khi bạn muốn đánh giá ảnh hưởng của một cá nhân hay thương hiệu lớn trên Twitter. Ví dụ, bạn có thể đánh giá sức ảnh hưởng thông qua một brand hay bất cứ dòng Twitter nào mà bạn cho rằng người đó phù hợp với tiêu chí “có thể gây ảnh hưởng tới cộng đồng”. Với điểm số đánh giá sự ảnh hưởng từ 1-100, Klout sẽ đưa ra những phân tích hợp lý nhất cho bạn.

Đánh giá mức độ ảnh hưởng của trang mà bạn muốn

Với điểm số càng cao, người được đánh giá càng có sự ảnh hưởng lớn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể tận dụng điều này để săn tìm những người nổi tiếng và đề xuất hợp tác với họ, thay vì ngồi phân tích các số liệu khô khan.
 9. Discoverly
Các nhà tiếp thị social media trên thế giới đang có xu hướng dần hướng tới việc kết nối với những người trong ngành của họ hơn là chỉ tập trung vào việc có những mối quan hệ tốt với khách hàng. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang quảng bá thương hiệu cà phê và bạn có một mối quan hệ tốt với người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của một thương hiệu thực phẩm thì đó có thể không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, mà hoàn toàn có thể trở thành đối tác của bạn.

Bạn có thể yêu cầu họ để quảng bá thương hiệu cà phê của bạn trên các kênh xã hội của họ, và họ có thể cung cấp cho bạn khả năng hiển thị lớn hơn trên tất cả các nền tảng. Nhưng việc kết nối các bên đều không đơn giản như vậy, đó là lý do tại sao bạn nên dùng Discoverly. Đây là một phần mở rộng của Chrome hiển thị chi tiết thông tin liên hệ trên mạng xã hội của một người, ngay cả email, thông tin ngoài Facebook như tài khoản Twitter hay LinkedIn.
 10. DrumUp
DrumUp trên Chrome giúp bạn dễ dàng khám phá và sắp xếp nội dung mới, cũng như thực hiện các nghiên cứu liên quan đến một nội dung cụ thể. Tiện ích này rất thông minh bởi tự hiểu được nội dung bạn đang xem, từ đó sẽ gợi ý cho bạn 10 bài viết liên quan cùng một lúc.

Bạn có thể xem qua các bài viết có liên quan mà DrumUp tìm được và chia sẻ những người có liên quan trên trang Twitter, LinkedIn và Facebook. Phần mở rộng này cũng cung cấp lịch trình cập nhật, người dùng có thể chọn ngày và thời gian khi họ muốn xem bài viết mới.
 11. Momentum
Điều tồi tệ nhất đối với các nhà tiếp thị là sự nhàm chán và lặp đi lặp lại, gây giảm sự sáng tạo. Momentum là một phần mở rộng của Google Chrome giúp thay thế các nền tab mới với một bảng điều khiển cá nhânvới nhiều tính năng như thay đổi hình nền, câu nói nổi tiếng mỗi ngày, cập nhật thời tiết và nhắc nhở những việc cần làm trong ngày.

Làm mới Chrome của bạn mỗi ngày bằng Momentum

Bạn có thể thưởng thức những trích dẫn hàng ngày và hình ảnh mới mẻ khi mở một tab mới trên Chrome. Đây là một tiện ích tuyệt vời để thoát khỏi sự nhàm chán khi bạn nhắc nhở mình những nhiệm vụ trong ngày.
Tóm lại
Với 11 phần mở rộng này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian làm việc và điều khiển chiến dịch truyền thông xã hội một cách hiệu quả. Hơn thế, các Chrome Extensions này còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng thời gian làm việc một cách hiệu quả!

Nguồn: AdEspresso.com

Biên tập: hiSella.vn

 

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: