Có vẻ như Facebook đang có ý đồ muốn trở thành bá chủ thống trị tất cả các mạng xã hội.

Hồi đầu năm nay, mạng xã hội công việc LinkedIn đã thay đổi thiết kế của trang web để giúp người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng hơn. Tuy nhiên có vẻ như Facebook cũng đang chú ý đến LinkedIn và có ý đồ muốn cạnh tranh trực tiếp với mạng xã hội này.
Cụ thể là ông lớn Facebook đang thử nghiệm tính năng mới là Resume/CV, cho phép người sử dụng chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình với bạn bè. Tính năng mới này được mở rộng từ mục “Công việc và học tập” ở trên Facebook. Trong đó, bảng Resume sẽ cho phép bạn liệt kê chi tiết hơn về những công việc mình đã từng làm, cũng như trình độ và chuyên môn của bản thân.
Về cơ bản thì giao diện Resume mới của Facebook trông như thế này:

Cũng giống như LinkedIn, những người đã từng làm việc ở nhiều cơ quan khác nhau có thể đánh dấu nơi công tác hiện tại, thông qua việc chọn mục “Tôi đang làm việc ở đây.”
Tuy nhiên, những thông tin chi tiết hiển thị trong mục Resume sẽ không xuất hiện ở Public Profile của người sử dụng, mà có vẻ sẽ chỉ hiện ra khi họ trực tiếp chia sẻ; hoặc là thông tin mà chỉ có những nhà tuyển dụng mới có thể thấy.
Theo đại diện của Facebook thì: “Ở Facebook chúng tôi luôn phát triển và thử nghiệm những sản phẩm và dịch vụ mới. Hiện tại chúng tôi đang thử nghiệm tính năng về lịch sử làm việc của người sử dụng, để từ đó giúp mọi người có thể tìm kiếm công việc/tuyển dụng được dễ dàng hơn nhờ Facebook.”

Tham khảo TheNextWeb

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: