Kiểu chữ sáng tạo là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu của năm 2020 và là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều nhà thiết kế trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp rất nhiều ý tưởng thiết kế kiểu chữ đầy cảm hứng và sáng tạo sẽ khiến ý tưởng của bạn trở nên phong phú hơn.

1. Màu sắc tươi sáng trong thiết kế kiểu chữ

Sử dụng màu sắc tươi sáng là những xu hướng thịnh hành nhất trong năm 2020. Màu sắc tươi sáng trong kiểu chữ chắc chắn sẽ khiến nó dễ chú ý hơn so với các element khác trong cùng một thiết kế. Xem qua những ý tưởng thiết kế kiểu chữ sáng tạo với màu sắc tươi sáng trong các hình ảnh dưới đây.

2. Bán trong suốt trong thiết kế kiểu chữ

Bán trong suốt là một hiệu ứng không chỉ là xu hướng thịnh hành trong thiết kế kiểu chữ mà nó còn là một xu hướng mới nổi trong thiết kế đồ họa. Thử nghiệm với các mức độ trong suốt khác nhau, các nhà thiết kế đang tạo ra một cái nhìn hoàn toàn mới và có thể kéo dài thời gian tương tác của người xem.

3. Line Art

Là một phong cách tối giản, line art đã trở thành một trong những xu hướng ổn định nhất trong vài năm qua.

4. Phông chữ đậm và kiểu chữ maxi

Một xu hướng trong typography chắc chắn sẽ làm nổi bật những câu từ mà bạn truyền tải! Xu hướng này bắt đầu thịnh hành khoảng một vài năm trước và nó vẫn tồn tại cho đến nay, nó đã dần trở nên nổi tiếng trong các thiết kế đồ họa và website.

5. Cảm giác retro và cổ điển trong thiết kế kiểu chữ

Năm 2020, phong cách thiết kế retro đang trở lại mạnh mẽ. Các thiết kế được lấy cảm hứng từ các xu hướng từ 50-60 năm trước và trông tuyệt đẹp ngay cả ngày nay.

6. Hiệu ứng 3D trong thiết kế kiểu chữ

Dù được làm bằng phần mềm 3D hoặc trong một phần mềm 2D đơn giản, hiệu ứng 3D lúc nào cũng khiến chúng ta ấn tượng. Dưới đây là những ví dụ tuyệt vời về đồ họa 3D trong thiết kế kiểu chữ.

7. Kỹ thuật Mask hình ảnh và sử dụng khoảng trắng

Kỹ thuật Mask hình ảnh sẽ dễ dàng gây ấn tượng, đặc biệt là khi nó tạo cảm giác có chiều sâu.

ý-tưởng-thiết-kế-kiểu-chữ8. Kiểu chữ tương tác với các yếu tố thiết kế khác

Kiểu chữ có thể là một phần hoạt động của bố cục, tương tác với các element khác dưới dạng đan xen hoặc nằm đè một phần các element khác.

Nguồn: Graphicmama

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: