1.Email Marketing là gì ?

Email marketing là một hoạt động kinh doanh bằng cách gửi email đến người nhận trong một danh sách để giới thiệu, quảng bá, cảm ơn,… với hi vọng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhiệm vụ chính của emai marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng.

2. Những lợi ích của Email marketing

a. Lợi ích về thời gian

  • Nếu có đầy đủ kinh nghiệm và công cụ bạn có thể chuyển thông điệp quảng cáo đến hàng trăm email trong vòng vài tiếng.
  • Trong khi những chiến thuật marketing khác cần mất 1 khoảng thời gian để biết được kết quả thì email marketing cho kết quả phản hồi rất nhanh. Sau khi nhấn nút “Gửi”, email của bạn được gửi ngay đến người nhận tin.
Email Marketing Services
Email Marketing Services

 

b. Sử dụng chi phí hiệu quả

  • Khi so sánh giữa Email maketing và marketing trực tiếp thì email marketing có một ưu điểm tuyệt vời về hiệu quả sử dụng chi phí. Một chiến dịch marketing trực tiếp có thể tốn vài triệu đồng cho một chiến dịch, trong khi email marketing gần như không tốn gì cả.
  •  Email marketing gần như không tốn tiền xuất bản, in ấn, không tốn chi phí chỉnh sửa, cập nhập nội dung. Bạn chỉ cần thiết kế môt nội dung và có thể gửi tới vô số khách hàng.

c. Lợi ích về nội dung.

  • Email marketing không giới hạn nội dung, bạn có thể trình bày bằng chữ, hình ảnh hay video…
  • Bạn hoàn toàn chủ động về nội dung, dễ dàng chỉnh sửa, cập nhập ngay lập tức. 

d. Theo dõi dữ liệu

  • Với Email marketing, bạn có thể sắp xếp và theo dõi tất cả dữ liệu để cải tiến các hoạt động kinh doanh cũng như hiểu được cách thức hoạt động của chiến dịch email marketing. 
  • Bạn có thể biết được có bao nhiêu người mở email, bao nhiêu người nhấp chuột vào các liên kết trên email. Những con số đó chính là kết quả chiến dịch email marketing của bạn. 
  • Bạn cũng có thể biết được bao nhiêu người chuyển tiếp mail, những người nào đánh dấu thư bạn là spam… Những dữ liệu này sẽ giúp bạn sửa đổi nội dung tốt hơn.
Theo dõi hoạt động email marketing
Theo dõi hoạt động email marketing

 

Đào tạo SEO – Khatech Education

Khatech – Trường đào tạo chuyên sâu Digital Marketing

TP. HCM: 208 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7. Số 41 Đ2KDC Jamona Golden Silk
TP. Nha Trang: 43 Lê Hiến Mai (A5), P. Phước Hải, TP. Nha Trang
Điện thoại: 090.1919.7870982.546.909
Email: info@khatech.com

Liên hệ ngay

Kết nối với chúng tôi qua: