Responsive Menu
Add more content here...

Hotline (24/7)

090 19 19 787 – 0982 546 909

Ý nghĩa logo của các công ty lớn

Với một doanh nghiệp thì thiết kế logo là công việc rất cần thiết và quan trọng. Logo không chỉ mang ý nghĩa là để khách hàng dễ nhận ra thương hiệu mà các công ty còn truyền tải vào đó thông điệp ẩn của mình. Từ đó, biến các đường cong, màu sắc và hình dáng trở thành lời nhắn nhủ của họ. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa ý nghĩa hình ảnh logo của các công ty hàng đầu thế giới.

1. McDonald’s

y-nghia-logo-mcdonalds-khatech

Nhiều người hiểu là chữ “M” đại diện cho chữ cái đầu của tên công ty. Phía McDonald’s lại muốn mang lại cho khách hàng của mình một thông điệp khác. Trước đó, vào những năm 1960, trong nỗ lực muốn xây dựng lại hình ảnh, công ty đã mời Donald Cheskin – chuyên gia tư vấn thiết kế giúp họ thay đổi logo. Gần như ngay lập tức ông đã thuyết phục họ hãy giữ lại nguyên bản logo của mình. Bởi theo ông, chữ “M” với đường tròn phía trên giúp cho mọi người liên tưởng đến bộ ngực của người phụ nữ và gây cho họ cảm giác đói. Điều này có vẻ khó tin với nhiều người, nhưng chắc chắn sau khi biết điều này, bạn sẽ nhìn chữ “M” đó theo cách hoàn toàn khác.

2. Twitter

y-nghia-logo-twtter-khatech

Logo của Twitter chính thức năm 2012 trông gọn hơn. Mỏ và toàn thân hướng lên trên trời. Theo như Bowman thì đây được cho là “biểu tượng tối cao của tự do, hy vọng và khả năng vô tận”.Màu xanh dương hay được lựa chọn trong các thiết kế logo bởi nó mang tính ổn định, sự tin cậy, sự bình yên.

3. Apple

Ron Yanov, người đã thiết kế ra logo Apple nổi tiếng đã giải thích cách mà anh nghĩ ra ý tưởng của mình như sau: “Tôi mua một túi táo, đặt chúng vào cái tô, rồi sau đó bỏ ra một tuần để vẽ chúng, cố gắng tạo ra hình ảnh đơn giản nhất có thể. Cắn một phần của quả táo cũng nằm trong thử nghiệm, và hoàn toàn tình cờ, tôi nhận ra rằng ‘bite’ (cắn) phát âm giống hệ như là từ ‘byte’ trong thuật ngữ máy tính”.

4. Adidas

y-nghia-logo-adidas

Cái tên “Adidas” là sự kết hợp giữa chữ cái đầu tiên và chữ cái cuối cùng của người thành lập công ty – Adofl Dassler. Ngay từ những năm tháng đầu tiên của công ty, họ đã rất chú trọng vào vấn đề marketing và biến chữ Adidas cùng 3 đường kẻ sọc đã gần như trở thành biểu tượng đặc trưng của mình. Mặc dù đã thay đổi logo khá nhiều lần, nhưng mỗi khi khách hàng nhìn thấy 3 đường kẻ sọc, họ đều liên tưởng ngay đến Adidas. Ba đường kẻ sọc nguyên bản của Adidas tạo nên hình tam giác trông như một ngọn núi, tượng trưng cho những thách thức và mục tiêu mà tất cả những vận động viên phải đối mặt và vượt qua.

5. Amazon

y-nghia-logo-amazon

Nhìn sơ qua thì logo của Amazon không có gì đặc biệt. Nhưng thật chất nó mang rất nhiều triết lý của công ty. Mũi tên màu cam là biểu tượng của nụ cười hài lòng của khách hàng. Mũi tên này cũng kéo dài từ chữ “A” đến “Z”, gợi ý rằng Amazon bán đầy đủ mọi loại sản phẩm.

6. Toyota

y-nghia-logo-toyota

Nhiều người đã so sánh logo của hãng xe Nhật Toyota với hình ảnh của một anh chàng cao bồi đội mũ. Nhưng thật sự thì nó đại diện cho hình ảnh của lỗ xỏ kim với sợi chỉ xuyên qua. Điều này là để gợi nhớ qua khứ từng là công ty sản xuất máy dệt trước đây của Toyota. Thú vị hơn, từng phần của logo này cũng là các chữ cái trong “Toyota”.

7. FedEx

y-nghia-logo-fedex

Logo FedEx là một trong những biểu tượng sáng tạo nhất. Trước tiên là về màu sắc đơn giản nhưng rất bắt mắt với hai màu xanh và cam. Nếu nhìn kỹ chúng ta sẽ nhìn thấy hình mũi tên, màu trắng được tạo ra các khoảng không giữa chữ “E” và chữ “X”, đại diện cho tầm nhìn của công ty và triển vọng của họ là tiến đến tương lai.

8. Pepsi

Logo của Pepsi chỉ là một vòng tròn đơn giản, nửa trên là màu đỏ, nửa dưới là màu xanh và một dòng màu trắng lượn sóng chạy qua trung tâm. Những màu sắc này đại diện cho lá cờ của nước Mỹ, nhưng ý nghĩa của nó thì lại hoàn toàn khác. Pepsi đã tiêu tốn khá nhiều tiền để thiết kế mẫu logo hiện tại. Khi phải thuyết trình về mẫu logo mới này, nhóm thiết kế đã sử dụng đến 27 trang tài liệu giải thích về ý nghĩa của nó. Theo đó, nó đại diện cho từ trường Trái Đất, phong thủy, thuyết tương đối… và nhiều thứ khác nữa.

9. Google

y-nghia-logo-google

Trong quá trình tạo ra logo của Google, các nhà thiết kế muốn thể hiện được sự thích thú, sáng tạo mà không bị gò bó bởi những biểu tượng quá cồng kềnh, rối rắm. Ban đầu họ chỉ làm lệch đi một số chữ cái, nhưng ý tưởng này đã bị hủy bỏ mà thay vào đó họ tập trung vào chính màu sắc của chúng. Logo hiện tại của họ có màu đỏ, xanh lá và xanh nước biển đều thuộc gam màu cơ bản, nhưng chữ “O” lại thuộc màu vàng thứ cấp. Điều này mang một thông điệp rằng: Google không phải là một công ty thích “chơi đúng luật”.

10. Beats

y-nghia-logo-beats

Beats, hãng sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng có trụ sở ở Mỹ đã thiết kế logo của họ với chữ “b” trông như hình một người đang đeo tai nghe.

11. Mercedes-Benz

Mác xe MERCEDES được thành lập từ sự hợp nhất giữa DAIMLER và BENZ vào năm 1926. Đất, không khí và nước tượng trưng cho ba nhánh của ngôi sao. Ba yếu tố này đã được sử dụng để tạo nên logo của MERCEDES (một ngôi sao 3 cánh trong một vòng tròn) và nó không thay đổi cho đến tận ngày nay.

12. Huawei

y-nghia-logo-huawei

Huawei logo sử dụng biểu tượng là hình ảnh bông hoa thu hút. Biểu tượng bông hoa trong Huawei logo mang nhiều cảm giác thanh bình, đầy sức sống. Bông hoa tượng trưng cho cái đẹp, cho những gì tinh tế nhất, cho sự phát triển, thịnh vượng.

13. Baskin-Robbins

y-nghia-logo-Baskin-Robbins

Là một trong những hãng kem nổi tiếng nhất thế giới, Baskin-Robbin cũng sở hữu một logo ẩn chứa thông điệp bí ẩn đằng sau đó. Bên cạnh màu sắc bắt mắt, cực kỳ phù hợp với giới trẻ, chữ B và R còn tạo thành số 31 nữa.

14. Coca Cola

y-nghia-logo-coca-cola

Trong logo của hãng nước ngọt nổi tiếng Coca- Cola, giữa chữ ‘O’ và chữ ‘L’, bạn có thể thấy rõ hình lá cờ Đan Mạch. Đây hoàn toàn chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng Coca-Cola đã nhanh chóng dựa vào nó để làm chiến dịch quảng cáo tại vùng Scandinavia (Bắc Âu – bao gồm Đan Mạch).

15. Pinterest

y-nghia-logo-Pinterest

Logo của mạng xã hội nổi tiếng Pinterest, nơi mà nhiều người dùng thu thập hình ảnh mà họ thích trên mạng rồi “pin” (ghim, kim ghim) chúng lên tài khoản của mình. Chỉ cần bạn để ý thì sẽ thấy chữ “P” cũng chính là hình cái kim ghim.

Tạm kết

Bạn vừa tìm hiểu xong về ý nghĩa logo của các công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Đọc thêm:

♥ 10 design ssystems nổi tiếng mà các nhà thiết kế cần biết https://khatech.com/tin-tuc-su-kien/10-design-system-noi-tieng-ma-cac-nha-thiet-ke-can-biet.htm

♥ 12 điều các nhà thiết kế cần biết https://khatech.com/tin-tuc-su-kien/12-dieu-cac-nha-thiet-ke-tre-can-biet.htm